Xuất hiện trong một chương trình với vai trò khách mời, Divo Tùng Dương đã hé lộ những khó khăn mà anh từng phải đối mặt vào thời điểm mới bắt đầu ca hát vì theo đuổi phong cách âm nhạc đi ngược số đông. 

Không phải ai cũng biết rằng Tùng Dương cũng từng đi xin hát ở các tụ điểm âm nhạc, tuy nhiên đều bị bầu show lắc đầu từ chối: “Những người bạn của tôi như Lưu Thiên Hương, Khánh Linh, Thái Thùy Linh… đều đã được nhận hát hết rồi vì các bạn ấy là con gái nên dễ lắm còn tôi thì chưa”. 

Một trong những kỷ niệm mà Tùng Dương không thể quên, đó chính là khi nam ca sĩ vào khách sạn, lounge để xin hát. Các bầu show chăm chú lắng nghe rồi khen anh hát hay, có chất giọng tuy nhiên họ lại nói rằng dòng nhạc Tùng Dương thể hiện không ai thích. “Họ bảo ‘em hát nhạc gì cứ như lên đồng, ai mà nghe’”, giọng ca "Ôi Quê Tôi" nhớ lại.

3zrtpdzs341-eawwoibcjn2-3sc5eoyyv73.jpeg Tùng Dương từng bị bầu show từ chối vì cá tính âm nhạc khác biệt. 

Lúc này, Tùng Dương nhận ra rằng hành trang của bản thân chỉ toàn sáng tác của các nhạc sĩ Trần Tiến, Dương Thụ, Nguyễn Cường, Phó Đức Phương cũng như nhạc Diva. Những tác phẩm này không hề phù hợp để hát trong các quán bar hay lounge. “Bầu show hỏi tôi có hát được nhạc Hoa lời Việt hay bài nhạc trẻ nào không. Lúc đó tôi ngớ người ra vì chẳng thuộc bài nào cả. Tôi không thuộc nhạc trẻ mà chỉ thích hát những bài lắt léo, khó hát thôi”, Tùng Dương chia sẻ. 

Liên tục bị từ chối, Tùng Dương tưởng “trời sập xuống đất” và nghĩ mình đã thất bại. Anh tự hỏi bản thân: “Bây giờ đi xin hát không ai nhận thì sau này làm sao nổi tiếng được”. 

5jdpw3upim1-c0u5z3tyhd2-hs3js27tmh3.jpeg Tùng Dương tự hào vì tạo ra cho mình một trường phái riêng. 

Sau này, những cột mốc quan trọng như “Sao Mai Điểm Hẹn", “Giọng Hát Hay Hà Nội” và rất nhiều giải thưởng Cống Hiến đã giúp Tùng Dương định hình được cá tính, phát triển con đường nghệ thuật. Nam ca sĩ cảm thấy tự hào vì học hỏi, chắt lọc từ những người đi trước để tạo nên một trường phái cho riêng mình. “Nếu không đủ nghị lực, quyết tâm thì không bao giờ tôi theo được con đường ca hát này”, Tùng Dương bày tỏ. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022