Luộc rau mở vung có những ưu nhược điểm gì?

Ai trong chúng ta cũng biết rằng trong thành phần dinh dưỡng của rau vốn có chứa một số lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại gây hại cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, trong những chất này có thể bốc hơi khi luộc. Bên cạnh đó, khi bạn luộc rau mở vùng thì sẽ thấy một số loại rau được phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc tăng trưởng không an toàn. Vì thế, mở vung khi luộc sẽ giúp loại bỏ chất độc hại cũng như các hoá chất có trong rau.

Không những thế, mở vung khi luộc còn giúp giữ lại lượng magie tự nhiên và chất diệp lục làm cho rau luộc có được màu xanh bắt mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên, mở vung lúc luộc sẽ làm cho rau lâu chín và làm mất đi một số chất dinh dưỡng, vitamin trong rau.

6-bi-quyet-giup-luoc-rau-xanh-va-giu-nguyen-chat-dinh-duong-0-1200x676-1417.jpg

Luộc rau đậy vung có những ưu nhược điểm gì?

Khi luộc rau, bạn đậy vung lại thì lượng vitamin cũng như thành phần dưỡng chất của rau sẽ không bị mất đi. Đồng thời, luộc rau đậy vung cũng giữ lại các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, cách luộc rau chuẩn và an toàn cho sử dụng chính là chúng ta nên mở nắp khi luộc rau.

Cách luộc rau ngon nhất xanh mướt nhìn là muốn ăn

Cách làm:

Trước tiên, bạn nên nhớ chất dinh dưỡng có được giữ lại trong rau hay không là phải bắt nguồn từ việc sơ chế và làm sạch rau trước khi chế biến. Làm như vậy món rau của bạn mới sạch hóa chất và giàu dinh dưỡng hơn.

Tiếp đến, bạn không nên ngâm rau quá lâu trong nước và nên rửa sạch rau trước khi cắt ra, vì như thế rau sẽ được giữ lại các chất dinh dưỡng, các chất này sẽ không bị hoà lẫn trong nước.

Bạn đun nồi nước cho thật sôi, sau đó cho một ít muối và rau vào, bạn cứ mở vung như vậy. Khi rau chín vừa, bạn gắp rau ra. Không nên luộc rau quá lâu sẽ mất đi độ giòn tự nhiên của rau cũng như mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

luoc-rau-1417.jpg

Sau khi chế biến thì nên thưởng thức liền, không nên luộc rau cách thời gian ăn quá lâu, như vậy sẽ làm cho chất dinh dưỡng của rau cũng bị giảm đi. Khi luộc rau bạn lưu ý đừng rửa và cắt rau của quá sớm trước khi luộc bởi như vậy thì thành phần vitamin trong rau củ sẽ biến mất.

 Ngoài ra, khi luộc rau củ bạn cần phải luộc với lửa lớn sẽ tốt hơn rau không bị ố vàng, hoặc thâm đen nhìn kếm phần hấp dẫn. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022