Vũ Linh Đan, thực tập sinh người Việt dừng chân ở vòng loại trừ đầu tiên của show sống còn Universe Ticket, đài SBS, Hàn Quốc khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Trong tập 4, có 39 thí sinh bị loại bao gồm Linh Đan.

Vốn không phải là thí sinh nổi bật trong show, song Linh Đan vẫn nhận được đánh giá tốt từ khán giả quốc tế. Nhiều người nhận xét thí sinh đến từ Việt Nam có chất giọng tốt, vóc dáng mảnh mai tuy nhiên còn hạn chế về kỹ năng trình diễn sân khấu.

Trong phần thi nhóm, Linh Đan thể hiện ca khúc TT của Twice. Không có nhiều đất thể hiện nhưng những phân đoạn của Linh Đan đều tròn vai, giọng hát live không bị chênh phô, thậm chí là một trong những thí sinh hát nổi trội nhất trong nhóm. Fancam ghi lại sân khấu này của thí sinh 16 tuổi được chia sẻ nhiều trên các nền tảng mạng xã hội, nhưng nhiêu đó là chưa đủ để giúp thực tập sinh người Việt có thể bước tiếp vào vòng sâu hơn.

photo-2-1701935799559683437358.jpg
photo-1-1701935798331641668960.jpg

Vũ Linh Đan, 16 tuổi, là Á quân Giọng Hát Việt Nhí 2019

Sinh năm 2007, Linh Đan hiện theo học tại trường THPT Marie Curie, Hà Nội. Trước đó, cô được biết đến với khả năng hát tiếng Anh khá tốt trong chương trình Giọng Hát Việt Nhí (2019), đội HLV Phạm Quỳnh Anh và Dương Khắc Linh.

Universe Ticket bị xem là chương trình kém chuyên nghiệp, không gợn sóng. Dựa theo số bình chọn của fan quốc tế, họ có thể quyết định được ai là người đi tiếp. Do đó, xuất hiện nhiều gương mặt hát, nhảy yếu nhưng vẫn lọt vào vòng trong vì lượng bình chọn cao, thậm chí đứng trên nhiều thí sinh tài năng khác.

Thí sinh Vanesya người Indonesia gây chú ý vì kỹ năng kém nhưng vẫn xếp hạng nhất nhờ lượt bình chọn vượt trội. Ở các tập của Universe Ticket, Vũ Linh Đan cũng không có được nhiều thời gian lên hình.

Chương trình sẽ chọn ra tám gương mặt trong số 82 thí sinh tham gia, không kể quốc gia. Nhà sản xuất muốn nhắm vào thị trường Đông Nam Á, nơi thu hút lượng lượt xem lớn đối với nội dung Kpop.

Giám đốc của chương trình khẳng định số bình chọn không liên quan đến việc đánh giá kỹ năng. ''Trên các chương trình phát sóng, thí sinh có thể chỉ thể hiện những gì họ giỏi, nhưng rất khó để người xem biết họ ra sao trong quá trình luyện tập thực tế. Chúng tôi muốn tập trung vào điều đó" - giám đốc điều hành cho hay.

Ngoài ra ông nói sẽ tôn trọng những vấn đề như thời lượng lên hình, tạo drama. Tuy nhiên, vấn đề bình chọn và thời lượng lên hình không đồng đều, bất hợp lý của các thí sinh đang đi ngược lại với lời nói của vị giám đốc.

Show sống còn tìm kiếm thần tượng Kpop ngày càng thu hút nhiều nhân tố đến từ đa quốc gia. Trước Linh Đan, không ít thực tập sinh đến từ Việt Nam ghi tên mình vào các chương trình của Hàn Quốc nhưng hầu hết chưa đạt kết quả tốt.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022