Công ty này cho biết họ cũng đang tìm kiếm các giải pháp tiềm năng để có thể tái cấu trúc.

"Công ty đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức về tài chính. Điều kiện thị trường biến động, khó khăn tài chính của các đối tác kinh doanh đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của chúng tôi", Darshan Bathija, CEO của Vauld, cho biết.

bitcoin-1656953299497.jpeg

Thị trường tiền điện tử liên tục đón nhận hàng loạt tin xấu trong vài tháng gần đây (Ảnh: CNBC).

Từ ngày 12/6, hơn 197,7 triệu USD đã bị rút ra khỏi nền tảng này. Công ty có trụ sở tại Singapore cho biết họ đang làm việc với các cố vấn tài chính và pháp lý để có thể "khám phá và phân tích tất cả các phương án khả thi, bao gồm cả giải pháp tái cấu trúc, nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích của các bên liên quan".

Động thái ngừng rút tiền của Vauld diễn ra chỉ chưa đầy 3 tuần sau khi CEO Bathija tuyên bố công ty "tiếp tục hoạt động như bình thường bất chấp điều kiện thị trường biến động". Trước đó, trong một bài đăng vào ngày 16/6, Bathija nói rằng việc rút tiền vẫn đang được "xử lý như bình thường và điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai".

Tuy vậy, Vauld đã không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng của việc thị trường tiền điện tử liên tục lao dốc. Hàng tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong khoảng thời gian 3 tháng qua. Vauld cũng cho biết họ đang "thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng" trong công ty.

Bitcoin vừa trải qua tháng tồi tệ nhất từng được ghi nhận khi mất hơn 38% giá trị. Ethereum - đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, cũng đã giảm khoảng 47%.

Theo CNBC, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho thị trường liên tục lao dốc trong thời gian qua. Đáng nói, niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử đã bị rung chuyển mạnh khi nhiều công ty, quỹ đầu tư lớn phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về khả năng thanh khoản.

gia-bitcoin-1655915973068.jpg

Giá của Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đã giảm mạnh từ đầu năm 2022 (Ảnh: SCMP).

Trước đó, vào tháng 5, dự án stablecoin thuật toán UST/LUNA đã sụp đổ và kéo theo khoản lỗ tập thể lên tới 60 tỷ USD. Đến đầu tháng 6, Celsius Network, một công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đưa ra thông báo tạm ngừng việc rút tiền, hoán đổi giữa các loại tiền điện tử. Celsius cho biết nguyên nhân của quyết định trên là do "điều kiện thị trường khắc nghiệt".

Ngày 27/6, quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital (3AC) cũng tuyên bố vỡ nợ khoản vay trị giá hơn 670 triệu USD. Gần đây nhất, sàn giao dịch FTX cho biết họ đã lên kế hoạch mua lại công ty cho vay tiền điện tử BlockFi với giá 25 triệu USD. Con số này thấp hơn 99% so với mức định giá trước đó của BlockFi.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022