Mạng xã hội tạm thời cấm Madonna "livestream" trực tuyến

madonnadaily-mail-3-1634123261199.jpg

Chính Madonna cũng không thực sự hiểu tại sao bà bị chặn tính năng "livestream" trực tuyến (Ảnh: New York Post).

Trong ngày thứ 6 vừa qua, Madonna bất ngờ khi biết rằng mình đã bị chặn khả năng "livestream" trực tuyến trên tài khoản mạng xã hội cá nhân. Khi đang chuẩn bị thực hiện một buổi "livestream" thì nữ ca sĩ cao niên nhận được thông báo rằng tài khoản của bà đã bị chặn tính năng chia sẻ video trực tuyến.

Trong thông báo mà nền tảng mạng xã hội gửi tới cho Madonna có câu: "Chúng tôi mong nền tảng của mình sẽ tiếp tục là một môi trường chân thực và an toàn để truyền cảm hứng với những cách thức biểu đạt phù hợp".

Chính Madonna cũng không thực sự hiểu tại sao bà bị chặn tính năng "livestream" trực tuyến, hiện tại, bà chỉ có thể đăng tải các video đã ghi hình trọn vẹn từ trước. Trong một clip như vậy, Madonna nói: "Tôi không hiểu tại sao nữa, họ không cho tôi một lý do cụ thể".

Madonna cho biết gần đây, bà không có đăng tải nào gây tranh cãi, nhưng bà đoán: "Có thể đây là một hành động phản ứng lại loạt hình ảnh kỹ thuật số mà tôi đã tung ra hồi tuần trước, tôi đoán thế, chứ cũng không thực sự chắc chắn".

2799140135701089445101747924838197951751823n-1653133111963.jpeg

Trong các clip, nhân vật đại diện của Madonna đều xuất hiện khỏa thân với những nội dung hình ảnh 18+ (Ảnh: New York Post).

Mới đây, Madonna tung ra loạt clip khỏa thân gây sốc xoay quanh một nhân vật được thiết kế ở dạng 3D. Nữ ca sĩ giới thiệu rằng nhân vật này là đại diện của mình trong thế giới ảo. Những clip xoay quanh nhân vật này được đã được mã hóa riêng biệt, để có thể đem rao bán trên thị trường tác phẩm nghệ thuật số.

Trong các clip, nhân vật đại diện của Madonna đều xuất hiện khỏa thân với những nội dung hình ảnh 18+, ghi lại quá trình nhân vật này lần lượt sinh ra một cái cây lớn, những con bướm và những con rết. Nhiều người cho rằng những hình ảnh "nghệ thuật" mà Madonna vừa tung ra có nội dung như thể... phim khiêu dâm kết hợp với phim kinh dị.

Ngay sau khi tung ra những clip chứa nội dung "hạng nặng" này, Madonna còn giới thiệu thêm rằng nhân vật 3D đại diện cho mình đã được tạo hình dựa trên sự chụp chiếu kỹ lưỡng các bộ phận cơ thể của bà ngoài đời thực. Madonna khẳng định rằng các clip có nội dung "sáng tạo nghệ thuật" mà bà vừa tung ra đã đòi hỏi bà và cộng sự phải đầu tư rất nhiều suy nghĩ, đối thoại, bàn bạc...

Madonna đặt tên cho những clip có nội dung gây tranh cãi của mình là "Mother of Creation" (Mẹ Tạo hóa). Dù thể hiện sự nghiêm túc đối với loạt "tác phẩm nghệ thuật" mà mình vừa thực hiện, nữ ca sĩ gạo cội đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích.

Chuyên gia lên tiếng

Nhà báo chuyên thực hiện các bài phân tích sâu của tờ New York Post (Mỹ) - Johny Olekinski đã có một bài viết đưa ra những quan điểm thẳng thắn. Ngay từ tiêu đề, nhà báo này viết: "Nội dung khiêu dâm mà Madonna tung ra là động thái tệ hại mới nhất nhằm thu hút sự chú ý".

"Madonna, chúng tôi rất mong bà làm ơn, hãy dừng biểu đạt cá tính của mình lại", đó là câu bắt đầu bài bình luận.

Tác giả Johny Olekinski khẳng định rằng rất nhiều người từng yêu thích Madonna bởi cá tính táo bạo của bà trong cách bà thể nghiệm nghệ thuật. Nhưng những gì bà đang làm trong hiện tại, nhất là với nội dung vừa tung ra, Madonna đang khiến nhiều người cảm thấy nực cười và thất vọng.

Trong nhiều năm trở lại đây, Madonna không còn tạo ra được những bản hit thực sự ấn tượng để khiến đông đảo công chúng nói về bà với những sản phẩm âm nhạc mới. Thay vào đó, Madonna thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng bằng những bức ảnh gây tranh cãi thường xuyên đăng tải trên mạng xã hội.

madonnanew-york-post-crop-1638018479635.jpeg

Đã có những lần, ảnh của Madonna bị nền tảng mạng xã hội tự động xóa bỏ (Ảnh: New York Post).

Đã có những lần, ảnh của Madonna bị nền tảng mạng xã hội tự động xóa bỏ vì có nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng động (liên quan tới yếu tố khỏa thân).

Trước những động thái của Madonna trong thời gian gần đây, tác giả Johny Olekinski cho rằng nữ ca sĩ 63 tuổi vẫn đang tìm mọi cách để thu hút sự quan tâm của công chúng, và đã không ít lần, bà thu hút quan tâm bằng những hành động gây sốc không phù hợp với vị thế và tuổi tác của mình.

Công chúng mong Madonna hãy... già đi "có tự trọng"

Thực tế, trong suốt sự nghiệp của mình, Madonna đã luôn thể hiện mình là một cá tính táo bạo, vượt ra ngoài những khuôn khổ và giới hạn, nhưng động thái tung ra loạt clip 18+ mới đây khiến Madonna thực sự gây nên một đợt tranh cãi mới.

Việc Madonna đăng tải những hình ảnh quá táo bạo lên tài khoản mạng xã hội vốn đã gây bàn luận, nhưng việc nữ ca sĩ tung ra những clip có nội dung khỏa thân, gây sốc rồi gọi đó là biểu đạt nghệ thuật và rao bán trên thị trường tác phẩm số, khiến nhiều người cảm thấy Madonna càng lúc càng thiếu nghiêm túc với thứ mà bà gọi là "biểu đạt nghệ thuật".

Nhiều người đã chia sẻ ý kiến cá nhân thông qua nền tảng mạng xã hội. "Xin nhờ ai đó gửi giúp thông điệp tới Madonna rằng không phải tất cả mọi người đều muốn nhìn thấy bà ấy khỏa thân cho dù là ở định dạng hình ảnh kỹ thuật số", một cư dân mạng bình luận.

"Madonna thực sự quá thèm khát sự quan tâm chú ý đến mức này sao? Ở vào độ tuổi của bà ấy, tôi nghĩ bà ấy cần phải được người thân và cộng sự can thiệp để có sự điều chỉnh lại", một người khác nhận xét.

Trước những phản ứng tiêu cực xuất hiện sau khi bà tung ra loạt clip gây sốc, Madonna giải thích: "Tôi chỉ đang làm những điều mà phụ nữ vốn đã làm từ thuở sơ khai, đó là sinh nở. Nhưng ở một bình diện tồn tại cao hơn, tôi đang sản sinh ra những sự biểu đạt nghệ thuật và tính sáng tạo".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022