Thảm họa bão tuyết ở Everest năm 1996 lên phim

Tài tử Jake Gyllenhaal và minh tinh Keira Knightley góp mặt trong "Everest" - bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về trận bão tuyết năm 1996 khiến tám người thiệt mạng.

02:09 - 01/09/2015

Trailer đầu tiên của bộ phim Everest vừa được giới thiệu với khán giả. Phim được phát triển từ câu chuyện có thật, nói về nỗ lực phi thường của con người khi phải đối mặt với sự sống chết.Trong cuộc chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới ở Tây Tạng của một nhóm thám hiểm vào năm 1996, một cơn bão kinh hoàng đã cướp đi sinh mệnh của nhiều người trong đoàn.

Everest-3-9378-1433472472.jpg

"Everest" kể về câu chuyện có thật của nhóm leo núi khi gặp trận bão tuyết trên "nóc nhà" thế giới.

Đoạn trailer dài hơn hai phút mở đầu bằng mô tả: "Bạn bè tôi đang đi theo những bước chân lịch sử, những điều mà không từ ngữ nào có thể miêu tả".

Everest dựa trên những cuốn hồi ký về thảm họa xảy ra trên đỉnh Everest năm 1996, trong đó có tác phẩm Into Thin Air của nhà leo núi Jon Krakauer. Biên kịch của phim còn phỏng vấn những người sống sót để lột tả chân thực nhất những khó khăn mà đoàn thám hiểm đã trải qua khi thảm kịch xảy ra.

Ban đầu, Christian Bale được lựa chọn để vào vai nhân vật Rob Hall, nhưng cuối cùng anh xin rút lui để tham gia phim Exodus: Gods and Kings (2014). Jason Clarke, Jake Gyllenhaal, Sam Worthington, John Hawkes, Josh Brolin là những ngôi sao góp mặt trong bộ phim. Ngoài ra còn có Keira Knightley, Emily Watson và Robin Wright.

Int-OV-Everest-Mountain-5405-1433476578.

"Everest" có sự góp mặt của nhiều ngôi sao như Jason Clarke, Josh Brolin, Robin Wright, Keira Knightley, Jake Gyllenhaal...

Bối cảnh của phim được thực hiện tại dãy núi Alps. Phim dự kiến ra mắt tại Việt Nam từ ngày 18/9 - cùng ngày với Bắc Mỹ.

Bộ phim được hoàn thành ngay khi trận động đất hồi tháng 5 tàn phá Nepal và cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Cũng trong trailer này, hãng Universal Pictures kêu gọi sự chung tay, góp sức của nhiều người nhằm hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất.

Trailer phim Everest

Thùy Liên

Loading...