Ca khúc "What Do You Think?" của SUGA (BTS) đang là tâm điểm tranh cãi của netizen toàn cầu những ngày qua, tạo nên làn sóng phẫn nộ không hề nhỏ với khán giả toàn thế giới. Cụ thể, thành viên của BTS và đội ngũ producer đã sử dụng đoạn sample xuất phát từ bài phát biểu của kẻ thảm sát hàng loạt hơn 900 người Jim Jones để mang vào phần mở đầu của ca khúc "What Do You Think?". Hành động này ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ vì SUGA đã vượt quá giới hạn, sử dụng đoạn sample của một tên sát nhân khét tiếng trong lịch sử hiện đại để mang vào ca khúc mắng anti của mình.

Mọi chuyện chưa dừng ở đó khi mới đây, netizen đã phát hiện một câu nói bằng tiếng Việt đầy bí ẩn đã xuất hiện trong ca khúc "What Do You Think?", càng đáng nói hơn khi câu tiếng Việt trên lại được lồng ghép ngay trong bài phát biểu của kẻ thảm sát hàng loạt Jim Jones!

Ca khúc "What Do You Think?" phiên bản gốc, tua chậm và nghe kĩ ở giây thứ 13 sẽ nghe thấy 1 câu nói bằng tiếng Việt.

Cụ thể, ở giây thứ 13 cho đến giây thứ 15 của ca khúc, trước khi giai điệu điện tử và đoạn bass vang lên, khán giả khi đeo tai nghe và nghe kĩ có thể nghe được câu nói như sau từ một người đàn ông: "Chúng tôi, người dân Nam Bộ Việt Nam". Trong đó, chữ "người dân Nam Bộ" có thể nghe rõ nhất.Khi tua chậm và nghe kĩ lại, khán giả Việt Nam hẳn sẽ nghe thấy ngay và có phần nào đó nổi da gà bởi âm hưởng trong bài hát này có phần đen tối, ghê rợn vì nội dung bài hát của SUGA là nhắm tới antifan, những kẻ haters luôn nhòm ngó mình, cùng với đó là lời hát "khoe" về sự thành công và giàu có của anh chàng, không màng tới antifan.

Câu nói bằng tiếng Việt trên xuất hiện trên bản gốc của ca khúc "What Do You Think?". Sau khi lùm xùm xảy ra, Big Hit đã sửa đổi ca khúc, bỏ đi toàn bộ bài phát biểu ở đoạn đầu của bài hát mà chỉ còn beat không có lời. Không có bài phát biểu của Jim Jones lẫn câu nói tiếng Việt đầy bí ẩn trên. Tuy nhiên, netizen vẫn có thể tìm thấy được bản gốc được các channel trên YouTube đăng tải lại với các phiên bản lyrics video, vietsub...

capture-1591163573968768276132.png

Phiên bản cũ được 1 kênh làm lyrics video đăng tải vào ngày 22/5. Ngoài ra trên YouTube vẫn còn rất nhiều clip khác với phần nhạc của phiên bản gốc được fan BTS trên toàn thế giới dịch lời sau khi mixtape ra mắt.

Những ngày vừa qua, tranh cãi xoay quanh đoạn sample mà SUGA (BTS) sử dụng trong ca khúc "What Do You Think?" đã thu hút rất nhiều sự chú ý của truyền thông Hàn lẫn quốc tế. Mặc dù Big Hit - công ty chủ quản của SUGA đã lên tiếng xin lỗi và đưa ra lời giải thích, tuy nhiên khán giả vẫn chưa cảm thấy thoả đáng với cách xử lý này của công ty và đã tranh luận gay gắt nhắm tới SUGA. Sáng nay, Dispatch cũng đã chính thức vào cuộc "điều tra" quá trình sản xuất ca khúc này, chỉ ra trách nhiệm của SUGA và mong chờ vào 1 lời giải thích cũng như xin lỗi hợp lý hơn từ phía cá nhân SUGA - người chịu trách nhiệm sản xuất chính cho mixtape "D-2" dưới nghệ danh solo là Agust D.

MV "Daechwita" – Agust D

2-1591165199211480274944.jpg

Mixtape "D-2" của SUGA đã đạt được rất nhiều thành công và kỷ lục đáng nể dưới tư cách solo. Tuy nhiên ca khúc "What Do You Think?" lại gây ra tranh cãi gay gắt khi đụng chạm đến vấn đề xã hội.

Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H