Tuy nhiên, không phải mọi tính năng đều xuất hiện trên tất cả dòng máy. Trong một bản ghi chú, Apple cho biết tính năng hiển thị phần trăm pin còn lại trên thanh thông báo sẽ không khả dụng trên một số thiết bị, bao gồm iPhone‌ XR, iPhone 11, iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini. Hiện tại, Apple chưa đưa ra lý do cho động thái cắt giảm này.

ios-16-1663059900263.jpg

Tính năng hiển thị phần trăm pin sẽ chỉ xuất hiện trên những dòng máy được hỗ trợ (Ảnh: MacRumors).

Kể từ khi iPhone X ra mắt vào năm 2017, Apple đã loại bỏ thông tin về phần trăm pin trên thanh trạng thái để nhường chỗ cho những thông báo khác. Để có thể xem thông tin chi tiết về phần trăm pin còn lại của iPhone, người dùng sẽ buộc phải kéo thanh thông báo xuống. Tuy nhiên, điều này tương đối bất tiện và khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu.

Trên hệ điều hành iOS 16, Apple đã mang trở lại tùy chọn hiển thị phần trăm pin. Theo đó, dung lượng pin còn lại sẽ được hiển thị dưới dạng số bên trong biểu tượng pin. Đây chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng được rất nhiều người dùng iOS chờ đợi.

Bên cạnh đó, hệ điều hành iOS 16 cũng mang đến hàng loạt thay đổi về màn hình khóa, khả năng tùy chỉnh phông chữ, các tiện ích và gia tăng tính bảo mật cho thiết bị. Để cài đặt phiên bản này, người dùng có thể truy cập vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022