Cách chọn cấ tươi ngon

MỘt trong những cách kho cá kho thơm ngon và không bị tanh thì bước chọn cá tươi rất quan trọng. Cá kho có được ngon hay không còn tùy thuộc và độ tươi của cá khá nhiều.

Đồng thời, bạn cần phải chọn những cá chọn sống, mình vảy không bị tróc.  Khi chọn cá nếu như cá đã chết thì nên dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá nếu thịt có độ đàn hồi tốt tức là cá còn tươi, kiểm tra mang cá, bụng cá, vây cá còn nguyên vẹn, máu trong mang còn đỏ tươi tức là cá vừa chết, thịt vẫn ngon. Như vậy món cá kho của bạn sẽ thơm ngon chắc thịt hơn rất nhiều.

ca-kho-la-mac-mat-1458.jpg

Cách kho cá thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá

Khi bạn chọn được cá ngon bạn cần phải tiến hành sơ chế sao cho mùi tanh của cá không còn nữa. Thường thì những con cá đồng sẽ có mùi tanh nhiều hơn cá biển. Có rất nhiều cách để trị mùi tanh của cá đấy nhé:

Bạn hoàn toàn có thể rửa cá bằng nước vo gạo, đây là mẹo dân gian, ông bà xưa vẫn hay dùng, cá sau khi đã mần sạch, dùng một ít nước vo gạo rửa lại thật kỹ mùi tanh sẽ không còn nữa.

Tiếp đó, bạn hãy lấy một chút muối để khử đi mùi tanh của cá đi mất. Dùng một ít muối pha loãng với nước, cho cá vào rửa thật sạch vùng mang cá và bụng cá. Mùi tanh sẽ giảm đi mất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng rượu gừng, giấm gạo, chanh cũng là một trong những cách làm giảm mùi tanh của cá. Cá sau khi được rửa qua sẽ không những tươi ngon hơn mà mùi tanh vốn có cũng không còn nữa.

D ùng rượu gừng, giấm gạo, chanh cũng là một trong những cách làm giảm mùi tanh của cá.Khi làm sạch cá nên làm sạch phần màng đen trong bụng cá, đây là bộ phận khiến mùi cá tanh nồng nhất. 

Bước 2: Ướp cá

Một trong những cách kho cá ngon là bạn cần phải ướp cá trước khi kho. Nếu như bạn không yên tâm sợ rằng cá vẫn còn tanh thì có thể chiên cá sơ qua trên chảo. Chiên cho bề mặt cá hơi vàng là được. Sau đó, nên ướp gia vị trước khi kho khoảng 30 phút để cho gia vị thấm kho sẽ ngon hơn.

Bạn có thể cho thêm một ít gừng, riềng, nghệ, ớt vào để làm giảm độ tanh của cáNgoài những gia vị như nước mắm, muối, đường, dầu ăn. Bạn có thể cho thêm một ít gừng, riềng, nghệ, ớt vào để làm giảm độ tanh của cá. Tùy vào sở thích của từng vùng miền và sở thích bạn nên chọn cho phù hợp nhé!

kho-ca-ngon-khong-tanh-1458.jpg

Bước 3: Tiến hành kho cá

- Không nên dùng nước lạnh để kho cá, món cá ngon là chỉ được kho bằng nước mắm và gia vị, kho cho đến khi cạn nước, độ đậm đà sẽ càng cao.

- Không nên trở cá quá nhiều, vì trở cá sẽ khiến cá bị nát. Khi kho nên đậy nắp lại, để cho gia vị được thấm đều vào cá. Đồng thời trong quá trình kho cá bạn nên cho một ít mỡ heo vào cá kho sẽ ngon miệng hơn.

- Sau khi cá chín có thể cho thêm một ít gia vị như tiêu, hành, ớt để tăng thêm mùi hương và màu sắc đẹp mắt. Đồng thời, bạn cần thêm vào một nắm lá mắc mật để món cá của bạn thơm ngon hơn chắc thịt. Đây chính là cách kho cá đặc biệt giúp bạn khử mọi mùi tanh của cá.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022