Ca sĩ Minh Chuyên và Dương Trường Giang biết nhau từ năm 2008 khi họ cùng đi thi Giọng hát hay Hà Nội, Giọng hát trẻ Hà Nội. Họ chính thức quen nhau khoảng năm 2010, khi Minh Chuyên thi Sao mai điểm hẹn vì cùng là học trò của NSƯT Hà Thủy. Trước đêm chung kết Sao mai điểm hẹn 2010, cả hai mới trò chuyện nhiều hơn. 

anh-chup-man-hinh-2022-05-14-luc-132659-1652509642644.png

Ca sĩ Minh Chuyên và Dương Trường Giang biết nhau từ năm 2008 khi họ cùng đi thi Giọng hát hay Hà Nội, Giọng hát trẻ Hà Nội (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo chia sẻ của Minh Chuyên: "Chúng tôi quen nhau khi Giang ngoài 20 tuổi, tôi thi Sao Mai điểm hẹn. Khi trò chuyện trên Yahoo với Giang, tôi đã chia sẻ câu chuyện thật của mình và nói muốn đưa tình huống câu chuyện này vào bài hát.

Chỉ vài ngày sau Giang gửi bài, tôi thực sự bất ngờ luôn, sao một người trẻ tuổi như vậy, mà ca từ và giai điệu lại giống như người từng trải qua rất nhiều những mối tình.

Bài Không thể quên anh sau đó tôi đã đưa vào album Khi nào anh thuộc về em. Chắc chắn, tới thời điểm này, Minh Chuyên là người sở hữu nhiều ca khúc độc quyền nhất của Giang. Dương Trường Giang là nhạc sĩ trẻ tôi dành tình cảm đặc biệt, không đơn thuần như những tác giả khác".

img20220514130701-1652508837337.jpg

Minh Chuyên và Dương Trường Giang sẽ có liveshow "Mời em vào quán thời gian" tối 14/5 tại Hà Nội (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

4 năm qua, cả Minh Chuyên - Dương Trường Giang cùng giục nhau "làm điều gì đó đi". Tuy nhiên, giữa họ, ngoài khoảng cách về địa lý thì thời gian qua còn ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thời gian này họ mới gặp nhau nhiều hơn, trò chuyện nhiều hơn. "Chúng tôi thích là hát, yêu nhau là hát. Bởi chúng tôi có quá nhiều điểm chung trong âm nhạc nên gặp là có thể ngồi quên thời gian để bàn hết ca khúc này, ý tưởng khác.

Có thể Giang không phải giọng hát quá xuất sắc nhưng Giang có cái hồn, cái tình và đặc biệt Giang là cha đẻ của những ca khúc thì sẽ hiểu nhất những đứa con tinh thần nên được thể hiện như thế nào. Chúng tôi háo hức, tập luyện nghiêm túc để gửi tới khán giả đêm nhạc chất lượng nhất. Vì không đặt nặng doanh thu nên dù khán giả ít chúng tôi vẫn hát bằng tất cả niềm đam mê của mình", Minh Chuyên nói.

Theo lý giải của nữ ca sĩ, Mời em vào quán thời gian có thể hiểu là khoảng thời gian đáng trân trọng của nữ ca sĩ với Dương Trường Giang với bao kỷ niệm vui buồn. Hoặc cũng thể hiểu, đó là thứ Bảy cuối tuần thật là quý báu mà chúng ta bên nhau trong không gian âm nhạc thật đặc biệt.

"Sẽ là những ca khúc của Dương Trường Giang, sẽ là những tiết mục song ca của Minh Chuyên - Dương Trường Giang, và sẽ có rất nhiều những bài hát theo cảm xúc, hát theo yêu cầu. Đôi khi hãy cho mình được thoải mái hát theo cảm xúc, theo không gian, theo tâm trạng… đừng quá gò bó, ép buộc điều gì", Minh Chuyên tâm sự.

img20220514130704-1652508837358.jpg

"Tôi muốn mọi người không chỉ nói hay nghĩ Minh Chuyên đi theo một dòng nhạc mà tôi yêu nhiều dòng nhạc khác nữa" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Mọi người đã quá ấn tượng với một Minh Chuyên hát nhạc trữ tình, đặc biệt là âm nhạc Phú Quang nhưng gần đây cô muốn trải nghiệm bằng những ca khúc mới mẻ hơn hoặc là làm mới những ca khúc cũ bằng cách thể hiện của riêng mình.

"Tôi muốn mọi người không chỉ nói hay nghĩ Minh Chuyên đi theo một dòng nhạc mà tôi yêu nhiều dòng nhạc khác nữa và mỗi lần thử sức tôi làm tương đối tốt nên mới dám hát như vậy", cô nói.

"Giang vẫn chân thành như vậy dù em có nhiều thay đổi. Dù em hiện giờ có nhiều sự ngưỡng mộ trong lĩnh vực giải trí sản xuất âm nhạc nhưng với Chuyên thì Giang luôn là đứa em bé bỏng.

Âm nhạc của Giang sâu lắm, đời lắm. Mới đây chúng tôi ngồi nghe lại những ca khúc Giang dành cho Chuyên. Tôi đã cất kỹ và bây giờ đã đến lúc bung ra, Chuyên và Giang đang ấp ủ làm đĩa acoustic rồi", Minh Chuyên hé lộ.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022