Ra mắt từ năm 2007, với thời hạn hợp đồng 10 năm thường thấy ở SM Entertainment, năm 2017 sẽ là thời điểm giao kèo giữa và công ty quản lý hết hạn. Vậy tương lai của girlgroup tường thành Kpop sẽ thế nào? Kpop fan đã đưa ra hàng loạt dự đoán cho câu hỏi này.

Trong trường hợp lạc quan nhất, đồng thời cũng là trường hợp Sone (tên gọi fan SNSD) mong đợi nhất, cả 8 thành viên sẽ ký tiếp hợp đồng với SM, tiếp tục “lăn lộn” trên sàn đấu Kpop. Tuy nhiên, dù trường hợp tươi sáng nhất này có xảy ra, nhiều ý kiến vẫn cho rằng nhóm sẽ không thường xuyên ra album như hiện tại (trung bình mỗi năm 1 album). Thay vào đó, có thể tốc độ ra mắt sản phẩm mới của SNSD sẽ chậm lại, ví dụ như trên 2 năm 1 album.

Trái với quan điểm trên, một số fan khẳng định mỗi thành viên SNSD sẽ đi theo con đường riêng mà bản thân đã lựa chọn. Suy nghĩ này có vẻ khá hợp lý, khi bỗng nhiên 2015 dường như trở thành “năm của SNSD”, hết SNSD tung album với 3 ca khúc chủ đề “Party”, “Lion Heart”, “You Think”, lại tới Taeyeon, Tiffany tách nhóm solo, sau đó là màn tái xuất của nhóm nhỏ TaeTiSeo. Sự dồn dập trong lịch trình hoạt động của SNSD khiến nhiều người hoài nghi, liệu đây có phải bữa tiệc cuối cùng 8 cô gái dành tặng fan?

150912musicSNSD1-f553b.jpg
Khi hợp đồng với SM khép lại vào năm 2017, SNSD được cho là hoặc nắm tay nhau tiếp tục sự nghiệp ca hát…

Nếu thật sự SNSD quyết định không duy trì quan hệ gà cưng - quản lý với SM, các thành viên sẽ lựa chọn hướng đi thế nào? Nhóm nhỏ TaeTiSeo được cho là những gương mặt sở hữu tỷ lệ tiếp tục sự nghiệp ca hát cao nhất. Tuy nhiên, Kpop fan cũng cho rằng, nếu Tiffany từ bỏ SM, chẳng có lý nào Taeyeon lại ở lại do tình bạn cực kỳ thân thiết giữa hai cô nàng. Thêm vào đó, lợi thế giọng hát cũng đảm bảo cho Taeyeon và Tiffany tương lai solo yên ổn. “Em út nguyên tắc” Seohyun thì rất có thể sẽ chuyển hướng làm chính trị hoặc tập trung hoạt động từ thiện.

Trong khi đó, YoonA và Sooyoung lại được suy đoán rằng sẽ chuyển sang tấn công lĩnh vực điện ảnh, dựa theo số lượng dự án phim mà hai cô nàng từng tham gia. Ngoài ra, YoonA cũng có thể “cá kiếm” nhờ các hợp đồng quảng cáo. Đặc biệt, nhiều ý kiến nhận định, với sắc đẹp và danh tiếng mà YoonA hiện đang sở hữu, cô nàng thừa sức thành công rực rỡ dù có trực thuộc bất kì công ty quản lý nào.

Vậy ba thành viên còn lại Sunny, Hyoyeon và Yuri? Fan cho rằng khả năng ra đi của Sunny là rất cao, khi cô nàng có vẻ mệt mỏi với lịch trình hoạt động dày đặc của SNSD. Thay vào đó, giọng ca này sẽ tập trung vào sự nghiệp VJ radio và MC các chương trình/lễ trao giải (Sunny hiện đang đảm nhận vai trò VJ trong chương trình radio Sunny Date FM). Hyoyeon thì hoặc rút lui khỏi ngành giải trí để xây dựng gia đình (cô nàng từng chia sẻ ước mơ của mình là kết hôn và sinh 5 đứa trẻ), hoặc ở lại SM với vai cương vị giáo viên vũ đạo. Yuri sẽ trở thành khách mời thường xuyên trong các show giải trí, đồng thời thỉnh thoảng tham gia vào một số bộ phim.

150912musicSNSD2-f553b.jpg
… hoặc đường ai nấy đi, mỗi thành viên theo đuổi một sự nghiệp riêng

Bên cạnh đó, còn có một phỏng đoán nhận được sự đồng tình của không ít Sone: cả 8 thành viên rời khỏi SM, đoàn tụ cùng Jessica và tiếp tục hoạt động trong đội hình 9 thành viên, mang lại bất ngờ đúng dịp kỷ niệm 10 năm lên sàn của nhóm. Dù khả năng này nghe có vẻ… ngoài sức tưởng tượng, nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra nên Sone ủng hộ S9 đoàn tụ hoàn toàn có quyền mong đợi.

Dù vậy, tất cả những ý kiến trên đều chỉ là suy đoán của Kpop fan, tương lai của SNSD sẽ được hé lộ sau 1 năm rưỡi  - 2 năm tới, khi các thành viên đưa ra quyết định chính thức về hợp đồng giữa mình và SM Entertainment.

(Nguồn tham khảo: AK)

Tin 24H