Trưởng ban nhạc hút fan nhất gen 2, là tội phạm hiếp dâm trong bê bối tình dục Burning Sun

Những ngày qua, bê bối Burning Sun trở thành chủ đề nóng khi BBC tung phim tài liệu, vạch trần những góc tối của loạt nghệ sĩ liên quan. Sau 5 năm, vụ án tình dục lớn nhất showbiz Hàn một lần nữa gây phẫn nộ.

Danh sách nghệ sĩ liên quan đến phòng chat tình dục - một trong hai tiêu điểm của vụ Burning Sun lên đến hàng chục, toàn những idol hàng đầu gen 2: Seungri, Jung Joon Young, Roy Kim, Kangin (Super Junior), Lee Jong Hyun (CNBLUE), Jung Jinwoon (2AM), Yong Junhyung (cựu thành viên Highlight), Choi Jong Hoon (cựu thành viên FT. Island), Eddy Kim và Lee Chul Woo (người mẫu).

5-17165628033881228368160.jpeg

Bộ ba "khét tiếng" của đại án Burning Sun: Seungri, Jong Joon Young và Choi Jong Hoon

Trong số này, Choi Jong Hoon bị "chỉ mặt đặt tên" là tội phạm hiếp dâm tập thể, cùng Jung Joon Young cưỡng bức một cô gái và chia sẻ hình ảnh vào group chat. Tuy nhiên, trong bão phẫn nộ khi vụ việc bị BBC khui lại, Choi Jong Hoon lại ít bị "réo gọi" hơn so với Seungri và Jung Joon Young. Cựu thành viên FT Island như bị "lãng quên" trong chính lùm xùm của bản thân.

640px-choijong-hoon-17165628036312130181360.png

Choi Jong Hoon debut năm 2007, từng là trưởng nhóm, guitarist, và keyboard của ban nhạc rock đình đám xứ Hàn FT Island

Choi Jong Hoon debut năm 2007, từng là trưởng nhóm, guitarist, và keyboard của ban nhạc rock đình đám xứ Hàn FT Island. Có sự nghiệp thành công và là một trong những thành viên hút fan nhất của ban nhạc, Choi Jong Hoon từng là hình mẫu lý tưởng của nhiều fangirl. Giấc mộng idol vỡ tan khi Choi Jong Hoon bị truy tố trong án tình dục Burning Sun năm 2019.

chrome-capture-2024-4-24-13-17165628033742019673758.gif

BBC công bố clip ghi lại khoảnh khắc Jung Joon Young và Choi Jong Hoon ép rượu phụ nữ trong một quán ăn

Choi Jong Hoon chính là cánh tay "đắc lực" trong những lần phạm tội tình dục của Jung Joon Young. Đoạn đầu của tập phim tài liệu BBC công bố cũng tiết lộ loạt tin nhắn Choi Jong Hoon đùa cợt, ăn chơi trác táng cùng hội bạn Seungri. Phim công khai tin nhắn Choi Jong Hoon cùng Jung Joon Young hiếp dâm tập thể một nạn nhân nữ, ngay trước thềm fanmeeting tại Daegu. Hình ảnh trần trụi khiến công chúng rùng mình trước mặt giả tạo và đạo đức suy đồi của các ngôi sao từng nổi tiếng.

allkpop1705338980untitled-1-17165628037111933892643.jpeg

Choi Jong Hoon thụ án 2 năm 6 tháng tù giam vì tội hiếp dâm

Thời điểm bị truy tố, cựu thành viên FT Island bị kết án 5 năm tù với cáo buộc tham gia vào hai vụ cưỡng hiếp tập thể khác nhau. Sau đó, bản án của Choi Jong Hoon được giảm xuống còn 2 năm 6 tháng nhờ dàn xếp ổn thỏa với các nạn nhân.

Tháng 11/2021, Choi Jong Hoon mãn hạn tù, tuyên bố rời làng giải trí. Nhưng mới đây, cựu trưởng nhóm FT Island đã mở kênh mới trên nền tảng Fanicon của Nhật Bản, cho biết đang chuẩn bị tái xuất sau 5 năm. Hành động này bị dân tình ném đá, cho rằng Choi Jong Hoon "vô liêm sỉ, mặt dày", vi phạm pháp luật mà vẫn tham vọng kiếm tiền với nghề "bán hình tượng".

Mối quan hệ với Goo Hara, phút cuối giúp tiết lộ bí mật động trời

Cho đến khi BBC công bố phim tài liệu Burning Sun, công chúng mới biết cựu nghệ sĩ Goo Hara có vai trò quan trọng trong việc lật tẩy bê bối động trời. Burning Sun không chỉ là vụ án đơn thuần của các nghệ sĩ, mà còn bị che giấu bởi những cái tên quyền lực. Nhà báo Kang Kyung Yoon - một trong hai người phanh phui bê bối Burning Sun tiết lộ Goo Hara là người "mở tung cánh cửa", giúp đỡ cô điều tra vụ án khi còn đang mông lung với quá nhiều thông tin chồng chéo.

hwrxrpr-17165628035671397879746.jpeg

Goo Hara là người khuyên Choi Jong Hoon nên tiết lộ thông tin cho nhà báo điều tra bê bối Burning Sun

Đặc biệt, câu hỏi về nhân vật quyền lực được đề cập trong nhóm chat đồi trụy của Seungri - Jung Joon Young "Tổng công tố viên cảnh sát" chính là nhân tố bí ẩn nhất. Khi này, Goo Hara đã xuất hiện kịp thời, với tư cách là bạn thân của Choi Jong Hoon đã tìm ra manh mối và cung cấp cho nhà báo Kang Kyung Yoon. Thì ra "Tổng công tố viên cảnh sát" chính là sĩ quan cảnh sát cao cấp Yoon Gyu Geum - người sau này bị bắt giữ với cáo buộc hối lộ và làm trung gian cho các nhân vật thuộc Burning Sun. Nhờ đây, vụ án được mở đường.

pv1zzgtkngmikthuppt3e1coq1c-17165628033241812926076.jpeg

Nhờ lời khuyên của Goo Hara, phút cuối Choi Jong Hoon đã cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến "Tổng công tố viên cảnh sát"

Goo Hara còn thuyết phục Choi Jong Hoon cung cấp thêm thông tin về vụ bê bối."Hãy kể cho phóng viên Kang Kyung Yoon mọi điều mà anh biết. Anh Jong Hoon à, em sẽ cố gắng giúp đỡ anh. Hãy nói cho phóng viên Kang những chuyện anh biết nhé", nội dung cuộc trò chuyện giữa Goo Hara và Choi Jong Hoon được anh trai Goo Hara cung cấp.

Sở dĩ, Goo Hara là bạn thân với Choi Jong Hoon từ khi còn là thực tập sinh. Nhờ lời khuyên của Goo Hara, phút cuối Choi Jong Hoon đã cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến "Tổng công tố viên cảnh sát", giúp phá giải vụ án. Hành động này cũng phần nào giúp Choi Jong Hoon ít bị "ném đá" hơn so với hai cái tên "đầu sỏ" Seungri - Jung Joon Young.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022