Nhạc sĩ Minh Nhiên sở hữu nhiều sáng tác được khán giả yêu thích như "Xin lỗi tình yêu", "Đắng cay lời cuối", "Cố xóa hết"... và là nhà sản xuất âm nhạc cho nhiều ca sĩ như Kasim Hoàng Vũ, Khánh Phương, Hồ Lệ Thu... Bên cạnh đó, ông còn là thầy của Maya và Giang Hồng Ngọc giai đoạn năm 2008 - 2009.

Thời gian sau này, nhạc sĩ Minh Nhiên đảm nhận vai trò giám đốc một công ty truyền thông. Suốt nhiều năm, ông không nhận thêm học trò nào. Mới đây, việc nam nhạc sĩ ra mắt cậu học trò Lâm Duy Long khiến nhiều người bất ngờ.

anh-chup-man-hinh-2022-09-23-luc-210615-1663942101132.png

Nhạc sĩ Minh Nhiên và ca sĩ Giang Hồng Ngọc hội ngộ trong một chương trình gần đây (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhạc sĩ Minh Nhiên cho biết, trước khi nhận học trò, ông luôn cân nhắc kỹ lưỡng vì nếu người đó không thành công hoặc không nhận được gì thì bản thân ông sẽ thấy rất có lỗi và áp lực. Chính vì vậy, nhiều năm qua, nhạc sĩ không muốn "nhận bừa". 

Nhạc sĩ Minh Nhiên kể, trong một buổi gặp mặt bạn bè, ông có dịp nghe ca sĩ Lâm Duy Long hát giao lưu. Chàng ca sĩ 8X này là gương mặt khá quen thuộc tại các phòng trà lớn ở TPHCM. Trong một lần đi diễn, anh bị tai nạn, phải điều trị suốt 1 năm. Khi hồi phục, Lâm Duy Long theo gia đình làm công việc kinh doanh và ngừng ca hát suốt 6 năm.

"Tôi thấy bạn ấy hát tốt, có chất, bề ngoài đẹp trai nên mở lời. Bạn vẫn còn nhiệt huyết nên tôi khuyên bạn trở lại con đường này, nếu trở lại tôi sẽ giúp. Từ đó anh em mới kết hợp với nhau", nhạc sĩ Minh Nhiên chia sẻ.

thii7512-1663941573447.jpg

Nhạc sĩ Minh Nhiên và học trò Lâm Duy Long (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nam nhạc sĩ cũng nói thêm, ông không áp lực học trò phải nổi tiếng mà là làm sao để họ trở thành ca sĩ thực thụ.

Khi được hỏi về những ồn ào thầy trò trong giới nghệ thuật thời gian qua, nhạc sĩ Minh Nhiên khẳng định ông không lo ngại điều đó. Tác giả "Xin lỗi tình yêu" cho rằng bản thân may mắn khi các học trò của mình như Giang Hồng Ngọc, Maya... đều ít nhiều có chỗ đứng trong lòng công chúng. 

minh-nhien-1663940768685.jpeg

Nhạc sĩ Minh Nhiên và vợ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ngoài công việc, nhạc sĩ Minh Nhiên đang hạnh phúc bên người vợ kém 8 tuổi. Sau khi chia tay nữ ca sĩ "Mắt nai" Hồng Ngọc, ông lại bén duyên với người vợ cùng tên. Cả hai kết hôn vào năm 2008 sau 2 năm hẹn hò và hiện đã có một cô con gái 10 tuổi.

Nhạc sĩ Minh Nhiên tiết lộ bà xã rất tháo vát và luôn ủng hộ anh theo đuổi sự nghiệp. Nam nhạc sĩ thường tranh thủ thời gian đưa vợ con đi du lịch để con gái có những trải nghiệm mới mẻ. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022