Trên kênh TikTok cá nhân, mới đây Phương Mỹ Chi đã đăng tải đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nữ ca sĩ ngẫu hứng nhảy múa trên đường phố. Tuy nhiên, bên dưới phần bình luận, lời chúc của một cư dân mạng gửi đến Phương Mỹ Chi khi MV Vũ trụ có anh của nữ ca sĩ trở nên viral tại đất nước Thái Lan khiến không ít người bất ngờ. 

lr487d3dmq1-mn972tzqv52-mr60sgi80p3.png

Khán giả Thái Lan bất ngờ để lại bình luận bên dưới MV của Phương Mỹ Chi 

Đồng thời, ở phần tìm kiếm bình luận của đoạn clip này cũng xuất hiện dòng gợi ý với tiêu đề: "Vũ trụ có anh Thái Lan", và khi bấm vào liên kết này đã xuất hiện ra một số đoạn clip ngắn của ca khúc Vũ trụ có anh nhưng có thêm phụ đề bằng tiếng Thái Lan, thu hút lượt xem lớn. Cho thấy ca khúc này của Phương Mỹ Chi đang bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả tại xứ sở Chùa Vàng.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã thưởng thức lại MV gốc của Vũ trụ có anh trên nền tảng YouTube. Bất ngờ hơn khi bên dưới phần bình luận, đông đảo khán giả Thái Lan đã để lại vô số bình luận bày tỏ tình cảm yêu mến dành cho ca khúc cũng như MV này của giọng ca sinh năm 2003. Một số cư dân mạng Việt Nam đã cho biết rằng hiện tại bản hit này của Phương Mỹ Chi đang rất nổi tiếng tại Thái Lan, được khán giả ở quốc gia này dành nhiều sự yêu mến. 

jrrg5nzobq1-mv4eziigpo2-qfzu6ed1s43.pngt9emmfg19c1-7p767r3jsl2-7u98mz2w6w3.png5cnulno2tp1-v7lnclablh2-aylrxey0s63.pnga44iefnlt71-e6cqpxpjgx2-8jgqp72q793.pngs9p8vshdso1-u5k5u3ibcm2-k9cv5ppyic3.png

Thậm chí, có ý kiến còn còn hy vọng bài hát này của Phương Mỹ Chi sẽ sớm trở thành trend, tạo nên một trào lưu đình đám tại nước ngoài như những ca khúc nhạc Việt trước đó đã từng làm được, điển hình như See Tình của Hoàng Thùy Linh.

3w4s07v99h1-a8emtwn3g22-ou2sxst0ji3.jpg

'Vũ trụ có anh' đánh dấu hành trình trưởng thành của Phương Mỹ Chi

Vũ trụ có anh là ca khúc "mở đường" cho dự án Vũ trụ cò bay đình đám trong năm 2023, đây cũng là bài hát đánh dấu hành trình trưởng thành của Phương Mỹ Chi từ hình ảnh một "cô bé dân ca" trở thành nữ ca sĩ GenZ với âm nhạc hiện đại hơn, dễ tiếp cận với đại đa số khán giả hơn.

Vũ Trụ Có Anh là một màu sắc khác biệt trong sự nghiệp của Phương Mỹ Chi. Ca khúc là sự giao thoa giữa văn hóa phương Tây và phương Đông, vừa mang hơi thở truyền thống đan xen hiện đại. Vũ Trụ Có Anhthuộc thể loại disco pha với yếu tố âm nhạc được lấy cảm hứng từ hoạt hình Disney, kết hợp với âm hưởng ca trù - một loại hình nghệ thuật độc đáo trong kho tàng âm nhạc truyền thống Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

saostar-83wfzlju7iy9uzhg.jpg

“Ban đầu Chi và các bạn thực tập sinh DTAP nhận được đề bài làm dòng nhạc disco và tạo ra không gian âm nhạc mang không gian thần tiên từ các bộ phim Disney. Vì cùng là Gen Z nên Chi và các bạn khá ăn ý với nhau trong quá trình làm việc. Yếu tố dân gian ca trù trong ca khúc là chủ ý của Chi vì bản thân mình luôn muốn lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống đến khán giả, đặc biệt là thế hệ Gen Z” - Phương Mỹ Chi chia sẻ.

saostar-e3n8iry45c67g1e2.jpg

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022