Cuối tuần trước, Bill Gates đã đăng tải lên trang blog cá nhân một bài viết dài với tiêu đề "Thời đại của Trí tuệ nhân tạo đã bắt đầu", trong đó Bill Gates đưa ra những dự đoán về tương lai của trí tuệ nhân tạo (A.I).

Trong bài viết của mình, Bill Gates bày tỏ sự lạc quan vào tương lai của A.I, khi có thể giúp biến đổi lực lượng lao động, cải thiện chăm sóc sức khỏe và giáo dục…

Bài viết của Bill Gates đã "gây sốt" cộng đồng mạng và giới công nghệ. Mới đây, Sandy Kory, nhà sáng lập quỹ đầu tư các công ty khởi nghiệp về công nghệ HorizonVC, chia sẻ lên trang Twitter cá nhân một đoạn nội dung trong bài viết của Bill Gates cho biết ông đã gặp nhóm phát triển OpenAI (cha đẻ của ChatGPT) vào năm 2016.

"Thật tuyệt vời khi một người như Gates rất lạc quan về A.I. Cũng đáng chú ý là Microsoft đã theo dõi điều này rất chặt chẽ trong một thời gian dài", Sandy Kory bình luận trên trang Twitter cá nhân.

bill-gates-elon-musk-1679996295375.jpg

Bill Gates và Elon Musk có mối quan hệ không mấy tốt đẹp và thường xuyên chỉ trích lẫn nhau (Ảnh: iStock).

Elon Musk sau đó đã chia sẻ lại bài viết của Sandy Kory lên trang Twitter cá nhân, đồng thời đưa ra bình luận: "Tôi vẫn nhớ một số cuộc gặp đầu tiên với Gates. Hiểu biết của ông ấy về trí tuệ nhân tạo là rất hạn chế. Và đến nay vẫn thế".

Elon Musk chính là một trong những nhà sáng lập của OpenAI, công ty chuyên nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo và là "cha đẻ" của ChatGPT, phần mềm trí tuệ nhân tạo được đánh giá thông minh nhất hiện nay.

Mục đích thành lập của OpenAI đó là phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mã nguồn mở phi lợi nhuận và miễn phí. Tuy nhiên, OpenAI sau đó đã thay đổi tôn chỉ của mình khi nhận tiền đầu tư của Microsoft để phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo độc quyền, điều này đã khiến Elon Musk không hài lòng và rời bỏ công ty vào năm 2018.

Năm 2019, Microsoft đã cung cấp cho OpenAI khoản đầu tư trị giá một tỷ USD và đến năm 2023, tiếp tục tăng số tiền đầu tư lên 10 tỷ USD. Điều này cho phép Microsoft có thể sử dụng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển.

Sau khi rời bỏ OpenAI, Elon Musk đã liên tục chỉ trích công ty này, đặc biệt là mối quan hệ với Microsoft. Vào tháng trước, Elon Musk đã công khai chê bai ChatGPT và cho rằng đây thực chất chỉ là một công cụ tuyên truyền và không thông minh như mọi người vẫn nghĩ.

Elon Musk và Bill Gates từ lâu đã có mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Vào năm 2020, khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lây lan mạnh mẽ trên toàn cầu, Elon Musk liên tục đưa ra những bình luận và thông tin sai sự thật về dịch bệnh, Bill Gates đã lên tiếng chỉ trích và khuyên Musk ngừng "ba hoa" về dịch bệnh.

Vào năm ngoái, Bill Gates cũng đưa ra những bình luận mang tính tiêu cực về tiền điện tử và NFT, trong khi Elon Musk là một trong những tỷ phú tích cực trong việc truyền bá các loại tiền điện tử.

Để đáp lại những lời chỉ trích của Bill Gates, Elon Musk cũng đã không ít lần chê bai sự hiểu biết của Bill Gates về trí tuệ nhân tạo hay thậm chí châm biếm cân nặng của Bill Gates khi so sánh Gates với… hình ảnh đàn ông mang bầu.

Theo MSN/CNBC

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022