Bill Gates nổi danh là thần đồng và thể hiện sự thông minh từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cậu thanh niên Bill Gates khi mới rời khỏi trường phổ thông tài năng đến mức nào. Mới đây, nhiều người đã phải choáng khi biết được câu trả lời.

Theo đó, Bill Gates đã chia sẻ bản CV (hồ sơ xin việc) của chính mình lên mạng xã hội LinkedIn. Đây là bản CV mà Bill Gates đã viết từ năm 1974, khi ông mới 19 tuổi, vừa rời khỏi ghế trường phổ thông không lâu và bắt đầu năm nhất tại đại học Harvard danh tiếng.

"Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đã bỏ học đại học, tôi chắc rằng bản lý lịch của bạn sẽ trông đẹp hơn rất nhiều so với hồ sơ xin việc của tôi 48 năm trước", Bill Gates chia sẻ hài hước về hồ sơ xin việc của mình.

ho-so-xin-viec-bill-gates-1656911473995.jpg

Bản CV năm 1974 của Bill Gates khiến nhiều người phải choáng và ngưỡng mộ về thành tích của chàng trai 19 tuổi (Ảnh: Bill Gates).

Bản CV cho thấy từ năm 1974, Bill Gates đã kiếm được thu nhập 12.000 USD một năm, tương đương với mức thu nhập hơn 71.000 USD ở thời điểm hiện tại. Đây là một con số ấn tượng cho một sinh viên năm nhất như Bill Gates.

Bản CV cũng cho thấy thành tích học tập vô cùng đáng nể của Bill Gates, khi ông đều đạt điểm A tối đa cho các môn học quan trọng mà mình đang theo học như Cấu trúc hệ điều hành, Quản lý cơ sở dữ liệu, Xây dựng trình biên dịch ngôn ngữ lập trình, Đồ họa máy tính… và được vinh danh là sinh viên danh dự.

Bill Gates cũng cho biết mình có kinh nghiệm sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Fortran, COBOL, ALGOL, Basic…

Trong bản CV của mình, Bill Gates cũng khẳng định ông sẵn sàng chuyển đến bất kỳ đâu để có một công việc tốt và sẵn sàng nhận một mức lương hợp lý, phù hợp với kinh nghiệm của mình.

Bài viết của tỷ phú Bill Gates đã nhanh chóng "gây sốt" trên mạng xã hội LinkedIn và được chia sẻ rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác. Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục với những thành tích học tập và tài năng của "chàng trai 19 tuổi" Bill Gates.

"Thật là một bản lý lịch tuyệt vời của một con người xuất chúng. Chúng ta nên giữ bản sao lý lịch trong quá khứ của mình để sau này có thể xem xét lại, từ đó nhận ra mình đã làm được gì trong quá khứ và hiện tại. Đôi khi, chúng ta đã quên mất mình đã đạt được những thành quả gì trong cuộc sống", một người dùng mạng xã hội LinkedIn bình luận và nhận được nhiều sự đồng tình.

Trên thực tế, Bill Gates không phải mất quá nhiều công sức để nộp CV xin ứng tuyển cho các công việc, bởi lẽ đến năm 1975, Bill Gates đã rời bỏ Harvard khi vẫn là sinh viên năm 2 để cùng người bạn Paul Allen sáng lập nên Microsoft.

bill-gates-1656911473922.jpg

Bill Gates hiện là người giàu thứ tư thế giới, với khối tài sản hơn 115 tỷ USD (Ảnh: Getty).

Rõ ràng với những thành tích mà Bill Gates đạt được khi mới 19 tuổi, Bill Gates hoàn toàn có lý do để rời bỏ ngôi trường danh tiếng Harvard để xây dựng sự nghiệp riêng. Điều này cho thấy rằng không phải ai cũng có đủ tài năng, kiến thức và bản lĩnh để rời bỏ đại học và đạt được thành công như Bill Gates.

Hiện nắm trong tay khối tài sản ước tính hơn 115 tỷ USD, Bill Gates là người giàu thứ tư thế giới. Tuy nhiên, ông đã cam kết sẽ dành 99% khối tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện và sẽ không để lại tài sản thừa kế cho con cái.

Theo ITimes/DTrends

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022