Cậu bé có tên thân mật Sensen, 4 tuổi, sống tại thị trấn Tháp Hà (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) sinh ra với cơ thể không được lành lặn khi không có cánh tay trái.

Để tặng cho cháu trai của mình một quà bất ngờ vào ngày cuối cùng của năm học trước khi nghỉ hè, chú của Sensen đã đến đón cậu bé tại trường mẫu giáo trong một bộ trang phục đặc biệt.

Theo đó, do biết cậu bé Sensen yêu thích nhân vật robot BumbleBee trong loạt phim nổi tiếng "Người máy biến hình" (Transformers), người chú đã khoác lên mình bộ trang phục người máy Bumblebee màu vàng, giống hệt như nhân vật xuất hiện trong phim "bom tấn" của Hollywood.

mon-qua-dac-biet-1-1656944152900.png

Sensen cầm tay chú của mình đi giữa sân trường trước sự kinh ngạc của các học sinh và phụ huynh (Ảnh cắt từ clip).

"Đó là một ngày rất nóng và cậu ấy đã phải mất đến 50 phút để mang lên mình bộ trang phục nặng khoảng 20kg", cô Trần, mẹ của Sensen, cho biết. "Khi con trai của tôi thấy chú của mình xuất hiện với bộ trang phục đặc biệt như vậy, cậu bé đã hoàn toàn sốc, nhưng sau đó nó đã rất vui mừng".

Khi Sensen sử dụng tay phải để nắm tay chú của mình đi dọc sân trường, nhiều cậu bé khác trong trường và các phụ huynh đều rất tò mò về "nhân vật đặc biệt" xuất hiện trong sân trường, trong đó nhiều học sinh khác cũng bày tỏ sự thích thú và hào hứng khi được chứng kiến một nhân vật trong phim bước ra ngoài đời thực. Đáp lại sự háo hức của những đứa trẻ, người chú của Sensen cũng đã liên tục vẫy tay chào và thể hiện sự thân thiện với các học sinh trong trường.

Cậu bé Sensen đã không giấu được sự vui sướng và tự hào khi nhận được "món quà bất ngờ" từ chú của mình.

mon-qua-dac-biet-2-1656944152833.png

Sensen và người chú hết mực yêu thương mình (Ảnh cắt từ clip).

"Vì con trai của tôi không có tay trái ngay từ khi chào đời, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho con những điều bất ngờ hoặc niềm vui trong cuộc sống hàng ngày", cô Trần chia sẻ. "Chú của Sensen rất yêu thằng bé. Bất kỳ món đồ chơi nào mà thằng bé nói với cậu ấy rằng nó thích, cậu ấy sẽ mua cho nó ngay".

"Dù rất nóng và mồ hôi chảy nhễ nhại, chú ấy vẫn rất vui vì đang mang đến cho cháu của mình một món quà bất ngờ và khiến cậu bé tự hào", cô Trần cho biết thêm.

Nhiều phụ huynh có mặt trên sân trường đã ghi lại được khoảnh khắc chú của Sensen xuất hiện trong bộ trang phục người máy và chia sẻ lên mạng xã hội. Câu chuyện về "món quà bất ngờ" mà cậu bé Sensen nhận được từ chú của mình đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú và cảm động trước hành động đầy ý nghĩa mà người chú dành tặng cho cháu trai bị khuyết tật của mình.

"Anh ấy thật tuyệt vời, người chú số một Trung Quốc. Cậu bé không may bị khuyết tật, nhưng bù lại đã nhận được nhiều sự yêu thương từ gia đình của mình. Cậu bé chắc hẳn sẽ là một người hạnh phúc", một cư dân mạng bình luận trên mạng xã hội Weibo.

"Hẳn đây sẽ là món quà đặc biệt mà cậu bé sẽ luôn ghi nhớ suốt đời và sẽ là kỷ niệm để cậu bé biết được rằng người chú yêu thương mình rất nhiều", một người dùng mạng xã hội Weibo khác bình luận.

Món quà bất ngờ người chú tặng cháu trai khuyết tật khiến dân mạng cảm động

Được biết, những bộ trang phục người máy như chú của Sensen đã mặc đang được bán trên các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc, với mức giá trên dưới 70 triệu đồng. Tuy nhiên, bộ trang phục này có khối lượng lên đến gần 20kg và rất bí, do vậy không phải ai cũng có đủ sức khỏe để khoác lên người, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Một bộ trang phục người máy được bán trên trang thương mại điện tử Trung Quốc (Video: Aliexpress).

Theo iFeng/SoMag

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022