Mới đây, Taylor Swift đã đăng tâm thư gửi đến những người hâm mộ và thông báo cô sẽ không được phép biểu diễn những bản hit trước đây của mình tại lễ trao giải AMAs 2019. Thông tin này đã khiến những người hâm mộ vô cùng hoang mang và phẫn nộ thay cho nữ ca sĩ.

Cụ thể, tại AMAs 2019, Taylor Swift sẽ được vinh danh Nghệ sĩ của thập kỷ, đồng thời được trình diễn bản mash-up tổng hợp lại tất cả những bản hit trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, sau khi nữ ca sĩ rời công ty cũ, những ca khúc trước đây đã thuộc bản quyền công ty và cô không có quyền sử dụng chúng nữa. Điều này gây khó khăn rất nhiều với giọng ca Bad Blood.

taylor-taylor-swift-32553562-500-790-15737894726781747576191.png

Vì những lí do liên quan đến bản quyền, Taylor Swift sẽ không được biểu diễn những bản hit trước đây của mình. (Ảnh: Fanpop)

Trong bức tâm thư của mình, Taylor cho biết cô đã cố gắng giải quyết riêng cùng quản lý cũ Scooter Braun nhằm thỏa thuận việc cho phép cô trình diễn các ca khúc này tại AMAs năm nay. Tuy nhiên, việc thỏa thuận đã không thành công.

"Họ nói rằng sẽ chỉ cho phép tôi sử dụng nhạc của mình nếu như tôi không thu âm lại các bài hát cũ vào năm sau, đồng thời không được phép nhắc đến họ", nữ ca sĩ chia sẻ, "Đây là một việc sai trái, đặc biệt là khi họ không phải người viết những ca khúc ấy. Họ cũng không giúp tôi gắn kết với những người hâm mộ. Chính vì vậy, tôi buộc phải chia sẻ thông tin này và nhờ sự giúp đỡ của khán giả".

dpr8el8v4aanty4-157378956028686774563.jpg

(Ảnh: Twitter)

Ngay sau khi bức tâm thư được đăng tải, những người hâm mộ đã vô cùng đồng cảm với Taylor Swift. Rất nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng bênh vực và bảo vệ quyền lợi của Taylor như Lily Allen, Torick Hall…

Ở thời điểm hiện tại, phía công ty quản lý cũ Big Machine Records vẫn chưa lên tiếng về vụ việc. Tuy nhiên, khả năng rất cao Taylor Swift sẽ không thể trình diễn các ca khúc hit của mình tại AMAs 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU