Tiểu sử Sunmi

Sunmi sinh năm 1992, là nữ ca sĩ người Hàn Quốc, thành viên của nhóm nhạc Wonder Girls

Xem Ảnh Sunmi

 • Tiểu sử Sunmi
 • Tiểu sử Sunmi
 • Tiểu sử Sunmi
 • Tiểu sử Sunmi
 • Tiểu sử Sunmi
 • Tiểu sử Sunmi
 • Tiểu sử Sunmi
 • Tiểu sử Sunmi
 • Tiểu sử Sunmi
 • Tiểu sử Sunmi

Nghe Album

  Thông tin Tiểu sử Sunmi

  Lee Sunmi (sinh ngày 2 tháng 5 năm 1992) là nữ ca sĩ người Hàn Quốc, thành viên của nhóm nhạc Wonder Girls trực thuộc JYP Entertainment ra mắt vào năm 2007.

  Sunmi

  Sunmi sinh tại Iksan, Bắc Jeolla, Hàn Quốc.  Cô theo học Trường tiểu học Hwangnam, trường cấp hai Chung Dam và trung học Chung Dam và đang học trường Đại học Dongguk ngành Kịch nghệ.

  2007 - nay: Thành viên Wonder Girls

  Trong năm 2007, Sunmi đã ra mắt lần đầu tiên với Wonder Girls, một nhóm nhạc nữ quản lý bởi JYP Entertainment. Cô đã góp giọng trong album đầu tay của nhóm - The Wonder Begins, được phát hành vào tháng 2 năm 2007, bên cạnh đó, trong suốt quá trình hoạt động ở nhóm, cô còn tham gia thu âm các album như: The Wonder Years phát hành vào tháng 9 năm 2007, So Hot phát hành vào tháng 6 năm 2008, The Wonder Years: Trilogy phát hành vào tháng 9 năm 2008.[1] Cô cũng tham gia vào "Wonder Girls 1st Wonder Tour" trong năm 2009. Cũng trong năm 2009, cô và Wonder Girls đã diễn mở màn cho tour diễn vòng quanh thế giới của Jonas Brothers.

  Năm 2009 là một năm thành công của Wonder Girls, vì họ đã tham gia Wendy Williams Show với tư cách khách mời và còn được vinh dự biểu diễn tại show truyền hình thực tế So You Think You Can Dance (Mùa 6) của Mỹ. Họ cũng đã phát hành bản tiếng Anh cho "Nobody" vào ngày 26 Tháng Sáu năm 2009.

  Tháng 1 năm 2010, JYP Entertainment đã thông báo rằng Sunmi sẽ trì hoãn sự nghiệp lại để về nước tiếp tục công việc học tập. Tuy nhiên, cô vẫn tham gia sự kiện với nhóm cho đến tháng 2 theo lịch diễn ban đầu.

  Ngày 13 tháng 1 năm 2012, một đại diện của JYP cho biết: "Sunmi vẫn trong công ty và đang tiếp tục luyện tập khả năng về nghệ thuật của mình" JYP Entertainment sau đó tuyên bố rằng không có kế hoạch cho Sun Mi trở lại và trở lại như một thành viên của Wonder Girls.

  Ngày 21 tháng 7 năm 2015, Sunmi chính thức trở lại Wonder Girls.

  2013 - Nay: Ra mắt solo
  Vào tháng Tám năm 2013, có thông báo rằng cô sẽ trở lại với sự nghiệp nghệ thuật của mình như một nghệ sĩ solo của JYP Entertainment, và bản thân ông Park Jin-young sẽ tiến hành sản xuất các sản phẩm của cô. Ngày 11 tháng Tám năm 2013, JYP Entertainment phát hành những hình ảnh teaser của Sunmi cho đĩa đơn đầu tay của cô - " 24 Hours ", hình ảnh này cho thấy cô đã lột xác hoàn toàn và mái tóc của cô cũng chuyển sang màu hồng. Ngày hôm sau, hai hình ảnh teaser đã được phát hành thông qua trang web của cô. 24 Hours được xác nhận sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng 8 năm 2013, tiếp theo là sự trở lại của cô vào ngày 22, trên M! Countdown. Sau khi phát hành, MV "24 Hours" đã xếp hạng # 1 trên các trang web MV như Melon và Olleh và đưa Sunmi trở thành đối thủ cạnh tranh khốc liệt với Seungri và Crayon Pop. Sau đó, 24 Hours đã xếp hạng 1 trên Melon, Mnet, Olleh Music, Bugs, Soribada, Naver Music, và Daum Music.

  Sau đó JYP Entertainment cũng đã phát hành một phiên bản dance cho MV của cô.

  Sau khi phát hành, ca khúc đã đứng đầu các bảng xếp hạng Naver, Daum, Soribada, Bugs và nhiều bảng xếp hạng khác. Ngoài ra các bài hát khác trong album cũng xếp thứ hạng cao, như bài " Who Am I" cò sự góp giọng của Yubin và sáng tác bởi Yenny của Wonder Girls. Album cũng được trang Allkpop đánh giá cao. Vào ngày 2/3/2014, sau nhiều lần đứng vị trí 2 và 3 trên các show âm nhạc hàng tuần, cuối cùng Sunmi và Full Moon đã giành được chiến cúp chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp solo của cô. Ca khúc đã đánh bại hai đối thủ là Soyu (Sistar) ft. Junggigo và nhóm nhạc nam BTOB. Ca khúc cũng nằm ở vị trí thứ 9 trong danh sách các ca khúc bán chạy nhất trong 3 tháng đầu năm 2014 của BXH Gaon Chart.