Tiểu sử diễn viên Lê Khanh

Lê Khanh sinh năm 1963 tại Hà Nội, là một diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ kịch nói là một trong những diễn viên lâu năm được nhiều sự yêu mến

Xem Ảnh Lê Khanh

Thông tin Tiểu sử diễn viên Lê Khanh

Nghệ sĩ Lê Khanh (sinh ngày 14 tháng 7 năm 1963 tại Hà Nội), tên thật là Trần Mai Khanh, được biết đến với vai trò là một diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ kịch nói. Bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật từ năm 1970 cho đến nay, bà đã tham gia diễn xuất trong nhiều hoạt động sân khấu điện ảnh lẫn truyền hình và là một trong những diễn viên lâu năm được nhiều sự yêu mến. Lê Khanh là trường hợp hiếm hoi được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân trước tuổi. Gần đây bà còn thử sức trong lĩnh vực hài kịch, và người mẫu.

Le Khanh

Lê Khanh là con của hai nghệ sĩ kịch nói Trần Tiến và Lê Mai, em của Lê Vân, nghệ sĩ kịch nói, và chị Lê Vy, nghệ sĩ múa. Lê Khanh tên thật là Trần Mai Khanh, chị là một diễn viên điện ảnh, đạo diễn và nghệ sĩ kịch nói nổi tiếng. Chị là Phó Giám đốc nghệ thuật Nhà hát Tuổi Trẻ. Lê Khanh được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân.

NSND Lê Khanh xuất thân trong một gia đình dòng dõi nghệ thuật bề thế tại Hà Nội. Cha chị là NSND Trần Tiến, người có nhiều vai diễn để đời như: Nghêu trong “Nghêu sò ốc hến”, Nguyễn Trãi trong “Nguyễn Trãi ở Đông Quan”, Đế Thích trong “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Mẹ là nghệ sĩ ưu tú Lê Mai, bà là con gái của nhà thơ, nhà viết kịch Lê Đại Thanh và diễn viên Đinh Ngọc Anh. Lê Khanh là cháu của NSUT Lê Chức - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam. Chị gái của Lê Khanh nghệ sĩ kịch nói Lê Vân và Lê Vi một nghệ sĩ múa.

NSND Lê Khanh kết hôn với đạo diễn, nhà quay phim Phạm Việt Thanh. Gia đình của chị luôn giữ được hạnh phúc.

Đã tham gia vai chính trong các vở diễn:

Phim Nhựa: