Mới đây, Mỹ Anh đã có màn trình diễn cùng dàn giao hưởng trẻ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) nằm trong khuôn khổ buổi hoà nhạc mừng Giáng sinh. Tại buổi hoà nhạc này, Mỹ Anh đã trình bày ca khúc Giáng sinh kinh điển: Santa Claus Is Coming To Town và không ngại tự đặt ra thử thách với bản thân khi hát cùng dàn giao hưởng quy mô lớn.

Có thể thấy, con gái của diva Mỹ Linh đã rất cố gắng để khẳng định giọng hát live của mình song song với tư duy làm nhạc ấn tượng. Phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh không thua kém người bản xứ, cách xử lý khá mới mẻ với phong cách hát r&b quen thuộc là những điểm tích cực trong màn trình diễn.

Mỹ Anh trình diễn ca khúc Santa Claus Is Coming To Town

Tuy nhiên, phần trình diễn vẫn mang về không ít luồng ý kiến trái chiều, kẻ khen người chê. Không ít người cho rằng Mỹ Anh vẫn bị “nuốt chửng” khi hát cùng dàn giao hưởng, khi lên cao thiếu kiểm soát dẫn đến một số chỗ lộ rõ nét căng thẳng trong giọng hát.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Mỹ Anh gặp nhiều ý kiến trái chiều khi hát cùng với dàn nhạc giao hưởng lớn. Ở cả hai lần, những ý kiến khen - chê đều khá tương đồng, nhưng đa số đều mong muốn Mỹ Anh phát triển hơn.

Trước đó, vào ngày 2/9, Mỹ Anh là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất góp mặt trong chương trình Hoà nhạc Quốc gia Điều Còn Mãi 2022 được truyền hình trực tiếp trên VTV1. Có thể nói đây là một vinh dự không hề nhỏ với con gái diva Mỹ Linh khi được góp giọng trong chương trình hoà nhạc thường niên mừng Quốc khánh. Tuy nhiên, màn thể hiện của Mỹ Anh trên sóng truyền hình quốc gia chưa thực sự trọn vẹn.

Ca khúc được Mỹ Anh lựa chọn để thể hiện là Sống Như Những Đoá Hoa. Đây là một ca khúc vô cùng quen thuộc và được đông đảo thế hệ khán giả yêu mến, Mỹ Anh đã có sự sáng tạo, thể hiện cá tính nghệ sĩ của riêng cô với cách xử lí đặc trưng khi hát cùng dàn nhạc giao hưởng.

Mỹ Anh căng thẳng khi hát tại Hoà nhạc Quốc gia Điều Còn Mãi 2022

Chính sự mạo hiểm này đã khiến cho tổng thể sân khấu của Mỹ Anh không được trọn vẹn. Là một nghệ sĩ rất trẻ, nay lại hát cùng dàn nhạc giao hưởng lớn trong một chương trình hoà nhạc quốc gia đã khiến Mỹ Anh nhiều lúc thiếu tự tin, lộ rõ vẻ mặt lo lắng, run sợ nên không thể hiện được trọn vẹn câu hát. Nhiều phân đoạn có thể thấy giọng của Mỹ Anh đã bị lấn át bởi dàn nhạc giao hưởng hoành tráng.

Dưới phần bình luận của cả 2 màn trình diễn, nhiều ý kiến góp ý khá thẳng thắn được gửi đến Mỹ Anh, có những góp ý mang đậm tính chuyên môn khá tâm huyết. Nhìn chung, khán giả vẫn ghi nhận sự nỗ lực, tài năng lẫn tư duy của Mỹ Anh, chỉ tiếc cho nữ ca sĩ trẻ lần này đã không thể có một màn trình diễn trọn vẹn để ghi dấu ấn trong sự nghiệp. Mỹ Anh vẫn còn trẻ và non kinh nghiệm trình diễn tại các sân khấu lớn, đây lại còn là 1 chương trình truyền hình trực tiếp nên hẳn nữ ca sĩ gặp áp lực không hề nhỏ.

photo-1-16703255609671877656979.jpg

Mỹ Anh bộc lộ nhiều khuyết điểm khi hát cùng dàn nhạc giao hưởng.

- Chê màn trình diễn này của Mỹ Anh, chứ không chê Mỹ Anh. Em có tài năng, nhưng lần này em đã cố mặc cho vừa một cái áo quá rộng. Em hát bài này chới với, run rẩy như sắp ngất ra đến nơi. Các lý do giải thích cho sự run rẩy của em có thể có được sự thông cảm từ fan hay người thân của Mỹ Anh hôi. Còn với khán giả, ở chương trình có quy mô như thế này họ cần ca sĩ hát phải đạt từ mức tốt trở lên, không lý do, không bàn cãi.

- Vấn đề của Mỹ Anh chắc nằm ở phát âm tiếng Việt. Thú thật là mỗi lần nghe Mỹ Anh hát tiếng Việt tui cứ tưởng nghe nghệ sĩ nước ngoài hát, kiểu bị đớt và không rõ lời vài chỗ. Trong khi hát tiếng Anh thì hát và phát âm tốt.

- Đứng trước dàn nhạc giao hưởng thì tất cả mọi điểm yếu lộ ra hết. Cá tính nghệ sĩ của Mỹ Anh có vẻ trưởng thành nhanh hơn, nhưng kỹ thuật của em chưa theo kịp, cho nên khi sân khấu không cho em được biến tấu theo ý là nó thành như thế này.

- Do tâm lí chứ lúc tập luyện Mỹ Anh hát mượt hơn nhiều, ai theo dõi Mỹ Anh cũng biết chứng sợ sân khấu của em ấy kinh thế nào, sợ sân khấu quá còn bật khóc luôn ấy, dù có đi Mỹ diễn rồi thì cũng ko phải ngày 1 ngày 2 mà đột nhiên tự tin năng nổ lên đc, nó là tính cách rồi. Nhưng mà chắc ng lớn ở đó cũng hiểu và thông cảm thôi, và dù sao đây cũng là 1 vinh dự lớn.

- Thật sự là mình thấy Mỹ Anh rất trẻ và rất tài năng, mong là trong tương lai gần, nếu có tiếp tục hát cho những chương trình như thế này thì Mỹ Anh sẽ cải thiện (đặc biệt là tư duy xử lí bài, dù phát âm có không tốt mà xử lí bài đủ cao trào, kịch tính thì cũng không đến nỗi nào). Chỉ thất vọng về Mỹ Anh ở phần trình diễn này, chứ không hề chê Mỹ Anh hoàn toàn nhé!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022