Nhiều năm qua, Cẩm Ly ít đi hát, không chạy show để tập trung điều trị bệnh viêm đa xoang. Thỉnh thoảng, cô diễn ở một vài chương trình chọn lọc để đỡ nhớ nghề, song vẫn không thoải mái vì giọng chưa hồi phục.

Hiện sức khỏe ổn định hơn, cô muốn bắt tay thực hiện show nhạc ấp ủ từ lâu. "Tôi trải qua khoảng thời gian khó khăn khi sự nghiệp gián đoạn. Nhiều lúc tôi bật khóc khi không thể cất giọng trong phòng thu. Dù vậy, tôi luôn tự động viên bản thân sớm vượt qua bệnh tật, gặp lại khán giả", Cẩm Ly nói.

cam-ly-1-8498-1719020186.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=nWw6WpVOtHv49DwB0Czgxg

Ca sĩ Cẩm Ly trong bộ ảnh studio thực hiện vào tháng 5. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Để trở lại, ca sĩ cùng chồng - nhạc sĩ Minh Vy - cập nhật, theo dõi sự thay đổi của thị hiếu khán giả, xu hướng âm nhạc. "Chúng tôi đi xem show của đồng nghiệp, thấy họ làm được điều gì hay thì học, điểm nào còn hạn chế thì rút kinh nghiệm. Từ đó, cả hai cùng viết nên kịch bản cho Tự tình quê hương 6", cô nói.

Theo Cẩm Ly, cô thường được khán giả 8x, 9x yêu cầu hát lại các bản nhạc gắn liền thời thanh xuân của họ. Tuy nhiên, ca sĩ không thể chiều hết mong muốn của mọi người vì lượng bài hit của cô khá nhiều. Trong show lần này, cô quyết định dùng 60% thời lượng để hát bài mới thuộc nhiều thể loại nhạc trẻ, dân ca, trữ tình quê hương. Điều ca sĩ áp lực là e ngại fan không tiếp nhận được bài mới, bởi có những tác phẩm phải nghe vài lần mới thấm.

Tự tình quê hương 6 sẽ diễn ra ngày 3/8 tại TP HCM với khoảng 26 tiết mục gồm solo, song ca, tam ca, tốp ca. Ca sĩ cũng thể hiện khả năng hát cải lương và diễn nhạc kịch để liveshow thêm màu sắc. "Chương trình này chủ yếu ca ngợi lòng tự hào dân tộc", đạo diễn Minh Vy nói. Dàn khách mời là NSƯT Kim Tử Long, Lam Trường, Đan Trường, Quốc Đại. NSƯT Đại Nghĩa và diễn viên Minh Dự đảm nhận vai trò MC.

cam-ly-hat-lien-khuc-luc-tinh-que-em-1719018350.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=eGsdJK0p3eD3S6y9UyVCiw
Cẩm Ly hát liên khúc "Lục tỉnh quê em"

Cẩm Ly và các ca sĩ khách mời hát liên khúc "Lục tỉnh quê em" ở "Tự tình quê hương 3" năm 2012. Video: YouTube Cẩm Ly official

Cẩm Ly được chú ý khi hát cùng Đan Trường trong album Nếu phôi pha ngày mai. Cô dần nổi tiếng với các bài hát của Nguyễn Nhất Huy: Người về cuối phố, Bờ bến lạ, Thương nhớ người dưng. Cô là ca sĩ đầu tiên thực hiện liveshow miễn phí cho sinh viên năm 2003, 2004. Ca sĩ thu âm nhiều album nhạc dân ca - trữ tình và thành công với loạt liveshow Tự tình quê hương. Cô và nhạc sĩ Minh Vy kết hôn năm 2004, có hai con gái.

Hoàng Dung

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022