Theo Saostar, làng giải trí xứ Hàn xôn xao trước thông tin nam ca sĩ nổi tiếng Lim Chang Jung bị tố quỵt tiền cát xê của nhiều nghệ sĩ.

Theo đó, Lim Chang Jung thành lập công ty đào tạo và quản lý một số ca sĩ. Vào ngày 3/3/2023, hai diễn viên ở độ tuổi trưởng thành và hai diễn viên nhí của công ty đã tham gia quay quảng cáo cho một thương hiệu.

Dù thương hiệu này đã thanh toán toàn bộ cát xê cho công ty của Lim Chang Jung, song phía công ty lại không thanh toán cho các diễn viên.

Một trong số những diễn viên bị quỵt tiền cát xê bức xúc lên tiếng: "Tôi cảm thấy như bị đánh từ sau gáy. Tôi đồng ý quay quảng cáo mà không cần hợp đồng vì tin tưởng vào uy tín của Lim Chang Jung".

Không chỉ quỵt tiền diễn viên, nhiều nhân viên của công ty đã đệ đơn lên Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc vì công ty của Lim Chang Jung không chịu thanh toán lương tháng cuối và trợ cấp thôi việc.

casi.jpgLim Chang Jung sinh năm 1973, là ca sĩ kỳ cựu xứ Hàn (Ảnh: MXH)

Trước những cáo buộc kể trên, cựu CEO của công ty - Ham Ye Shin chia sẻ: "Sau khi Lim Chang Jung vướng bê bối thao túng cổ phiếu vào tháng 4 năm ngoái, công ty đã phá sản và tài khoản của chúng tôi bị phong tỏa. Chúng tôi chưa thể thanh toán 30 triệu won (554 triệu đồng) tiền cát xê cho các diễn viên.

Tuy nhiên, chúng tôi đang cố hết sức để trả lương cho mọi người trong thời gian sớm nhất, nên các bạn vui lòng chờ nhé. Lim Chang Jung không tham gia điều hành công ty, anh ấy chỉ là hình ảnh đại diện thôi".

Trước đó, Dân Việt đưa tin, chương trình Newsroom của đài JTBC đã công bố báo cáo về nghi vấn một thế lực thao túng giá cổ phiếu trong những năm qua. Nhiều nhà đầu tư và người nổi tiếng có liên quan đến thế lực này, trong đó có nam ca sĩ đình đám Lim Chang Jung.

Theo báo cáo, Lim Chang Jung quyết định tái đầu tư 3 tỷ won (52,5 tỳ đồng) cổ phần trong công ty giải trí do anh thành lập, thay vì bán nó với giá 5 tỷ won (87,5 tỷ đồng). Anh để 1,5 tỷ won (hơn 26 tỷ đồng) vào tài khoản môi giới của mình và 1,5 tỷ won vào tài khoản của vợ, đồng thời ủy thác chứng minh thư của vợ để thực hiện những khoản đầu tư khác.

Như vậy, 3 tỷ won ban đầu của Lim Chang Jung đã được "hô biến" thành 5,8 tỷ won (101,5 tỷ đồng). Ca sĩ đình đám thu lợi đến 2,8 tỷ won (49 tỷ đồng) chỉ trong 1 tháng rưỡi.

Tuy nhiên ngay sau đó, phía Lim Chang Jung đã lên tiếng về nghi vấn này. Anh cho biết, thực chất mình là nạn nhân của thao túng cổ phiếu và đang nợ tới 6 tỷ won (105 tỷ đồng). Lim Chang Jung sinh năm 1973, là ca sĩ kỳ cựu xứ Hàn, nổi danh với "hit quốc dân" A Glass Of Soju.

limchangjung.jpeg?width=150Sao Thế giới
Nam ca sĩ thao túng cổ phiếu

Theo Người đưa tin

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022