Nói về những mối thâm thù lớn nhất của làng Pop trong lịch sử của nó, ta có thể kể sương sương về Britney Spears - Christina Aguilera, Mariah Carey - Madonna, Taylor Swift - Katy Perry,... 

Tuy nhiên, những mối thâm thù này đến lúc cũng dịu êm trở lại. Trừ một mối thâm thù vẫn bị người trong cuộc đào lên lại khi có cơ hội, thậm chí tuy đã 20 năm trôi qua, vẫn đủ sức tạo nên một meme gây cười cho giới trẻ - Còn đâu khác mối thâm thù giữa Mariah Carey và Jennifer Lopez. 

maxresdefault.jpg Một trong những mối thâm thù lừng danh nhất văn hóa Pop - Mariah Carey đại chiến Jlo.

Nhìn lại suốt cả một quá trình ghét bỏ lẫn nhau kéo dài hơn 20 năm (phần nhiều vẫn nằm ở Mariah), mối hiềm khích bao năm qua dường như vẫn nằm ở mức tin đồn. Người trong giới showbiz Mỹ đồn nhau rằng có liên quan gì đó đến cả chồng cũ của diva Mariah, cả những cụm từ nhạy cảm như: "ăn cắp chất xám" hay "ăn cắp ca khúc" bay qua bay lại khi nhắc đến vụ này. Tuy nhiên, đồn vẫn chỉ là đồn, bao năm khi nhắc đến, Mariah vẫn giữ một thái độ xéo sắc với vụ này, mợ chỉ trả lời nhẹ nhàng nhưng sâu cay "I don't know her" - "Tôi hổng biết cổ". 

Và hễ mà giới báo chí hỏi cô về Jennifer Lopez, dù lúc đó là tân binh làng nhạc hay nay đã là nữ hoàng của nhạc Latin, Mariah Carey vẫn câu trả lời như thế. "Ai? Tôi hổng biết cổ. Tôi vẫn không biết cổ là ai hết". 

Mariah-idkher(1).gif Câu nói "I don't know her" cũng đã trở thành meme biểu tượng của Mariah Carey.

Thế nhưng trong cuốn tự truyện hồi ký mới ra mắt gần đây "The Meaning Of Mariah Carey" kể về cuộc đời sóng gió của mình, Mariah Carey lần đầu tiên chính thức xác nhận những tin đồn về cô và Jlo ra sao. Và tuy là chỉ kể lại thôi, Mariah vẫn không quên tiếp tục đá xéo kẻ thù chục năm Jlo như cũ, không thèm nhắc tên tỏ lòng tôn trọng. 

1-copy.png Cuốn tự truyện của Mariah Carey đang gây sốt tại thị trường Mỹ.

Những trang sách dựa trên lời kể của Mariah tố cáo Tommy Mottola (chồng của Mariah Carey trong thời gian 1993 - 1998) đã giận dữ về việc nữ diva quyết định li dị và dứt áo ra khỏi hãng đĩa Sony của ông. Chính vì điều này, Tommy đã dùng mọi quyền lực và các mối quan hệ của ông để chà đạp lên sự nghiệp của Mariah Carey thời điểm đấy, dẫn đến album phòng thu thứ 8 của mợ là "Glitter" năm 2001 bị thất thế hẳn về doanh thu. 

xdeUBZo.jpg "Glitter" đã bị chính người chồng cũ của Mariah Carey hãm hại. 

Tiếp đó, ở phân đoạn viết về màn ăn cắp chất xám của Tommy cùng Jlo, Mariah Carey đã viết: “After hearing my new song, using the same sample I used, Sony rushed to make a single for another female entertainer on their label (whom I don’t know)"

Dịch:

“Sau khi nghe ca khúc mới của tôi, sử dụng luôn cả phần sample của tôi, Sony đã gấp rút làm 1 bài hát khác cho “MỘT NỮ NGHỆ SĨ GIẢI TRÍ KHÁC" trong công ty của họ. Là ai thì chị hổng có biết à nghen”

“Tôi và Ja Rule đã làm việc cùng nhau trong 1 bài hát. Và Tommy đã nhờ quản lý của mình thuyết phục Ja Rule rap luôn trong 1 bài hát khác của CŨNG NỮ NGHỆ SĨ GIẢI TRÍ ĐÓ của họ."

Khi nhìn lại, Ja Rule thật sự đã bỏ Mariah và góp mặt trong bản remix "I’m Real" của Jlo. Thế nên, nhìn lại, ta dễ dàng đoán được nữ nghệ sĩ giải trí mà Mariah Carey đá xéo, không ai khác chính là Jlo. 

Bị chơi xấu, bị dìm hàng, bị ăn cắp chất xám, xui cho Mariah nữa là album "Gliiter" năm đó đã ra đúng vào ngày thảm họa 11-9 nước Mỹ, khiến Mariah suy sụp tinh thần trầm trọng, phải nhập viện tâm thần điều trị. 

Tuy căm hận Tommy và cả Jlo sau tất cả những sự việc đó, Mariah vẫn thản nhiên chốt hạ câu cuối cùng xanh rờn nhắc mọi người nhớ tuy có bị dìm, album vẫn tìm được cách tỏa sáng riêng cho nó:

“And after all that shit, Loverboy ended up being the best selling single of 2001 in the United States“

Dịch:

“Và sau tất cả sự hèn hạ bẩn thỉu của chúng, Loverboy của chị vẫn trở thành ca khúc bán chạy nhất năm tại Mỹ”

Sau đó Mariah kết thúc chương đen tối này của cuốn hồi ký bằng 1 câu “l’m REAL” - tát thẳng vào mặt của ai thì bạn đã biết rồi đấy. 

caution-promoshoot--gthumb-gwdata1200-ghdata1200-gfitdatamax.jpg Vượt qua tất cả, Mariah Carey mạnh mẽ thêm trên con đường sự nghiệp. Nay nữ diva đã trở thành một trong những nữ nghệ sĩ thành công nhất mọi thời đại.

Cuốn sách tự truyện hồi ký hiện đang đạt được nhiều thành tích đáng nể ngoài mong đợi, không chỉ nhận được đánh giá cao từ giới phê bình mà còn đứng đầu top những tự truyện bán chạy nhất trên hệ thống mua hàng trực tuyến Amazon tại Mỹ cùng nhiều hệ thống khác. Hiện toàn bộ sách đã bán hết sạch chỉ trong vòng 24h và dự kiến 13/10 sẽ có tiếp đợt in mới. Bạn đã biết khi trêu vào diva huyền thoại, cái kết sẽ thế nào rồi đấy!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022