Mới đây, Celine Dion trở thành gương mặt trang bìa của một tạp chí thời trang nước Pháp. Nữ ca sĩ cũng có cuộc phỏng vấn, chia sẻ về cuộc sống sau khi mắc Hội chứng người cứng và những nỗ lực vượt qua bệnh tật. 

Celine Dion hy vọng có phép màu để chữa khỏi bệnh

Khi được về quá trình chiến đấu với bệnh tật, Celine Dion thừa nhận rằng cô vẫn chưa thể đánh bại căn bệnh "vì nó vẫn ở trong tôi và sẽ luôn như vậy". Hiện tại, nữ ca sĩ phải học cách sống chung với Hội chứng người cứng.

gxrsmyt2g71-ltlsfcgef42-ob1firddly3.jpeg Celine Dion hy vọng có phép màu để chữa khỏi bệnh.

Celine Dion bày tỏ: "Tôi hy vọng sẽ tìm ra phép màu hay một cách chữa trị bằng nghiên cứu khoa học. Năm ngày mỗi tuần, tôi trải qua liệu pháp thể thao, thể chất và giọng hát. Tôi trị liệu trên ngón chân, đầu gối, bắp chân, ngón tay, giọng hát, giọng nói của mình... Ban đầu tôi tự hỏi tại sao lại là mình, làm sao chuyện này lại xảy ra, tôi đã làm gì, đây có phải là lỗi của tôi không? Thế nhưng cuộc sống không cho bạn bất kỳ câu trả lời nào và bạn vẫn phải sống". 

Celine Dion cho biết cô mắc bệnh không rõ nguyên nhân. Nữ Diva đang nỗ lực hết mình với đội ngũ y tế để cải thiện sức khỏe. "Tôi có hai lựa chọn. Hoặc là tập luyện như vận động viên, làm việc cực kỳ chăm chỉ. Hoặc tôi từ bỏ và mọi chuyện kết thúc". Giọng ca 55 tuổi tiết lộ cô đã nghe lại những bài hát của mình, đứng trước gương và hát một mình khi ở nhà. "Tôi muốn trở thành người tốt nhất có thể. Mục tiêu của tôi là được nhìn thấy tháp Eiffel thêm lần nữa", Celine Dion nói. 

qxurkhq6541-592n0zqpnb2-l9hul57eku3.jpeg Hội chứng người cứng khiến Celine Dion không thể biểu diễn. 

Celine Dion mắc bệnh hiếm gặp 

Cuối năm 2022, Celine Dion khiến người hâm mộ lo lắng khi tiết lộ đang mắc Hội chứng Stiff Person Syndrome (SPS) hay còn gọi là Hội chứng người cứng. Đây là căn bệnh hiếm gặp, tỷ lệ 1/1.000.000 và người ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương. 

Celine Dion cho biết những cơn co thắt ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của cô, gây khó khăn khi đi lại và không cho phép nữ ca sĩ sử dụng dây thanh đới để hát. Hiện tại vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả. Căn bệnh khiến Celine Dion phải hủy bỏ các chuyến lưu diễn vô thời hạn để tập trung chữa trị. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022