Mới đây, tại chương trình Người trong muôn nghề, ca sĩ Tùng Dương đã chia sẻ về khó khăn của anh thời gian đầu đi hát.

Anh nói: "Thời điểm đó, tôi đi xin hát ở các tụ điểm âm nhạc. Các bầu show đều lắc đầu, không ai nhận tôi. Các bạn đồng trang lứa với tôi như Lưu Hương Giang, Khánh Linh, Thái Thùy Linh… đều đã được nhận hát hết rồi nhưng tôi thì chưa. Các bạn ấy là con gái nên được nhận hát dễ lắm.

photo-2-17186792340391686696884.jpg

Tùng Dương

Tôi vào mấy phòng trà, khách sạn xin hát. Bầu show chăm chú nghe tôi hát xong bảo rằng: Em này hát hay đấy, có giọng đấy nhưng nhạc này ở đây không ai nghe. Em hát nhạc gì cứ như lên đồng, ai mà nghe?

Tôi nhìn lại hành trang của mình, toàn nhạc của Trần Tiến, Dương Thụ, Phó Đức Phương, rồi nhạc các diva divo thì làm sao hát được ở các quán bar, phòng trà như vậy, không phù hợp.

Bầu show hỏi tôi có hát được bài nhạc trẻ hay nhạc Hoa lời Việt nào không. Lúc đó tôi mới ngớ người ra, rằng tôi chẳng thuộc bài nào. Tôi không thuộc bài nhạc trẻ nào, chỉ thích hát những bài lắt léo, khoe giọng, khó hát do tôi thích từ nhỏ.

Lúc đó, tôi tưởng trời sập xuống đất rồi, thất bại rồi. Bây giờ đi xin hát còn không ai nhận thì sau này làm sao nổi tiếng được.

Nếu tôi không đủ nghị lực, quyết tâm thì không bao giờ tôi theo được con đường ca hát này.

photo-1-1718679230695371416991.jpg

Rất may, sau những cột mốc quan trọng như Sao mai điểm hẹn, Tiếng hát hay Hà Nội, Cống hiến… thì tôi đã được định hình, phát triển con đường nghệ thuật, cá tính cho mình.

Cá tính bây giờ chưa đủ, mới chỉ là cái bên trong, nghệ sĩ phải làm nên trường phái của riêng mình. Cá tính quyết định trường phái, tạo ra trường phái và nghệ sĩ phải tạo ra trường phái cho riêng mình.

Tôi tự hào rằng mình có thể chịu ảnh hưởng, học hỏi từ những người đi trước nhưng tôi không bê nguyên mà chắc lọc cái hay của họ để tạo ra con đường cho riêng mình, không loay hoay, luôn đi con đường dài.

Tôi luôn để đầu óc vận động, suy nghĩ để nghĩ ra nhiều thứ, nhiều dự án cho công việc".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022