Lộ diện 2 bộ quốc phục Phạm Hương mang đến Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Dân trí Bộ trang phục dân tộc của Phạm Hương mang đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay lấy ý tưởng từ chim hạc, cây tre, lá trúc - vốn là những hình ảnh rất quen thuộc trong dân gian Việt Nam.

12:12 - 09/12/2015

Những ngày qua, khi những hình ảnh chiếc mấn mà hoa hậu Phạm Hương sẽ mang đến cuộc thi Hoa hậu hoàn Vũ hé lộ đã khiến cư dân mạng xôn xao và rất cũng nhận rất nhiều sự quan tâm của khán giả bởi phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất. Mỗi thí sinh sẽ mang đến một bộ trang phục tiêu biểu cho nền văn hóa, biểu tượng hay đặc trưng của quốc gia, lãnh thổ đó để giới thiệu cho bạn bè năm châu.

Năm nay, đại diện của Việt Nam là hoa hậu Phạm Hương sẽ mang đến cuộc thi bộ quốc phục cầu kì và hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng cho bạn bè thế giới.

lo-dien-2-bo-quoc-phuc-pham-huong-mang-d
Hình ảnh hé lộ trên trang cá nhân của Nhà thiết kế Thuận Việt cũng thu hút sự chú ý đặc biệt, hầu hết người hâm mộ và cả nhiều sao Việt đều khen ngợi mẫu thiết kế này.

Sau những hình ảnh đầu tiên của quốc phục được tiết lộ, toàn bộ hình ảnh của bộ quốc phục đã được công bố.

Mặc dù chỉ có hơn một tháng để lên ý tưởng, thiết kế và chọn kiểu dáng để phù hợp với hình ảnh Phạm Hương nhưng bằng tài năng và khả năng sáng tạo Thuận Việt đã tạo nên bộ trang phục đẹp mắt và cầu kì. Thuận Việt đã cất công thực hiện hai bộ trang phục đẹp mắt bằng hai màu trắng-đen để Phạm Hương có sự lựa chọn phù hợp nhất để trình diễn.

lo-dien-2-bo-quoc-phuc-pham-huong-mang-d

Nét đẹp của Phạm Hương rất hiện đại, chính vì thế việc tạo nên bộ trang phục truyền thống làm sao giữ được nét đẹp quý phái, cổ điển hài hòa cùng vẻ đẹp hiện đại của Phạm Hương là điều không dễ dàng.

lo-dien-2-bo-quoc-phuc-pham-huong-mang-d
Với màu trắng, bộ trang phục thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng còn với bộ màu đen vừa quyền lực vừa ấn tượng cũng sẽ là lựa chọn khó để Phạm Hương thể hiện tại cuộc thi này.
lo-dien-2-bo-quoc-phuc-pham-huong-mang-d

Cả hai bộ đều được may bằng chất liệu tơ gấm. Trong đó họa tiết chim Hạc được thêu thủ công bằng chỉ tơ rất công phu và tỉ mỉ,từng chi tiết lá trúc được thêu bằng loại chỉ ép nhũ vàng rất kỳ công và đẹp mắt. Phần cổ áo và tay áo được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê ánh kim cao cấp.

lo-dien-2-bo-quoc-phuc-pham-huong-mang-d
lo-dien-2-bo-quoc-phuc-pham-huong-mang-d
Chiếc quạt cầm tay đi cùng trang phục cũng được thiết kế riêng.
lo-dien-2-bo-quoc-phuc-pham-huong-mang-d

Ngoài ra một thách thức không nhỏ trong lần thiết kế này đó là việc tạo ra chiếc mấn hình chim Hạc vừa mạnh mẽ nhưng vẫn hài hòa, mềm mại, uyển chuyển. Chiếc mấn đặc biệt này được mạ vàng nguyên chất vừa sang trọng và bắt ánh sáng giúp bộ trang phục bắt mắt hơn. Được biết, các nghệ nhân đã phải chỉnh sửa và phác thảo nhiều lần mới cho ra chiếc mấn hoàn hảo này.

lo-dien-2-bo-quoc-phuc-pham-huong-mang-d

Thuận Việt cho biết anh gặp nhiều áp lực từ người hâm mộ, nhiều người luôn muốn một cái gì đó khác đi ngoài áo dài, phải độc đáo và táo bạo đúng chất Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy nhiên, Thuận Việt cũng giữ quan điểm muốn mang giá trị văn hóa nổi tiếng của Việt Nam giới thiệu cho bạn bè thế giới đó chính là chiếc áo dài truyền thống. Đây cũng là một sự lựa chọn an toàn cho Phạm Hương tại cuộc thi này.

Chia sẻ thêm về phần thể hiện của hoa hậu Phạm Hương từ đầu cuộc thi đến thời điểm này, Thuận Việt cho biết: “Phạm Hương đã làm tròn sứ mệnh của đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Mọi thứ với Phạm Hương đều rất chỉnh chu, chuyên nghiệp và quan trọng nhất Phạm Hương đã đưa đến khán giả quốc tế thông điệp về đại diện Việt Nam tươi trẻ, có thần thái và đầy tự tin. Cho dù Phạm Hương có giành giải thưởng cao hay không thì cô cũng đã tạo nên một mùa Hoàn vũ rất thành công cho Việt Nam, tôi hi vọng một kết quả xứng đáng dành cho Phạm Hương trong đêm chung kết tới đây.”

Như vậy, với việc tiết lộ trang phục dân tộc chính thức, Phạm Hương sẽ chọn một trong hai bộ trang phục này trình diễn vào đêm 16/12 (giờ Mỹ) tới đây. Đêm chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào đêm 20/12 (giờ Mỹ), trong đó kết quả giải Trang phục dân tộc đẹp nhất cũng sẽ được công bố trong đêm chung kết.

Băng Châu

Ảnh: Kiếng Cận

lo-dien-2-bo-quoc-phuc-pham-huong-mang-d
Xem thêm :, , , , , ,
Loading...