• Bùi Công Nam: "Hồi mới vào nghề, cát-xê của tôi là 7-10 triệu cho 1 bài hát. Giờ đây con số đó gấp 10 lần..."

Những ngày Tết đến - Xuân về, bên cạnh những kỉ niệm vui bên gia đình, người thân, bạn bè thì mỗi chúng ta cũng đều có trăm nỗi "ám ảnh". Một trong những nỗi "ám ảnh" lớn nhất chắc chắn phải kể đến chiếc loa kẹo kéo kế bên nhà, nơi hàng xóm hát karaoke sáng trưa chiều tối, từ đêm Giao thừa cho đến tận qua mùng 5,6! Và tất nhiên, "chất lượng âm thanh" của những chầu karaoke này đa phần cũng không mấy làm dễ chịu...

Tuy nhiên, với đoạn clip được Bùi Công Nam đăng tải khi anh chàng về Đắc Lắc quê nhà ăn Tết năm nay thì lại khác. Thậm chí nghe xong, hẳn bạn sẽ ước có được... hàng xóm "sang xịn mịn" hát karaoke hay đến thế này những ngày Tết nữa cơ!

Bùi Công Nam hát Có Không Giữ Mất Đừng Tìm.

Cụ thể, dịp Tết này, gia đình Bùi Công Nam đã "khai trương" chiếc loa hát karaoke mới toanh. Nam ca sĩ - nhạc sĩ đã ngay lập tức "chiêu đãi" họ hàng khi vừa ăn tiệc, vừa hát ca khúc Có Không Giữ Mất Đừng Tìm cực mượt mà. Nếu nghe không kĩ, nhiều người hẳn còn tưởng Trúc Nhân là người đang cầm micro bởi Bùi Công Nam đã mang đến một màn hát live vô cùng chất lượng dù chỉ với dàn âm thanh karaoke.

Vốn là "cha đẻ" của ca khúc nên không có gì bất ngờ khi Bùi Công Nam hát bài này "xuất thần" đến vậy. Họ hàng, người thân và bạn bè xung quanh được dịp reo hò cổ vũ còn hàng xóm gần đấy hẳn được phen thưởng thức âm nhạc "mát lòng mát dạ".

- Thành tâm xin vía có hàng xóm chất lượng như này hát karaoke ạ!

- Hóa ra do không phải loa dở mà là bấy lâu nay chúng ta hát dở...

- Thích ông này kinh khủng, nay hát hay vậy càng mê hơn!

- Mua ông hàng xóm này ở đâu được ạ?

Với khán giả yêu mến âm nhạc có lẽ cũng không quá xa lạ với cái tên Bùi Công Nam. Anh là ca sĩ - nhạc sĩ sinh năm 1994, từng là sinh viên Đại học Công nghiệp TP.HCM tuy nhiên sau đó, anh đã quyết tâm theo đuổi đam mê nghệ thuật và chuyển sang học tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Bùi Công Nam từng tham dự đều đặn các mùa Giọng Hát Việt lẫn Nhân Tố Bí Ẩn song chưa cuộc thi nào được vào sâu. Bước ngoặt trong sự nghiệp đến với Bùi Công Nam khi anh tham dự cuộc thì Sing My Song mùa đầu tiên và được công chúng bắt đầu chú ý với sáng tác Chí Phèo.

photo-2-1674990395997943132231.jpg

Rời khỏi cuộc thi, anh đầu quân về công ty của NS Nguyễn Hải Phong và có được bản hit đầu tiên cực kì viral những dịp cận Tết - Tự Giác Đi - ca khúc được xem như bài hát "đòi nợ" quốc dân. Với lối viết nhạc hóm hỉnh, gần gũi nhưng cũng nhiều cảm xúc, Bùi Công Nam cũng là một cái tên "chuyên trị" các ca khúc nhạc Tết với 2 ca khúc Xuân vô cùng nổi tiếng: Xuân Này Con Sẽ Về Năm Qua Đã Làm Gì. 2 bản hit cực kì nổi tiếng được anh sáng tác cho nghệ sĩ khác gồm Có Ai Thương Anh Như Em (viết cho Tóc Tiên) và Có Không Giữ Mất Đừng Tìm (viết cho Trúc Nhân).

photo-1-1674990391811820810961.jpg

Đọc thêm bài phỏng vấn Bùi Công Nam tại đây!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022