Đêm nhạc giao hưởng "Dreamy Voyage - Symphony of Heritage" sẽ diễn ra vào ngày 22/12 tới đây trên du thuyền Ambassador ở vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Dàn nhạc giao hưởng gồm 25 nghệ sĩ tham gia trình diễn, kết hợp với nghệ sĩ múa ballet và ca sĩ opera. 

dong-quang-vinh-ambassador-cruise_1_0.jpg

Đây là kết quả hợp tác giữa APC Group - đơn vị sở hữu chuỗi du thuyền Ambassador trên vịnh Hạ Long và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh - người được mệnh danh là "sứ giả kết nối âm nhạc". Lần đầu tiên một dàn nhạc giao hưởng sẽ xuất hiện tại "sân khấu nổi" du thuyền Ambassador, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

“Đồng Quang Vinh là nhạc trưởng trẻ tài năng thường xuyên được mời chỉ huy dàn dựng cho nhiều dàn nhạc hàng đầu ở Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác ở Đông Nam Á. Có thể nói, sự kết hợp của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh với du thuyền Ambassador cùng đánh dấu một bước ngoặt lớn của hoạt động giải trí, khi không chỉ tạo ra một trải nghiệm khác biệt cho du khách, mà còn hỗ trợ và góp phần vào sự phát triển của văn hóa nghệ thuật tại địa phương”, ông Nguyễn Hồng Nhật - Tổng giám đốc Công ty Du thuyền cao cấp châu Á, APC Group cho biết.

dong-quang-vinh-ambassador-cruise_1.jpg

Bản thân nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cũng đánh giá du lịch và âm nhạc nói chung, nhạc giao hưởng nói riêng là một sự kết hợp hoàn hảo. Nhiều người vẫn nghĩ rằng giao hưởng là loại hình nhạc hàn lâm, thế nhưng khi tới với "Dreamy Voyage - Symphony of Heritage" trên du thuyền Ambassador, du khách sẽ dễ dàng nhận thấy âm hưởng nhạc Việt Nam thông qua ngôn ngữ giao hưởng và được làm mới đi một cách tài tình hơn, dễ nghe hơn. Theo nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, đó là sự hòa trộn linh hoạt nhưng kỳ diệu vì vừa mang màu sắc Á Đông, vừa mang nhiều nét phương Tây. 

“Khát khao của tôi chính là đưa âm nhạc lan tỏa đến mọi người. Vì vậy, đây là một cơ hội tuyệt vời khi “thứ âm nhạc" mà mọi người vẫn nghĩ là hàn lâm, nằm trong khán phòng nhà hát lớn được xuất hiện ở một không gian mở, đó là điều rất đáng mừng. Chúng tôi mong rằng sẽ góp một phần nhỏ đưa âm nhạc giao hưởng tới gần hơn với khán giả, cũng như có thêm một loại hình âm nhạc kết hợp với du lịch Hạ Long để thu hút du khách nhiều hơn. Khán giả sẽ được xem hòa nhạc giao hưởng kết hợp cùng với ballet, opera, nhạc kịch… hay thậm chí là kết hợp với những bộ môn nghệ thuật khác như hội hoạ, điêu khắc...”, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chia sẻ.

dong-quang-vinh-ambassador-cruise_3.jpg

 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022