Một số tiết mục thu hút sự chú ý khi được giám khảo hết lời khen ngợi. Video phần trình diễn sau đó nhận được hàng triệu lượt xem trên kênh Youtube của cuộc thi.

Myra Tran -One Night Only

myra-tran-thi-sinh-nguoi-viet-gay-bat-ngo-o-american-idol-1551676273_500x300.jpg
Myra Tran - thí sinh người Việt gây bất ngờ ở American Idol

Trần Minh Như – quán quân Nhân tố bí ẩn 2016 – là thí sinh duy nhất đại diện Việt Nam tham dự American Idol 2019. Cả ba giám khảo đều bị thu hút trước cô gái nhỏ bé có giọng hát đầy nội lực. Katy Perry phấn khích khi biết Minh Như mới 19 tuổi, là học sinh trung học. "Nếu như bạn tiếp tục ca hát, bạn có thể kết nối được mọi người. Chúng tôi có thể cảm nhận được bạn là ai nhờ âm nhạc. Tôi cảm thấy âm nhạc đã phá bỏ rào cản ngôn ngữ, bạn đã chỉ cho chúng tôi điều đó", Katy nhận xét.

>>> Xem thêm: Minh Như - từ nữ sinh miền Tây đến thí sinh American Idol

Alejandro Aranda – Out loud & Cholo love

alejandro-aranda-out-loud-amp-cholo-love-1552906757_500x300.jpg
Alejandro Aranda - "Out loud & Cholo love"

Alejandro, 24 tuổi, được coi là một trong những gương mặt sáng giá nhất trong chương trình American Idol năm nay. Alejandro tự học mọi thứ về âm nhạc ở nhà, không qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp. Anh có một giọng hát truyền cảm, khả năng chơi nhạc cụ và tự sáng tác. Khi Alejandro kết thúc phần trình diễn ca khúc Out loud, cả ba giám khảo đều đứng dậy vỗ tay. Giám khảo Lionel đề nghị Alejandro hát thêm một ca khúc nữa với đàn piano. Video của Alejandro trên kênh Youtube của American Idol đang thu hút hơn bốn triệu lượt xem.

Khalid Wilson (Kai) – Thinking out loud & My girl

kai-thingking-out-lout-amp-my-girl-1552905300_500x300.jpg
Kai - 'Thingking out lout & My girl'

Kai, 19 tuổi, mang đến câu chuyện truyền cảm hứng về việc vượt lên khó khăn để theo đuổi đam mê âm nhạc. Cô không giữ được bình tĩnh vì quá xúc động sau khi kể về hành trình của mình. Cả ba giám khảo đều đánh giá cao màn trình diễn và khả năng cảm thụ âm nhạc của cô. Katy Perry bật khóc chia sẻ về tuổi thơ gặp nhiều khó khăn về tài chính giống Kai.

Alyssa Raghu – Shark in the water

shark-in-the-water-alyssa-raghu-1552906523_500x300.jpg
'Shark in the Water' - Alyssa Raghu

Alyssa Raghu từng lọt vào top 24 American Idol 2018, quay trở lại trong chương trình năm nay. Alyssa trình bày Shark in the water cùng đàn guitar. Alyssa coi thất bại năm ngoái là động lực để cố gắng tập luyện nhiều hơn. Cô tận dụng mọi cơ hội để được ca hát và tiến bộ qua từng màn trình diễn. Alyssa được ba giám khảo đánh giá cao vì sự kiên trì với đam mê âm nhạc và dự đoán đi xa hơn trong cuộc thi năm nay.

Shayy Winn – Rise up

rise-up-shayy-american-idol-2019-1552033021_500x300.jpg
Rise Up - Shayy -American Idol 2019

Shayy là một cô gái khiếm thị do di chứng của khối u ở não. Không khuất phục trước số phận, Shayy vượt lên mọi khó khăn để chinh phục ước mơ ca hát. Cô thể hiện ca khúc Rise Up của Andra Day. Khi tiết mục kết thúc, giám khảo Lionel đã khóc vì xúc động: "Cảm ơn bạn vì điều này. Bạn như một tấm gương đối với chúng tôi. Đó là vì sức mạnh tinh thần của bạn, bạn khiến chúng tôi biết chúng tôi đã may mắn như thế nào. Và bạn sẽ bước ra khỏi đây với tất cả sự tự tin và truyền tải tinh thần của bạn".

Elizabeth Gaba – All I ask & Bright lights and Cityspace

elizabeth-gaba-all-i-ask-1552905814_500x300.jpg
Elizabeth Gaba - 'All I ask'

Elizabeth chia sẻ được sinh ra từ một người hiến tặng trứng ẩn danh. Mẹ của cô luôn khuyến khích cô đi tìm người hiến tặng đó. Khi Elizabeth tìm được người hiến tặng – Amy, cô phát hiện ra cả hai đều có đam mê ca hát, cùng vào một trường đại học và cùng tham gia câu lạc bộ acapella của trường. Elizabeth thể hiện hit của Adele một cách xuất sắc và song ca Bright lights and Cityspace cùng Amy. Màn trình diễn khiến cả ba giám khảo rơi nước mắt. Katy Perry thổn thức: "Tôi phải gọi cho mẹ của tôi ngay".

Ashley Hess – Don’t know why

ashley-hess-trinh-bay-dont-know-why-tai-american-idol-2019-1552879890_500x300.jpg
Ashley Hess trình bày "Dont Know Why" tại American Idol 2019.

Ashley trình bày ca khúc Don’t know why của Norah Jones với giọng hát ngọt ngào, hoàn toàn chinh phục ba giám khảo. Ca sĩ Katy Perry khen ngợi: "Bạn biết không? Tôi nghĩ rằng bạn sẽ chiến thắng trong cuộc thi này". Giám khảo Luke Bryan phấn khích đến ngồi gần đàn piano khi Ashley trình diễn. Ashley từng muốn gắn bó công việc nhân viên vệ sinh nha khoa khi tốt nghiệp trung học. Sau đó, cô sớm nhận ra âm nhạc mới là đam mê thực sự và quyết tâm theo đuổi nó. Trước khi đến với American Idol,Ashley đã nổi tiếng trên Youtube với hơn 30.000 người theo dõi. Năm 2014, cô cùng Eric Thayne thực hiện một video mashup 13 ca khúc của Disney, thu hút gần sáu triệu lượt xem.

Nick Townsend – Let it go

ashley-hess-let-it-go-1552906265_500x300.jpg
Ashley Hess - Let it go

Nick có một màn trình diễn gây xúc động với ca khúc Let it go của James Bay. Trước khi tham gia American Idol, Nick từng là thí sinh của The Voice mùa 12 và 13. Anh từng mất đi người anh trai và em trai vì tự tử. Trên sân khấu American Idol, Nick chia sẻ về chuyện trải qua trầm cảm sau khi mất đi người thân và sự kiên trì, cố gắng bền bỉ đến ngày hôm nay.

Thu Thảo

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU