Đến hẹn lại lên, MAMA 2023 chính thức được diễn ra như một cột mốc chuẩn bị khép lại năm cũ đã qua. MAMA là lễ trao giải thưởng âm nhạc thường niên của Hàn Quốc, được mệnh danh là "Grammy Châu Á" và là nơi quy tụ nhiều nghệ sĩ trong khu vực.

Tưởng chừng sẽ là sự kiện giải trí hot nhất cuối năm, thế nhưng MAMA 2023 đã và đang nhận về rất nhiều lời ra tiếng vào từ khán giả. Qua đó, người ta đặt ra câu hỏi về việc MAMA có thật sự còn là một sự kiện mang tính thương hiệu, xứng đáng được chờ đợi hay không?

907qncfdek1-z4zpeswt9q2-025nushxnw3.jpg

Như thường lệ, MAMA sẽ chia ra làm 2 ngày diễn ra sự kiện và các nghệ sĩ tham gia sẽ được phân bổ đều cho 2 ngày. Tuy nhiên, tại ngày 1 của MAMA 2023, tranh cãi đã nổ ra khi những cái tên trong dàn line up hầu hết đều khá xa lạ.

Nhìn vào những cái tên trong danh sách, hoàn toàn không cảm nhận được sức nóng của một lễ trao giải lớn nhất Châu Á. Thậm chí trên thảm đỏ của D1, mọi thứ diễn ra rất an toàn và nhạt nhòa không có gì để bàn tán.

Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi MAMA vốn dĩ là một thương hiệu lớn, nhưng dàn line up tham gia năm nay thật sự rất có vấn đề. Lướt các trang mạng xã hội, dễ dàng nhận thấy sự thất vọng của khán giả. Thậm chí có người cho rằng trong danh sách nghệ sĩ, họ chỉ biết được 20%.

zjqtarz19w1-wwkd5typ6e2-9a2aozmrfh3.jpg Host Jeon Somi thậm chí còn nổi hơn cả những nghệ sĩ tham dự.

Sân khấu biểu diễn cũng là phần được các fan quan tâm nhất. Tuy nhiên tại MAMA 2023, những cái tên như Lee Youngji, Eunchae, Zhanghao, Hyunsuk, Yoshi,... hoàn toàn không đủ sức để khiến chương trình viral trên truyền thông.

ewilssdm8h1-t3a35uaruc2-54fqkw6zlg3.jpg

Còn nhớ vào những mùa MAMA trước, khán giả đã từng bùng nổ với loạt sân khấu biểu diễn đỉnh cao từ BigBang, EXO, Sunmi, Taemin,... Các tiết mục này thậm chí đã đi vào lịch sử của lễ trao giải này và không một khán giả nào có thể quên được.

9k1tgmcsqd1-is38z00p7u2-rn112fj45e3.jpg Sân khấu kết hợp đi vào huyền thoại MAMA của Sunmi và Taemin.

Chưa kể, MAMA 2023 còn bị nhận xét là một "lễ trao giải tình thương" khi cố gắng nhồi nhét quá nhiều giải thưởng để ai tham gia cũng có phần. Điển hình là giải thưởng Galaxy Neo Flip Award được trao cho TREASURE đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: "Ủa có giải này nữa hả?".

alqegu85zi1-zyvuh00jjb2-b6tedu3vz73.jpg

Mạng xã hội còn rầm rộ một bài đăng từ cư dân mạng nước ngoài về lễ trao giải MAMA đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cụ thể, bài viết với nội dung: "Việc rất nhiều người đến bây giờ mới biết hôm nay là ngày diễn ra MAMA đã cho thấy lễ trao giải này xuống cấp tới mức nào".

Dòng chia sẻ này đã nhận về hơn 23 nghìn lượt yêu thích và 750 nghìn lượt xem. Điều này cho thấy cũng có rất nhiều khán giả đồng tình với quan điểm về việc MAMA đang ngày càng mất sức hút.

5jlmcii5rp1-uhh0qp4zd52-erxq8gz7z33.jpg

Dưới bài đăng, nhiều khán giả cũng cho biết từ lâu họ đã không còn trông đợi để xem MAMA vì giải thưởng này không có sự mới mẻ. Điều này có thể nhìn thấy được ở MAMA những năm gần đây, khi lượng người xem chương trình không còn bùng nổ như kỳ vọng.

o7wnl18crm1-5141blnnwz2-9ry1g3b2wb3.jpg

Nhìn sang Grammy - Một trong những lễ trao giải âm nhạc danh giá bậc nhất thế giới cũng không thoát khỏi cảnh bị khán giả quay lưng. Mặc dù những năm gần đây, Grammy liên tục chiêu mộ các ngôi sao Kpop đình đám như BTS, BlackPink đến chương trình nhưng điều này không mang lại kết quả khả quan.

q1ghxi0ihv1-wngxjwqsk12-wt239516hg3.png

Khoảng 2 đến 3 năm đổ lại đây, với sự bùng nổ của công nghệ streaming thì những giải thưởng âm nhạc chỉ còn tồn tại với định nghĩa tượng trưng. Bởi nhiều ngôi sao hiện tại không quá đặt nặng vấn đề về chiếc cúp ở các lễ trao giải mà thay vào đó là những con số trên các nền tảng mạng.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022