Tiểu sử Miley Cyrus

Miley Ray Cyrus sinh ngày 23 tháng 11 năm 1992 là một diễn viên, ca sĩ, nhà soạn nhạc, người viết tự truyện người Mỹ. Cô được biết đến trong vai Miley Stewart/Hannah Montana trong seris phim của Disney Channel - Hannah Montana.

Xem Ảnh Miley Cyrus

 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus
 • Tiểu sử Miley Cyrus

Nghe Album

Thông tin tiểu sử Miley Cyrus

Miley Ray Cyrus (tên khai sinh là Destiny Hope Cyrus; sinh ngày 23 tháng 11 năm 1992) là một diễn viên, ca sĩ, nhà soạn nhạc, người viết tự truyện người Mỹ. Cô được biết đến trong vai Miley Stewart/Hannah Montana trong seris phim của Disney Channel - Hannah Montana. Theo thành công của Hannah Montana, vào tháng 10, 2006, một CD nhạc phim đã được phát hành bao gồm tám bài hát cô trình bày trong phim. Sự nghiệp đơn ca của Miley bắt đầu với việc phát hành album đôi Hannah Montana 2: Meet Miley Cyrus (gồm các bài hát trong phần 2 của Hannah Montana và một số bài hát mới của Miley) vào ngày 23 tháng 6, 2007. Trong album đó, Miley đã có được đĩa đơn top 10 đầu tiên See You Again. Album thứ hai của cô, Breakout đã phát hành vào ngày 22 tháng 7, 2008. Đây là album đầu tiên của Miley hoàn toàn không gắn với bất cứ thứ gì của Hannah Montana. Cả hai album đều vươn lên hạng nhất bảng xếp hạng Billboard 200[4]. Năm 2008, cô xuất hiện trong phim điện ảnh Hannah Montana và Miley Cyrus: Buổi biểu diễn Điều tốt đẹp nhất của hai thế giới (Hannah Montana and Miley Cyrus: Best Of Both Worlds Concert).
miley-cyrus
 
Miley bắt đầu tập trung vào sự nghiệp điện ảnh khi tham gia lồng tiếng cho nhân vật "Penny" trong phim hoạt hình Bolt. Cô nhận được một đề cử giải Quả cầu vàng cho ca khúc trong phim hay nhất với bài hát "I Thought I Lost You" trong phim. Cô tiếp tục đảm trách vai diễn Miley Stewart/Hannah Montana trong bộ phim điện ảnh Hannah Montana: The Movie (2009). Nhạc phim của Hannah Montana: The Movie đã đưa tên tuổi của cô đến gần với thị trường nhạc đồng quê và dòng nhạc phổ thông đương đại dành cho người trưởng thành (adult contemporary).
 
Hình tượng người lớn của Miley bắt đầu từ năm 2009 khi cô phát hành The Time of Our Lives (2009) mang dòng nhạc pop phổ biến và từ khi đóng phim The Last Song, một bộ phim tâm lý cho tuổi trẻ. Trong giai đoạn này, cô phát hành đĩa đơn bán chạy nhất của mình "Party in the USA" (2009). Một album tên gọi Can't Be Tamed được phát hành vào năm 2010, giới thiệu dòng nhạc dance pop. Clip nhạc và lời hát của đĩa đơn đầu tiên từ album này "Can't Be Tamed" giới thiệu một hình ảnh gợi cảm hơn của cô.
 
Miley Cyrus tập trung vào sự nghiệp diễn xuất với một số phim truyền hình lẫn phim đơn lẻ trong suốt hai năm 2011 và 2012, cô sau đó kí kết hợp đồng với hãng ghi âm RCA Records, và bắt đầu thay đổi sang hình tượng nổi loạn để cho ra mắt album phòng thu thứ tư của mình Bangerz (2013). Hai đĩa đơn mở đầu "We Can't Stop" và "Wrecking Ball" được cô chọn để làm MV; trong đó "Wrecking Ball" đã xuất sắc vuơn lên vị trí no.1 trên bảng xếp hạng U.S. Billboard Hot 100.
 
Miley có năm album quán quân trên bảng xếp hạng U.S. Billboard 200, hai album trong số đó gồm những ca khúc được ghi danh dưới cái tên Hannah Montana, và mang về cho cô rất nhiều giải thưởng và các đề cử. Năm 2010, Miley xếp hạng thứ mười ba ở Forbes‍ '​ Celebrity 100, và được vinh danh là "thiếu niên có tầm ảnh hưởng nhất" năm 2011. Năm 2013, cô được bình chọn là "nghệ sĩ của năm" bởi MTV.

2001-2005: Khởi nghiệp

Miley chuyển đến Toronto, Canada năm 2001 khi cô mới tám tuổi vì bố của cô tham gia vai chính trong series truyền hình Doc. Năm 2003, Miley được ghi công với tên khai sinh của cô trong phim Big Fish của Tim Burton.  Vào năm 11 tuổi, Miley đi thử vai cho một dự án của Disney mà sau này là Hannah Montana. Miley cuối cùng đã nhận được vai chính với tên gọi được đổi theo tên của cô - Miley Stewart vào năm 12 tuổi.
 

2006-2007: Hannah Montana và Meet Miley Cyrus

 
Hannah Montana ngay lập tức trở thành "bom tấn" trên truyền hình và đưa tên tuổi Miley trở thành một thần tượng của giới trẻ. Chương trình ra mắt ngày 23 tháng 3, 2006 với lượng khán giả lớn nhất dành cho một series của Disney Channel và thành một show có rating trên truyền hình cáp cao nhất, tiền tài của Miley cũng đi theo xu hướng đó. Miley sau đó trở thành nghệ sĩ đầu tiên có hợp đồng ở mọi lĩnh vực của Công ty Walt Disney bao gồm phim truyền hình, phim điện ảnh, ca hát, hàng tiêu dùng...
 
Mùa thứ hai của Hannah Montana lên sóng từ 23 tháng 4, 2007 đến 12 tháng 10, 2008. Miley sau đó đã ký hợp đồng ghi âm 4 album với Hãng ghi âm Hollywood và album đầu tiên của cô ra mắt kèm theo với album nhạc phim Hannah Montana 2 mang tên Hannah Montana 2/Meet Miley Cyrus. Album đôi này sau đó đã được phát hành vào ngày 26 tháng 6, 2007 và vươn lên ngôi đầu của bảng xếp hạng Billboard 200.

2008-2009: Breakout, sự nghiệp điện ảnh

Ngày 22 tháng 6, 2008, Miley phát hành album Breakout của riêng mình đem về ngôi quán quân Billboard 200 thứ ba cho Miley.  Miley Cyrus bắt đầu chuyển đổi hình tượng mới trưởng thành hơn vào cuối năm 2008 khi quản lý của cô kí kết hợp đồng với Nicholas Sparks viết một kịch bản cho cô để đưa cô tới gần nhóm khán giả trưởng thành.

2010: Can't Be Tamed và tập trung cho sự nghiệp điện ảnh

Tính đến tháng 12, 2010, Miley đã được nhắm đến cho 4 phim điện ảnh: Wings, LOL: Laughing Out Loud, Wake và So Undercover. Trong LOL, Miley là người dẫn chương trình Saturday Night Live vào ngày 5 tháng 3, 2011, cô cũng biểu diễn một số màn hài kịch. Trong đó, cô đã hát một bài hát nói về những rắc rối cô đã gặp phải như sự cố hút thuốc bằng ống lọc, vũ đạo bị coi là "múa cột" tại Teen Choice Awards 2009. 

2011 đến nay: Gypsy Heart Tour và album thứ tư

Mặc dù tuyên bố trước đó rằng cô sẽ được tập trung nhiều hơn vào diễn xuất trong tương lai nhưng trong tháng 2 năm 2011, Miley Cyrus đã khẳng định cô không có bộ phim mới và sẽ đi lưu diễn.

Hình tượng và cuộc sống riêng tư

Sau vụ ảnh "không phù hợp" với tạp chí Vanity Fair, giá cho mỗi lần xuất hiện của Miley tăng từ $300 lên đến $2000 mỗi bức ảnh. Tờ Time đã đưa cô vào danh sách Time 100 vào năm 2008, danh sách những cá nhân quyền lực nhất thế giới. Miley đón mừng tuổi 16 với một buổi tiệc tại Disneyland với chương trình gây gũy cho Youth Service America. Cuối năm 2009, Miley Cyrus được Billboard xếp hạng là ca sĩ có doanh số bán cao thứ tư trong các ca sĩ nữ và cao thứ năm trong tất cả các ca sĩ.

Ngày 8 tháng 10, 2009, Miley xóa tài khoản của mình trên Twitter sau khi thông điệp ủng hộ hôn nhân đồng giới xuất hiện và nhận một số thư phản bác lại. Twitter của cô lúc đó đã vượt 2 triệu người theo dõi.

Các mối quan hệ

Miley đã từng hẹn hò với Nick Jonas khi mới thành danh với Disney. Chuyện tình cảm của hai người chấm dứt sau hai năm. Miley sau đó quen với Justin Gaston và mối tình kết thúc một ngày trước khi cô lên đường đến Georgia để quay The Last Song. Trong thời gian quay phim, cô hẹn hò với Liam Hemsworth, người mà cô gọi là "bạn trai nghiêm túc" đầu tiên của cô. Họ chia tay vào tháng 8, 2010 và quay trở lại một tháng sau đó. Đến tháng 11, một nguồn tin xác nhận cặp đôi đã chia tay. Nhưng đến đầu năm 2011, hai người đã trở lại với nhau và đang hẹn hò cho tới bây giờ.

Các Album

 • 2007 Meet Miley Cyrus  
 • 2008 Breakout    
 • 2009 The Time Of Our Lives EP    
 • 2010 Can't Be Tamed