Trên kênh TikTok cá nhân, mới đây nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thu hút đông đảo sự quan tâm khi đăng tải đoạn clip chia sẻ về ca khúc cuối cùng mà anh viết cho giọng hát của cố diễn viên Mai Phương trước khi cô qua đời. 

Nam nhạc sĩ cho biết: "Ngày xưa tôi và Mai Phương cũng khá thân với nhau, tôi cũng có gửi cho Mai Phương khá nhiều bài hát. Trong đó có một bài tiếc là không kịp ra mắt với mọi người thì Mai Phương đã mất rồi, đó là bài Ngủ đi con.

Đó là bài hát tôi viết tặng cho hai mẹ con của Mai Phương, cô ấy rất là thương con và Mai Phương có chia sẻ với tôi là mong muốn có một bài hát về tình mẹ con, để có thể hát ru cho con ngủ. 

Lúc đó Mai Phương đang là diễn viên chính trong vở kịch 'Người vợ ma' ở sân khấu kịch Hồng Vân, sau khi xem Mai Phương diễn xong vở đó thì tôi có một cảm xúc để viết cho Mai Phương bài hát Ngủ đi con"

widhj1bjvv1-q9s0hqgnka2-7v7hs4er4d3.png

Thay Mai Phương, Nguyễn Văn Chung miêu tả về bài hát này đến khán giả: "Bài hát đó rất đơn giản, giống như một bài ru để người mẹ ru cho con ngủ mặc cho bên ngoài trời mưa to, bão giông, người mẹ vẫn muốn con có được một giấc ngủ yên bình và mọi thứ ở bên ngoài thì người mẹ sẽ tự chịu, mong cho ngày mai khi con thức dậy sẽ là một ngày đầy nắng, đẹp trời và con sẽ có cuộc sống bình an, hạnh phúc. 

Thật tiếc khi bài hát này khi Mai Phương thu âm xong thì đã không thể phát hành được, thế nhưng để tưởng niệm Mai Phương thì tôi vẫn tự đăng tải bài hát này lên kênh YouTube của mình xem như một món quà cuối cùng mình dành tặng cho người bạn thân đã mất. Hy vọng mọi người sẽ nghe qua bài hát này và cảm nhận được tình cảm mà Mai Phương dành cho con gái yêu thương của mình"

sfzzeds9nn1-3c85olg6bu2-n0fbcxznkp3.jpg

Trước đó, Nguyễn Văn Chung cũng khiến nhiều khán giả nhói lòng khi chia sẻ về sáng tác mà mình dành cho Mai Phương mang tên Ngủ đi con: "Bài này nếu chỉ đọc lời thì sẽ thấy bình thường vì tôi cố gắng dùng những câu chữ bình thường nhất, nhưng nếu mọi người đặt mình vào cảm xúc của Mai Phương tự nhiên sẽ rơi nước mắt, vì nỗi buồn giấu đằng sau những con chữ đó.

Lúc thu ca khúc này Mai Phương cũng khóc. Tôi viết đúng với tâm trạng của Mai Phương, nhiều nỗi buồn cất giấu trong lòng nhưng cô ấy luôn lạc quan vào ngày mai và luôn yêu con vô điều kiện. Với mọi người hát thì đây sẽ là một bài hát ru bình thường nhưng với Mai Phương hát ru thì rất đau xót và cảm động"

o27121uiz11-e1xze25vxv2-6lmtojiy9x3.jpg

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022