Hành trình “tìm con” ròng rã 8 năm của Thanh Ngọc kết thúc với trái ngọt là cậu con trai kháu khỉnh, dễ thương. Thế nhưng, sau khi có con nữ ca sĩ nhận định, sự gian khổ trước kia chỉ là “phần mở đầu” cho một hành trình dài của một người mẹ. Cô tâm sự “sinh con đã khó, dạy con khó gấp 10”.

Nhưng với thiên chức cao cả của người mẹ, cô luôn biết ơn con đã đến với mình, nữ ca sĩ thừa nhận, sau khi có con cô đã thay đổi rất nhiều.

Trải lòng cùng phóng viên, cựu trưởng nhóm Mặt Ngọc chia sẻ nhiều điều ít người biết về hành trình 8 năm “tìm con” và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên người chồng hết mực yêu thương, chiều chuộng cô.

ZZ.pngCa sĩ Thanh Ngọc và ông xã vẫn mặn nồng sau hơn 13 năm chung sống.

“Chồng tôi là siêu nhân”

Thanh Ngọc là nữ ca sĩ nổi tiếng và nổi bật trong nhóm nhạc Mắt Ngọc từng “chiếm lĩnh” làng âm nhạc Việt những năm 1998 - 2004. Sau khi nhóm tan rã, nữ ca sĩ tiếp tục hoạt động tự do và đạt được một số thành công nhất định. Thanh Ngọc lên xe hoa vào năm 2011 và phải trải qua quá trình gian nan để hạ sinh con trai đầu lòng.

Thanh Ngọc và ông xã kết hôn đến nay vừa tròn 13 năm. Với tất cả những gì đã trải qua, cuộc sống hôn nhân của Thanh Ngọc và ông xã đúng như câu nói “lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Nói về thời gian đầu kết hôn, cô và chồng chưa có dự định sinh con ngay, cả hai muốn tận hưởng cuộc sống hôn nhân. Sau một thời gian, Thanh Ngọc mới phát hiện sức khoẻ của cô có vấn đề dẫn đến việc khó sinh nở.

“Buồng trứng dự trữ của tôi ít nên rất khó để mang thai tự nhiên. Thời điểm đó, chúng tôi cùng nhau điều trị theo phác đồ của bác sĩ”.

Nhắc về 8 năm ròng rã “tìm con”, Thanh Ngọc cho biết: "Tổng cộng, tôi kích trứng 7 lần, 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm. Có lúc tôi cũng đậu thai nhưng rồi lại không có duyên với con. Bé Ủn là cái phôi cuối cùng. Khi thử que lên 2 vạch, vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo

Sau đó, suốt trong thai kỳ, không lúc nào tôi không lo lắng vì bác sĩ cảnh báo sức khoẻ của tôi, cần cẩn trọng tuyệt đối đến khi bé được sinh ra đời”.

Không giống như những bà bầu khác, Thanh Ngọc phải nằm trên giường suốt 9 tháng 10 ngày. Mọi sinh hoạt cá nhân từ gội đầu, vệ sinh… của nữ ca sĩ đều do một tay ông xã chăm sóc.

Mỗi lần đến kì khám thai, Thanh Ngọc sẽ được chồng bồng bế trên tay đến nơi khám rồi trở về giường, hạn chế tối đa việc di chuyển. Có thời điểm cô phải nhập viện 45 ngày để bác sĩ theo dõi.

ZZ1.pngHành trình "tìm con" gian nan nhưng may mắn cô có sự đồng hành của gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên, thời gian nằm dưỡng thai quá dài khiến một người năng động như Thanh Ngọc bị teo chân, cộng với áp lực từ nỗi lo “mất con” khiến nữ ca sĩ bị trầm cảm.

Mặc dù ông xã và gia đình luôn bên cạnh cô nhưng căn bệnh tâm lý vẫn “ghé thăm” dằn vặt cô mỗi ngày. Thời điểm ấy, nữ ca sĩ vực dậy tinh thần bằng niềm hy vọng khi thấy bào thai lớn lên từng ngày.

Dù đã cố gắng bảo vệ con nhưng do cơ địa yếu, Thanh Ngọc buộc phải sinh non ở tuần thai thứ 31, trong khi các em bé chào đời khoẻ mạnh phải ở ngưỡng trên 38 tuần tuổi.

Cô sinh sớm hơn 7 tuần nên con trai chào đời chỉ được 1,4 kg. Bác sĩ đặt bé lên người, cô còn chưa kịp ôm, vuốt ve con thì bé đã được đưa sang bệnh viện nhi khác để chăm sóc sức khỏe. Hai mẹ con nằm ở 2 bệnh viện khác nhau nên ông xã Thanh Ngọc phải chạy đi chạy về để lấy sữa cho con.

“Tôi thấy chồng mình mới đúng là siêu nhân. Cả hai mẹ con đều phải mất thêm một khoảng thời gian để ổn định sức khoẻ, đồng nghĩa với việc chồng tôi vất vả hơn”.

Nhắc đến ông xã Thanh Ngọc không giấu được sự hạnh phúc và vui vẻ. Thế nhưng cũng có điều khiến cô luôn canh cánh trong lòng.

Điều khiến Thanh Ngọc luôn cảm thấy “mắc nợ” chồng là khi những người bằng tuổi với chồng làm bác sĩ đều đã có phòng mạch riêng nhưng anh vẫn nhất quyết từ chối vì buổi tối phải chở vợ đi diễn. Nữ ca sĩ tiết lộ chồng không cho cô đi diễn hay đi công việc một mình.

“Có con đã khó, dạy con khó gấp 10"

Thanh Ngọc trải lòng, thời điểm cô nhận lời chia sẻ về câu chuyện khó khăn khi sinh con để những người đã dõi theo và thật sự quan tâm cô có một câu trả lời.

“Tôi cho những người yêu thương tôi biết một phần nào đó đã diễn ra với tôi. Nhưng tôi không muốn câu chuyện đó khiến mọi người nghĩ tôi đang tạo sự chú ý để quay trở lại với nghề. Vì đây là vấn đề cá nhân của riêng tôi, tôi chỉ muốn nói một lần để những ai yêu thương tôi hiểu mà thôi”.

Hiện tại con trai đã được 5 tuổi, nhưng khi nhớ lại những khó khăn, sóng gió khi tìm con mà cô và chồng phải đối mặt và vượt qua đó khiến Thanh Ngọc cảm thấy nghẹn ngào.

Cô cho rằng được như hiện tại chính là sự may mắn cả hai có được. Hai vợ chồng đã cố gắng rất nhiều nên được ơn trên phù hộ.

“Người ta thường nói có bệnh phải vái tứ phương” ngoài các phương pháp y học hiện đại, cả hai vợ chồng tôi đã ghé đến nhiều chùa để xin con. Khi con lớn chúng tôi sẽ dẫn con đi lại tạ”, Thanh Ngọc chia sẻ.

ZZ2.pngCa sĩ Thanh Ngọc và con trai cưng.

Nói về sự thay đổi của bản thân sau khi làm mẹ, nữ ca sĩ cho rằng mình đã trở thành một con người khác. “Tôi thay đổi về quan niệm sống, về cách cư xử với con, với gia đình và những người xung quanh”.

Bây giờ, đối với cựu trưởng nhóm Mắt Ngọc, cô nhìn cuộc sống nhẹ nhàng hơn, không còn gay gắt về một vấn đề gì hay về một ai đó.

Chia sẻ về vấn đề nuôi dạy con, nữ ca sĩ cảm thán “sinh con khó, dạy con khó hơn 10 lần”. Dù vợ chồng cô có cùng quan điểm nuôi dạy con, nhưng trong đời sống chuyện cãi vã là điều khó tránh. Bởi nữ ca sĩ muốn dạy con bằng lời nói, kiên nhẫn giải thích cho con hiểu. Nhưng đôi khi không chịu nổi cô cũng lớn tiếng với con.

“Tôi cho rằng con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, nếu mình la mắng con đến một lúc nào đó con cái bực mình cũng sẽ la mình y chang như vậy. Những lời không hay con sẽ học được từ chính bố mẹ. Dạy con không phải điều đơn giản, không thể nào dùng cách ông bà xưa đòn roi, ép buộc, áp đặt để dạy con mà phải học cùng con mỗi ngày.

Còn chồng tôi là bác sĩ nên nhìn đâu cũng thấy bệnh, anh kỹ tính quá khiến con khó được tiếp xúc trực tiếp với môi trường sống xung quanh. Điều này khiến cả hai dễ bất đồng quan điểm. Có con tôi dịu dàng hơn, kềm chế sự nóng tính của mình”.

Hoàn thành được ước nguyện “cầu con” nên Thanh Ngọc khẳng định cô không muốn sinh nữa bởi vì mang thai đối với cô rất khó, thời điểm nằm im, áp lực “giữ con” đến giờ vẫn khiến cô sợ hãi.

“Bây giờ tôi càng không thể sinh thêm bởi ai sẽ chăm tôi và chăm con. Tôi nghĩ mình cũng bước vào tuổi 40, sức khỏe cũng không còn đảm bảo cho việc sinh con. Tôi cũng nên tận hưởng cuộc sống cá nhân một chút, bởi vì chỉ khi mình cân bằng được bản thân mới mang lại hạnh phúc cho người thân. Nếu mình không khỏe, tinh thần không tốt sẽ không thể chăm sóc cho ai được”.

thanh-ngoc1.jpg?width=150Nhạc
Ca sĩ Thanh Ngọc: Không thể bán nhà, bán xe để tham gia cuộc chơi âm nhạc

Theo VTC 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022