Ca khúc mang âm hưởng dân gian miền núi phía Bắc trong MV do chính Bùi Tiến Thường sáng tác và thể hiện, được anh phổ nhạc từ bài thơ "Tình xuân Tây Bắc" của nhà thơ Phạm Tuyết Hạnh.

Ca khúc có bản phối trẻ trung, kết hợp cùng tiếng sáo và giai điệu có những quãng rất đặc trưng của âm nhạc vùng núi phía Bắc đã đưa người nghe đến với một miền văn hóa vừa đậm bản sắc dân tộc vừa hiện đại, phù hợp với xu hướng âm nhạc hiện nay.

z51879108423834d19a51279caaea2b4bff3507d79836b-1708767569070434143395.jpg

Hình ảnh trong MV

MV "Tây Bắc tình xuân" là câu chuyện tình của chàng trai miền xuôi với cô gái Thái. Vào mùa xuân, khi Tây Bắc ngập tràn sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận trên khắp núi đồi, chàng trai lên thăm người yêu với những cảm xúc bồi hồi… Họ cùng nhau dạo chơi, vui đùa ở các vườn mận, vườn hồng. Tối đến, ngồi tâm tình bên bếp lửa, cô gái tặng chàng trai chiếc khăn Piêu và một bộ trang phục truyền thống dân tộc Thái để người yêu được hòa mình vào không gian và văn hóa của lễ hội vùng cao…

Lời ca trong bài hát tái hiện rõ nét cảnh núi rừng đang ngập tràn sắc xuân với những làn sương và mây sà xuống ôm ấp núi, còn hoa mơ, hoa mận trắng xóa như thảm lụa. Cùng với đó là khung cảnh lễ hội mùa xuân gắn với những nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Thái, thể hiện sự gắn kết, yêu thương như điệu múa xòe, nhảy sạp, đánh cồng chiêng, uống rượu cần, ném còn... Trong không gian ấy, người dân vùng cao, đặc biệt là những cặp đôi yêu nhau, cùng vui chơi, hòa mình vào đời sống bản địa. Khi màn đêm buông xuống, họ lại bên nhau tự tình, trao những hẹn ước, cùng vun lên hạnh phúc ngọt ngào…

MV Tây Bắc tình xuân

MV được thực hiện tại Mộc Châu, Sơn La. Bùi Tiến Thường cho biết, anh và ê-kíp may mắn nhận được rất nhiều hỗ trợ từ bạn bè, người dân Mộc Châu, được giúp đỡ về bối cảnh quay, trang phục… Không chỉ vậy, rất đông người dân, du khách ở phố đi bộ Mộc Châu đã cùng nhau hòa chung vào không gian văn hóa Thái để ê-kíp thực hiện được những cảnh quay chân thực và đẹp nhất.

Bùi Tiến Thường cho biết, anh đang triển khai dự án âm nhạc giới thiệu quảng bá văn hóa, con người, cảnh đẹp của từng vùng miền trên đất nước Việt Nam. "Là một người trẻ, tôi muốn lan tỏa tinh thần trẻ, năng lượng trẻ thông qua âm nhạc để mọi người biết đến, thêm yêu những nét đẹp văn hóa truyền thống, vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam tới tất cả mọi người trong và ngoài nước", nam ca sĩ – nhạc sĩ chia sẻ.

Ca sĩ – nhạc sĩ Bùi Tiến Thường từng để lại ấn tượng với công chúng yêu nhạc với MV "Khâu Vai mùa hẹn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022