Bánh tráng trộn mận độc đáo của hotboy bếp núc

12:06 - 05/06/2016

Sự kết hợp bánh tráng trộn của miền Nam và trái mận miền Bắc trong một món ăn vặt nhanh gọn, dễ làm, khiến người ăn ứa nước miếng. 

Dino Vũ - chàng hotboy đam mê nấu nướng - chính là tác giả của công thức này, vừa chia sẻ video hướng dẫn cách làm chi tiết, được nhiều người hưởng ứng.

"Đang mùa mận ở miền Bắc, cái mùa mà tất cả những kẻ mê ăn ăn vặt đều phát cuồng. Nhìn những quả mận đỏ chót trên hình mà mình thèm không tả. Nhân dịp mua được cân mận ngon, mình chế biến theo cách mới, khai sinh ra một món ăn vặt kết hợp giữa bánh tráng trộn thần thánh của xứ Sài Thành với quả mận truyền thuyết của miền Bắc.

Đặc điểm của món này vẫn giữ nguyên được vị ngon của bánh tráng trộn tuy nhiên được cộng hưởng bởi vị chua đặc biệt của quả mận, chua nhưng rất mọng nước và hơi chan chát nữa. Sau khi làm xong, mình mang đến công ty mời đồng nghiệp ăn cả người Nam lẫn người Bắc đều tấm tắc khen.

Có một lưu ý nhỏ với các bạn ở miền Bắc nếu không đủ các nguyên liệu kể ra bên dưới hoàn toàn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình. Mình từng ăn rất nhiều loại bánh tráng khác nhau bánh tráng muối, bánh tráng bơ, bánh tráng cuốn... sáng tạo không biên giới nhé", Vũ chia sẻ.

banh-trang-man-9306-1464946384.jpg

Nguyên liệu:

- Mận Hà Nội

- Bánh tráng

- Ruốc heo khô

- Rau răm

- Tôm khô (loại tôm nhỏ, rất phổ biến trong miền Nam)

- Thịt bò khô (khô bò đỏ) là thịt bỏ khô có ớt gừng sả mọi người vẫn thường ăn

- Gan bò khô (khô bò đen) được chế biến rất đặc biệt từ gan (phổi) bò có bị béo bùi đặc trưng

- Nước khô bò đen, chính là nước từ món gan bò khô.

- Dầu ớt, để tạo độ nhớt và béo cho món ăn

- Sa tế tôm, tạo vị cay xé lưỡi

- Lạc rang để nguyên vỏ

- Quất để tăng cường độ chua và thơm

- Mỡ hành (là hành lá chiên qua với mỡ, cái này khá giống cách người Hà Nội ăn xôi xéo)

Cách làm:

Nguyên ChiVideo: Facebook Dino Vũ

Loading...