Sau Tết, nếu nhà còn thừa nhiều thực phẩm như thịt, rau củ hay thậm chí là đồ khô như xúc xích, lạp xưởng, cá khô... thì cơm trộn Hàn Quốc (tên tiếng Hàn: bibimbap) là gợi ý không tồi cho bạn. Trong tiếng Hàn, "bibim" có nghĩa là "hỗn hợp nhiều thành phần", còn "bap" có nghĩa là "cơm". Thế nên cách chế biến món này cũng như tên gọi của nó, có bao nhiêu thứ, bạn cứ cho hết vào thố cơm rồi trộn lên ăn kèm nước xốt.

com-tro-n-ha-n-quo-c-ca-ch-xu--nhanh-thuc-pham-thua-sau-tet--1674813639.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=TKol0JFjyre6jT3zf9QfJg
Cơm trộn Hàn Quốc - cách xử nhanh thực phẩm thừa sau Tết (19h)

Tiktoker tận dụng thực phẩm thừa làm cơm trộn. Công thức nước xốt gồm: tương ớt Hàn Quốc, mật ong và dầu mè. Video: mii.duynn

Tại Hàn Quốc cũng không có công thức hay thành phần nguyên liệu cụ thể cho món này. Thế nên bạn chỉ cần kết hợp rau và thịt tùy vào sở thích. Các món thịt còn thừa sau Tết như: thịt đông, giò xào, thịt gà, nem rán... bạn cắt nhỏ hoặc thái hạt lựu. Đồ khô như lạp xưởng, xúc xích, chả lụa... thì có thể thái lát mỏng. Tất cả xếp đều lên trên bát cơm nóng. Thêm rau củ như giá, cà rốt, đậu tây, cải, dưa muối... cho đỡ ngấy.

Muốn món ăn mang hương vị Hàn Quốc, bạn nên chiên một quả trứng ốp la cho vào giữa bát cơm, đồng thời chuẩn bị phần nước xốt. Có khá nhiều cách trộn nước xốt khác nhau, dễ nhất là pha hỗn hợp nước mắm, đường, dầu mè tạo thành nước xốt. Hoặc bạn có thể mua các loại nước xốt cơm trộn bán sẵn cho chuẩn. Khi ăn, bạn chỉ việc trộn đều các thành phần lên là xong, không tốn nhiều thời gian nấu nướng.

Diệp Tử

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022