Với thành tích này, giọng ca 21 tuổi đã trở thành nghệ sĩ bán được nhiều đĩa hát nhất trong tuần đầu tiên ra mắt của năm 2010. Lần gần đây nhất người hâm mộ âm nhạc được chứng kiến thành tích "một triệu album trong tuần thứ nhất" là từ năm 2008 với album Tha Carter III của rapper Lil' Wayne.

Taylor_Swift_Wallpaper.jpg Thành công liên tiếp đến với Taylor Swift. Ảnh: taylorswift.

Speak Now cũng đã phá kỷ lục của Up (Shania Twain) để trở thành album nhạc đồng quê có màn ra mắt ấn tượng nhất của một nữ nghệ sĩ. Theo thống kê của Billboard, cứ 5 khán giả tới các cửa hàng băng đĩa thì có một người tìm kiếm Speak Now của Taylor Swift.

Fearless - album thứ hai của Taylor phát hành năm 2008 - thu về gần 600.000 bản trong tuần đầu tiên ra mắt đã là một con số đáng nể đối với một nghệ sĩ trẻ. Tuy nhiên, Speak Now đã đưa tên tuổi công chúa nhạc đồng quê bước lên sánh ngang cùng các đàn chị Whitney Houston, Norah Jones và Britney Spears. Đây là bốn nữ nghệ sĩ duy nhất góp mặt trong danh sách "một triệu album trong tuần thứ nhất" của Billboard.

taylor-swift-speak-now-1.jpg "Speak Now" - album thứ ba trong sự nghiệp của Taylor Swift.

Giữ kỷ lục album bán chạy nhất trong tuần đầu tiên ra mắt từ trước đến nay vẫn là No Strings Attached của nhóm N'Sync. Album này đã tiêu thụ hết 2,4 triệu bản khi phát hành vào tháng 8/2000. Britney Spears vẫn nắm giữ danh hiệu nghệ sĩ trẻ nhất đạt được thành tích một triệu album trong một tuần. Oops I Did It Again bán hết 1,3 triệu bản trong tuần đầu tiên của tháng 3/2000 - khi đó Britney mới 19 tuổi.

Taylor Swift tỏ ra rất bất ngờ và xúc động trước thành công mà mình đạt được. Cô chia sẻ với người hâm mộ: "Tôi thực sự rất vui. Tôi đã gửi gắm bao công sức và trải nghiệm của mình trong suốt hai năm qua vào Speak Now. Chính vì thế, album này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Cảm ơn các bạn".

Công chúa nhạc đồng quê đang rất tích cực quảng bá cho Speak Now. Cô xuất hiện và biểu diễn miễn phí trên máy bay, tàu thủy và nhiều địa điểm công cộng để dành tặng cho các fan. Các chuyên gia dự đoán, Speak Now sẽ tiếp tục gây sốt trên toàn thế giới trong nhiều tuần nữa.

Hai đĩa đơn đầu tiên trích từ album này - MineSpeak Now - đều đã lọt vào Top 10 ca khúc hay nhất trong tuần của bảng xếp hạng Billboard. Với một năm thành công rực rỡ, Taylor Swift hứa hẹn sẽ là ứng cử viên nặng ký của giải Grammy vào năm sau.

Theo vnxpress

Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H