Gia đình ca sĩ Hà Lan Phương đã đăng tin buồn trên trang Facebook của nữ ca sĩ, thông báo cô qua đời ở tuổi 48 vì nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn động mạch. 

Một người bạn thân trong nghề của Hà Lan Phương cũng xác nhận với PV Dân trí thông tin này. Anh cho biết Hà Lan Phương mất vào sáng nay. Sự ra đi của cô là cú sốc với nhiều người bởi nữ ca sĩ vừa ghi hình một chương trình âm nhạc nhưng chưa được phát sóng và đang thực hiện album thứ 2 dang dở tại phòng thu.

halanphuong1-1663565840063.jpg

Ca sĩ Hà Lan Phương (Ảnh: Facebook nhân vật).

Gia đình đang tập trung lo hậu sự cho Hà Lan Phương. Lễ nhập quan diễn ra vào 14h ngày 19/9, sau đó đưa về chùa Ấn Quang (quận 10, TPHCM) để làm lễ quàn. Linh cữu được di quan, an táng tại phần đất thuộc chùa Phước Long (quận 6, TPHCM) ngày 22/9.

Trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Hà Lan Phương. Ca sĩ Phạm Thu Hà sốc khi đàn chị qua đời quá đột ngột. Đức Tuấn viết: "Phải nói lời chia tay một người chị đồng nghiệp quá tài năng, quá cá tính nhưng cũng quá lận đận".

Ca sĩ Hồ Lệ Thu đau buồn chia sẻ: "Chị lạnh cả người, choáng váng khi nghe tin em đã ra đi. Căn bệnh quái ác đã không làm gì được em, vậy mà em lại ra đi đột ngột. Một đời đã hết, em hãy buông hết những lo lắng đời kiếp này để ra đi nhẹ nhàng em nhé".

halanphuong2-1663566235121.jpg

Hà Lan Phương trong chương trình "Ca sĩ ẩn danh" phát sóng hồi 2021 (Ảnh: Chụp màn hình).

Hà Lan Phương sinh năm 1974, bắt đầu con đường ca hát từ khi mới 15 tuổi. Cô được biết đến qua một số ca khúc như "Tình si", "Mong chờ", "Em muốn quên anh"...

Hành trình theo đuổi nghệ thuật của Hà Lan Phương có nhiều khó khăn. Cô từng trải qua biến cố nợ nần, phải tạm ngưng nghề hát, bán hàng online để trang trải cuộc sống. Những năm gần đây, nữ ca sĩ là cái tên nổi tiếng ở các phòng trà tại TPHCM.

Hồi tháng 10/2021, Hà Lan Phương tiết lộ cô phát hiện mắc u hiếm gặp nằm ở cổ, gây đau đớn mỗi khi hát hoặc nói lớn. Năm ngoái, cô cũng gây chú ý khi góp mặt trong chương trình "Ca sĩ ẩn danh", hút hàng triệu lượt xem trên YouTube.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022