Chưa đầy một tháng nữa, Apple sẽ tổ chức sự kiện quan trọng của hãng nhằm giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới. Tại đây, công ty có thể mang đến nhiều thiết bị như thế hệ iPhone 14, iPad 10,2 inch, Apple Watch Series 8 và iPad Pro M2.

mo-hinh-iphone-14-2-1657867671695.jpg

Mô hình iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam (Ảnh: Huy Nguyễn).

Theo thông lệ hàng năm, khoảng 10 ngày sau sự kiện ra mắt được tổ chức, Apple sẽ mở bán thế hệ iPhone mới đợt đầu tiên tại một số thị trường hạng nhất như Mỹ, châu Âu, Singapore, Nhật Bản…

Các năm trước đây, thị trường Việt Nam sẽ mở bán iPhone mới sau khoảng 4-5 tuần so với những thị trường hạng nhất. Tuy nhiên, theo một nguồn tin tiết lộ với PV Dân trí, thời gian này có thể sẽ được rút xuống chỉ còn khoảng 3 tuần vào năm nay.

"Trước kia, thị trường Việt Nam chỉ được xếp hạng 4 hoặc 5. Hiện tại đang là hạng 3. Sắp tới, Việt Nam sẽ được Apple nâng lên hạng 2. Mục tiêu là đến khi thế hệ iPhone 16 ra mắt, thị trường Việt Nam sẽ được nâng lên hạng nhất. Khi đó, Apple Store sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam", nguồn tin này chia sẻ.

Nguồn tin này còn cho biết thêm rằng Apple đã thành lập phòng marketing tại Việt Nam khoảng 2 tháng trước. Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam, làm Giám đốc quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. 

Trước đó, thị trường Việt Nam được phụ trách bởi giám đốc vùng của Apple, thường đặt tại Singapore. Những động thái gần đây cho thấy Apple đang ngày càng coi trọng Việt Nam và muốn đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước.

Năm ngoái, Apple cũng đã quyết định mở bán thế hệ iPhone 13 tại Việt Nam sớm hơn hẳn một tháng so với lịch mở bán của iPhone 12. Nhiều sản phẩm khác như iPhone 13 xanh lá hay MacBook M2 hàng chính hãng cũng xuất hiện rất sớm.

iphone-13-mau-xanh-alpine-green-1650022693014.jpg

Apple đang ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam (Ảnh: Thế Anh).

Trong cuộc họp công bố kết quả tài chính của Apple diễn ra vào cuối tháng 7, CEO Tim Cook cho biết Việt Nam là một trong những thị trường có mức độ tăng trưởng tốt nhất của công ty trên toàn cầu. 

"Ở giai đoạn quý II/2022, chúng tôi đã lập kỷ lục về doanh thu đạt mức hai con số tại các thị trường mới nổi như Brazil, Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ", Tim Cook cho biết tại cuộc họp.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết Apple đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới vào ngày 7/9. Sau đó, công ty sẽ mở đợt đặt hàng trước vào ngày 9/9 và giao hàng đến người dùng từ ngày 16/9. Như vậy, khoảng trung tuần tháng 10, thế hệ iPhone 14 sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022