"Mời anh về Tây Bắc" - Sèn Hoàng Mỹ Lam

Là một cô gái được thừa hưởng văn hoá Nùng từ người cha và văn hoá Tày, Dáy của người mẹ, Sèn Hoàng Mỹ Lam từ nhỏ đã được sống trong một không gian thiên nhiên tươi đẹp ở vùng rừng núi tỉnh Lào Cai. Đó cũng là lý do mà ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Mỹ Lam thực hiện sản phẩm âm nhạc ngợi ca vẻ đẹp của vùng quê Tây Bắc để quảng bá vẻ đẹp của quê hương.

img-3027-1591069146010.jpg

"Sao mai" Sèn Hoàng Mỹ Lam ra MV về Tây Bắc.

Trong MV, Sèn Hoàng Mỹ Lam vào vai cô gái dân tộc làm việc tại một khu du lịch. Khác với hình ảnh rụt rè, bẽn lẽn mà nhiều người vẫn hình dung về các thiếu nữ Tây Bắc, cô gái này rất hiện đại, năng động. Cô có một tình yêu lãng mạn, nhiều cung bậc cảm xúc với một chàng trai từ miền xuôi lên du ngoạn ở vùng cao này. Núi rừng Tây Bắc hùng vỹ và những nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất này như chợ tình, tục bắt vợ... đều được tái hiện sinh động.

Bên cạnh đó là hình ảnh hiện đại, sôi động và đầy sức sống của khách du lịch phương Tây, quán bar hay những chiếc xe phân khối lớn bon bon trên đường...

Mỹ Lam cho biết, sở dĩ cô không hát lại những ca khúc đã quen thuộc mà thể hiện các ca khúc mới hoàn toàn, bởi cô muốn khán giả có cảm nhận khác lạ về thiên nhiên trong trẻo, tươi đẹp của các tỉnh vùng núi cũng như cảm nhận sự tươi mới trong cuộc sống đã hiện đại hơn của đồng bào dân tộc thiểu số ngày nay. Các ca khúc có cách thể hiện đơn giản, trẻ trung, nhưng vẫn đậm phong cách của âm nhạc Tây Bắc.

tom-2422-1591069204775.jpg

Sèn Hoàng Mỹ Lam biểu diễn tại buổi họp báo tại Hà Nội.

Sèn Hoàng Mỹ Lam là Quán quân Sao Mai 2017 dòng nhạc Dân gian và Quán quân Người hát tình ca 2018. Cô gây ấn tượng ở các cuộc thi bởi giọng ca nội lực và gương mặt đậm chất Á đông. Sở hữu giọng hát dân gian thính phòng trong trẻo, thánh thót, nữ ca sĩ được giới chuyên môn và truyền thông ưu ái gọi là "họa mi" của làng dân ca...

Nguyễn Hằng

Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H