ttxvn_justin_bieber.jpgCa sỹ Justin Bieber tại một sự kiện ở New York, Mỹ ngày 13/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Siêu sao nhạc pop người Canada Justin Biebe đã bán toàn toàn bộ bản quyền bài hát của mình với giá 200 triệu USD.

Theo báo National World của Anh, Justin Bieber quyết định bán bản quyền toàn bộ 291 bài hát của mình đã phát hành đến cuối năm 2021 cho công ty Hipgnosis Songs Capital với mức giá nói trên.

Như vậy, công ty này hiện sở hữu một số bản hit lớn nhất của ngôi sao nhạc pop người Canada, bao gồm cả "Baby" "Sorry..." Hipgnosis Songs Capital sẽ nhận được khoản thanh toán mỗi khi bài hát Justin Bieber được phát ở nơi công cộng.

Qua đó, giá trị tài sản ròng của Justin Bieber hiện được ước tính là khoảng 485 triệu USD (theo tạp chí Parade của Mỹ).

[MTV Video Music Awards 2021: Justin Bieber và Olivia Rodrigo thắng lớn]

Bên cạnh đó, giá trị tài sản ròng của Hailey Bieber - vợ Justin Bieber - ước tính khoảng 20 triệu USD. Cùng nhau, giá trị tài sản ròng của anh và vợ là khoảng 505 triệu USD.

Trước đó, Justin Bieber đã vượt mốc 200 triệu USD giá trị tài sản ròng vào năm 2014 khi bán được hơn 150 triệu album trên toàn thế giới.

Scooter Braun, quản lý của Justin Bieber trong 15 năm qua, cho biết: "Khi Justin Bieber đưa ra quyết định thực hiện một thỏa thuận này, chúng tôi đã nhanh chóng tìm được đối tác tốt nhất để bảo tồn và phát triển di sản tuyệt vời của cậu ấy. Trong 15 năm đồng hành cùng Justin Bieber, tôi hạnh phúc khi chứng kiến giây phút này."

Trong khi đó, Merch Mercuriadis, người sáng lập Hipgnosis cho biết: "Tác động của Justin Bieber đối với văn hóa toàn cầu trong 14 năm qua thực sự rất đáng chú ý. Mới 28 tuổi, cậu ấy là một trong số ít những nghệ sỹ nổi tiếng của kỷ nguyên phát trực tuyến đã hồi sinh toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc, đưa khán giả trung thành trên toàn thế giới đi cùng mình trên hành trình từ hiện tượng tuổi teen trở thành nghệ sỹ quan trọng về mặt văn hóa. Thương vụ mua lại này nằm trong số những thương vụ lớn nhất từng được thực hiện cho một nghệ sỹ dưới 70 tuổi. Đó là sức mạnh đáng kinh ngạc của 291 bài hát dưới tên Justin Bieber, với gần 82 triệu người nghe hằng tháng và hơn 30 tỷ lượt phát trực tuyến chỉ riêng trên Spotify."

Trước đây, ca sỹ kiêm nhạc sĩ Justin Timberlake cũng đồng ý bán bản quyền 200 bài hát của mình cho Hipgnosis Songs Capital với giá 100 triệu USD./.

Thành Quách (TTXVN/Vietnam+)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022