Trên trang cá nhân, họa sĩ trẻ X.M đã đăng một bài viết dài tố cáo ê-kíp của ca sĩ Trọng Hiếu và người móc nối công việc là họa sĩ Y. sử dụng tác phẩm của mình sai mục đích thỏa thuận với chi phí rẻ mạt.

Cụ thể, 3 bức tranh mà X.M thực hiện cho ê-kíp với chi phí 100.000 đồng/ bức xuất hiện trên MV Thú Vị Hơn Vậy mà tác giả không được hỏi ý kiến.

trong-hieu-01.jpgMV mới của Trọng Hiếu vướng phải lùm xùm liên quan đến hình ảnh sử dụng trong MV.

Họa sĩ X.M cho biết, vào ngày 16/5, cô được anh Y. liên hệ cho việc vẽ storyboard (bảng phân cảnh có các hình minh họa có liên kết chặt chẽ với nhau dùng trong việc quay phim), phục vụ MV mới của ca sĩ Trọng Hiếu.

trong-hieu-02.jpgStoryboard mà họa sĩ X.M nhận vẽ theo đề nghị của anh Y.

Đến ngày 16/6, X.M được anh Y. thông báo là ê-kíp phát sinh yêu cầu vẽ 4 bức có màu với chi phí bằng giá storyboard (100.000 đồng/ bức). X.M vui vẻ nhận lời với số tiền trên vì nghĩ rằng 4 bức ảnh màu này nằm trong storyboard và chỉ lưu trữ nội bộ, không sử dụng với mục đích thương mại.

trong-hieu-03.jpgSau khi MV lên sóng, 3/4 bức vẽ màu của X.M đã xuất hiện trong MV trong khi cô bạn chưa hề được thông tin từ trước.

Tuy nhiên, khi MV ra mắt, X.M nhận thấy 3 tranh vẽ (có màu) đã xuất hiện trong MV mà cô bạn không hề được hỏi ý kiến hay nhận được thông báo từ ê-kíp. "Mình nhận ra 3/4 bức ảnh mình vẽ với mục đích ban đầu là chỉ phục vụ cho storyboard MV đã bị ê-kíp đem vào MV mà không có một lời xin phép."

Ngay sau khi biết thông tin, X.M đã chủ động nhắn tin cho anh Y. hỏi rõ. Thế nhưng, X.M không hài lòng khi "nhận được những lời đại loại là khuyên mình nên tự hào vì tranh của mình được lên MV của người nổi tiếng".

Sau đó hai người thỏa thuận anh Y. sẽ chuyển 5 triệu đồng cho X.M để giải quyết sự vụ. Tuy nhiên, X.M cho biết vì "cảm thấy ghét thái độ làm việc bên đó, từ chối liên lạc với mình và gửi cho mình đơn giản là một lời xin lỗi. Mình cảm thấy mình bị khinh thường trong môi trường làm việc của ê-kíp và cảm thấy bản thân mình và cả tranh mình bị coi rẻ", cô đã chuyển trả lại số tiền 5 triệu đồng cho anh Y. vào ngày 11/8.

Sau khi X.M đăng bài, anh Y. cũng lên tiếng trên trang Facebook cá nhân, đồng thời tung ra loạt tin nhắn nội dung cuộc trao đổi giữa hai người liên quan đến sự việc. Anh Y. cũng tiết lộ hai người đã từng hợp tác trong những việc tương tự. Y. là người làm việc với khách hàng và chuyển thông tin về concept nhân vật, đồng thời vẽ sketch (phác thảo) sau đó chuyển X.M đi nét và tô màu cho sản phẩm. 

Với bản chất công việc như vậy, anh Y. cho rằng mức giá 10 triệu đồng cho 4 nhân vật mà X.M đưa ra là không thỏa đáng. Y. cũng xác nhận đã không nói rõ với X.M về mục đích sử dụng của tranh: "Lẽ ra anh phải nói trước với em 3 bức tranh đó sẽ xuất hiện trong MV để biết được em sẽ yêu cầu mức giá 10 triệu chứ không phải như bây giờ." Ngoài ra, Y. cho biết đã tự bỏ thêm 2 triệu đồng thêm vào 3 triệu đồng do ê-kíp của Trọng Hiếu đưa và thanh toán cho X.M số tiền tổng cộng là 5 triệu đồng.

Về vấn đề tên tác giả tại phần credit là tên Y. thay vì X.M, Y. giải thích: "Ban đầu ê-kíp liên hệ anh vẽ storyboard cho MV như mọi khi. Và cũng như mọi khi, credit Storyboard Artist vẫn là Y.S. Em chưa hề phàn nàn gì về credit này trong những jobs trước nên anh cứ nghĩ là lần này cũng vậy."

Cuối cùng, Y. mong X.M hãy giải quyết mọi việc trực tiếp với Y. vì người làm việc trực tiếp với cô là Y., người sai với cô là Y. chứ không phải ê-kíp Trọng Hiếu. "Anh sẵn sàng đối chất với em, hoặc bạn làm luật sư của em." - Y. viết.

Cả hai bài đăng hiện nhận được sự chú ý của netizen, đa số các ý kiến đều cho rằng cả hai nhân vật đều có một phần lỗi trong sự việc trên. T.S, một họa sĩ minh họa sách cho rằng, bài đăng của Y. đã có nhiều lời lẽ tiêu cực nhắm đến X.M. Thay vì nói rõ 3 bức tranh sẽ được dùng làm gì trước và sau khi MV lên sóng (điều cốt lõi khiến X.M bức xúc), Y. lại lách qua các vấn đề khác.

Tài khoản Facebook J.Y, tự nhận là thành viên của ê-kíp thực hiện MV Thú Vị Hơn Vậy của Trọng Hiếu bình luận, dù người sai là Y. nhưng bản thân X.M cũng không đúng. J.Y cho biết, cả ê-kíp cũng đã có concept (định hướng) đầy đủ từ set design (thiết kế) đến layout makeup (cách trang điểm), phục trang, màu MV... nên X.M không thể "đòi quyền sáng tạo nhân vật".

Hiện phía ê-kíp của ca sĩ Trọng Hiếu vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về sự việc ồn ào này.

56.png?width=150Nhạc
Bảo Anh và Trọng Hiếu ôm ấp mạnh khiến dân tình bấn loạn

Theo Tiền Phong

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022