1-1669194634608.jpg

Tiết mục trong đêm gala kỷ niệm được đài TVB thực hiện và phát sóng vào tối thứ 7 (19/11) (Ảnh: 8 Days).

Tiết mục biểu diễn này nằm trong chương trình gala kỷ niệm 55 năm thành lập đài TVB (Hồng Kông). Tiết mục ca hát kèm vũ đạo của dàn nữ diễn viên trẻ đang làm việc cho đài TVB đã bị khán giả chỉ trích vì quá sexy. Các nữ diễn viên mặc phục trang kiệm vải và bị cho là không phù hợp với tính chất của một chương trình truyền hình thu hút đông đảo khán giả thuộc nhiều lứa tuổi.

Thực tế, bản thân các nữ diễn viên tham gia tiết mục này không bị chỉ trích, mà chính nhà đài TVB là bên đang bị dư luận nhắc đến nhiều, bởi sau cùng, ý tưởng dàn dựng, hoạt động tổng duyệt, công tác ghi hình và phát sóng là do phía nhà đài chịu trách nhiệm cao nhất.

Đêm gala kỷ niệm được đài TVB thực hiện và phát sóng vào tối thứ 7 (19/11) vừa qua, dù vậy, những tranh luận để lại trong công chúng vẫn đang tiếp tục nóng lên. Trong một tiết mục vũ đạo, dàn nữ diễn viên trẻ của nhà đài xuất hiện trên sân khấu với váy ngắn để lộ cạp nội y, họ mặc áo ngực và khoác một chiếc áo ngắn bên ngoài.

Dư luận Hồng Kông đang lên tiếng chỉ trích tiết mục nhảy múa được thực hiện bởi các nữ diễn viên trẻ làm việc tại đài TVB (Hồng Kông) (Ảnh: 8 Days).

Các nữ diễn viên cùng thực hiện màn trình diễn vũ đạo trên sân khấu theo giai điệu của một ca khúc có tên "Người đẹp và quái vật".

Sau tiết mục, khán giả theo dõi chương trình gala đã bày tỏ sự phản ứng. Nhiều người cho rằng các nữ diễn viên trẻ quả thực rất xinh đẹp và tài năng, ít nhất, họ đã có một tiết mục trình diễn vũ đạo rất ấn tượng, dù vậy, phục trang của dàn nữ diễn viên bị đánh giá là quá kiệm vải, không phù hợp với tính chất của chương trình gala đình đám phát trên sóng truyền hình.

Ngay sau khi tiết mục nhảy múa kết thúc, nhiều nữ diễn viên liền kéo khóa chiếc áo khoác ngoài trong lúc đứng lại trên sân khấu để tham gia phần giao lưu sau đó. Nhiều người xem cho rằng hành động của các nữ diễn viên đã cho thấy chính họ cũng cảm thấy không thực sự an tâm và thoải mái với bộ phục trang biểu diễn.

Nhiều khán giả cho rằng những tiết mục biểu diễn quá đề cao yếu tố sexy thực tế không khiến khán giả xem truyền hình cảm thấy thoải mái, bởi khi ngồi xem tivi bên gia đình với các thành viên thuộc nhiều lứa tuổi, nhiều người cảm thấy... xấu hổ, ngại ngùng, không biết nói gì, không biết nên giải thích hay bình luận thế nào trước những gì đang xuất hiện trên màn hình.

Cách khai thác quá đà yếu tố sexy trong những tiết mục biểu diễn trên truyền hình rất dễ gây ra sự phản cảm, ngoài ra, điều này còn thể hiện lối tư duy lạc hậu, thiếu tôn trọng phụ nữ nói riêng và khán giả nói chung.

Tiết mục vũ đạo "kiệm vải" của nhà đài đình đám tại Hồng Kông bị chỉ trích (Video: TVB).

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022