Nguyễn Minh Công vừa về Cần Thơ dự buổi công bố tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2024. Nhà thiết kế 9X diện áo bà ba, khăn rằn, gợi nhớ hình ảnh mộc mạc, giản dị của người dân Nam Bộ thời xưa. Anh hội ngộ Người đẹp Tây Đô 2023 Nguyễn Ngọc Kiều Duy và Người đẹp Du lịch Lê Ngọc Phương Đào cũng mặc trang phục bà ba, khoe sắc ở sự kiện.

Với sự hỗ trợ của bố mẹ, nhà thiết kế 9X gây bất ngờ khi trổ tài đổ bánh xèo và thiết kế món ăn dân dã này thành một mẫu váy phong cách công chúa, trưng bày cho các khách mời cùng chiêm ngưỡng. Nhà thiết kế cho biết thời gian tới anh sẽ hiện thực hóa bộ sưu tập các món bánh dân gian Nam Bộ thành những thiết kế lộng lẫy trên sàn runway.

minh-cong-3-9074-1712203958.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=IKCM_QBSOrkoiyhX8gI-6g

Nguyễn Minh Công cùng mẹ làm bánh xèo, sáng tạo món bánh dân gian thành mẫu thiết kế thời trang ở sự kiện tại Cần Thơ, hôm 2/4.

"Với vai trò là đại sứ của Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 11, tôi muốn góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, giới thiệu nét đẹp của vùng đất miền Tây Nam Bộ đến du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tạo nên một sự kiện ấn tượng, bằng đam mê và khả năng thiết kế thời trang của mình", Nguyễn Minh Công nói.

Theo nhà mốt 9X, anh sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Long, cũng là một người con của vùng đất Nam Bộ. Làm công việc thiết kế, Nguyễn Minh Công luôn trăn trở, mong ước được góp sức trẻ, sự sáng tạo để quảng bá vẻ đẹp văn hóa, truyền thống của quê hương.

"Tôi biết ơn sự yêu mến, tin tưởng và ủng hộ của khán giả và tất cả bà con miền Tây Nam Bộ đối với những tác phẩm của tôi. Nhờ đó, tôi có cơ hội trở thành đại sứ cho lễ hội cấp quốc gia. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục tạo nên những sản phẩm mang giá trị, ý nghĩa khiến bà con tự hào về các món bánh dân gian của vùng đất Nam Bộ", Nguyễn Minh Công nói.

minh-cong-2-5832-1712203958.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ACZLpUgZgHCfObfOEYoNMQ

Nguyễn Minh Công chụp ảnh cùng Người đẹp Tây Đô 2023 Kiều Duy (bìa trái) và Người đẹp Du lịch Phương Đào (bìa phải).

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 17/4 - 21/4 tại Thành phố Cần Thơ với quy mô từ 200 - 250 gian hàng. Theo ban tổ chức, lễ hội năm nay gồm có khu trưng bày các loại bánh dân gian Nam Bộ, khu nghệ nhân trình diễn bánh dân gian, các gian hàng và trang trí không gian lễ hội, chương trình nghệ thuật phục vụ khách tham quan. Sự kiện nhằm giới thiệu và mang đến những trải nghiệm ẩm thực, nét đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng của vùng đất Nam Bộ đến người dân và du khách.

Nguyễn Minh Công tốt nghiệp thủ khoa thiết kế thời trang Đại học quốc tế Hồng Bàng. Nhà thiết kế từng lọt vào top 5 cuộc thi thiết kế thời trang Project Runway 2014. Anh thực hiện trang phục dân tộc cho Nam Em, Hà Thu tại Miss Earth các năm 2016, 2017. Nhà mốt từng tổ chức các show cá nhân như Dreamland, Muse's Garden.

Năm 2021 Nguyễn Minh Công được trao kỷ lục Việt Nam khi là người đầu tiên trong nước sáng tạo thời trang lấy cảm hứng từ các món bánh đặc trưng của miền Tây Nam Bộ như bánh xèo, bánh lá mít, bánh tằm khoai mì, bánh ướt ngọt, bánh da lợn...

Hương Giang Ảnh: Tín Nguyễn

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022