Dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy trong ngày 19/9, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm khoảng 5%, về mức thấp nhất 18.276 USD. Đây cũng là mức giá thấp nhất của Bitcoin kể từ ngày 19/6. Đến sáng 20/9, giá Bitcoin đã dần hồi phục và đang được giao dịch quanh mốc 19.480 USD.

gia-bitcoin-1663641975047.jpg

Biến động của giá Bitcoin trong tuần qua (Ảnh chụp màn hình).

"Áp lực pháp lý, lãi suất cơ bản tăng và lạm phát đang đè nặng lên các loại tài sản rủi ro, đặc biệt là tiền điện tử. Do đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải thanh lý tài sản. Những đối tượng này có thể sẽ tạm thời rời khỏi thị trường tiền điện tử cho đến khi hệ thống tài chính ổn định và khuôn khổ quy định trở nên rõ ràng hơn", Sadie Raney, người đồng sáng lập và đứng đầu hoạt động của Strix Leviathan, nhận định.

Bên cạnh Bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử lớn khác cũng giảm giá mạnh. Giá của Ethereum đã giảm 5%, xuống còn 1.281 USD. Đây là mức thấp nhất của đồng tiền điện tử này kể từ ngày 15/7.

Theo CNBC, các loại tài sản rủi ro đang phải chịu áp lực lớn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ tiếp tục thắt chặt các chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát.

"Các nhà đầu tư tiền điện tử đang đặt kỳ vọng dài hạn vào Bitcoin. Trong khi đó, nhiều nhà giao dịch lại xem tài sản kỹ thuật số giống như cổ phiếu công nghệ và áp dụng tâm lý ngắn hạn khi giao dịch.

Điều này góp phần không ít vào tình trạng bán tháo mà chúng ta đang thấy. Về tổng thể, chính sách thắt chặt của FED đang củng cố đồng USD và làm giảm các tài sản rủi ro", Chris Kline - đồng sáng lập tổ chức Bitcoin IRA, chia sẻ.

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy giá Bitcoin có thể chạm "đáy" ở mức từ 10.000-14.500 USD trong chu kỳ này.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022