Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young

Park Jin Young sinh năm 1972, là một ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công kiêm nhà sản xuất âm nhạc tài năng hàng đầu của Hàn Quốc và chính là người sáng lập nên công ty giải trí JYP Entertainment - một trong những thương hiệu giải trí lớn mạnh hàng đầu và quy mô hùng hậu tại Hàn Quốc.

Xem Ảnh Park Jin Young

 • Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young
 • Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young
 • Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young
 • Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young
 • Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young
 • Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young
 • Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young
 • Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young
 • Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young

Nghe Album

  Thông tin Tiểu sử ca sĩ Park Jin Young

  Park Jin Young sinh ngày 13 tháng 12 năm 1972, thường hay được biết đến với nghệ danh J.Y. Park hoặc JYP. Là một ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công kiêm nhà sản xuất âm nhạc tài năng hàng đầu của Hàn Quốc. Park Jin Young chính là người sáng lập nên công ty giải trí JYP Entertainment - một trong những thương hiệu giải trí lớn mạnh hàng đầu và quy mô hùng hậu tại Hàn Quốc.

  Park Jin Young sinh ra ở Seoul. Anh tốt nghiệp trường trung học Daemyung và anh đã tốt nghiệp Đại học với bằng cử nhân Địa chất ở Đại học Yonsei.

  park jin young

  Park Jin Young là một trong những nghệ sĩ có nhiều tài năng như ca hát, nhảy múa, sáng tác nhạc và thậm chí là sản xuất album. Anh đã ra mắt công chúng trong chương trình thế giới âm nhạc với album "Blue City" vào năm 1994. Tên ca khúc chính trong album là "Please Don't Leave Me" đã khiến mọi người bất ngờ về khả năng nhảy của anh.

  Một năm sau, Park Jin Young cho phát hành album thứ 2 và lần này anh đã chứng tỏ rằng mình không chỉ đơn thuần là một ca sĩ mà còn là một nhà thơ trữ tình, là nhà soạn nhạc, đặc biệt hơn là một nhà sản xuất album. Trong năm 1997, Park tiếp tục cho ra album thứ 3 với tựa đề "Summer Jingle Bell" với ca khúc chủ đạo trong ấy là "She Was Pretty" được xem là bài hát hit lớn nhất trong năm. Từ album thứ 4, Park Jin Young đã giới thiệu cho người nghe những tiếng đập chính thống của âm nhạc dance, đó là sự lặp đi lặp lại của những nhịp điệu không có vòng xoay hay sự kết thúc. Qua những giai điệu sôi động rộn ràng và sự phối hợp nhịp nhàng của những âm thanh giai điệu giàu cảm xúc, Park Jin Young thực sự đã phát triển một nền âm nhạc rất độc đáo bởi chính bản thân anh.

  Song song với vai trò là một ca sĩ, anh cũng rất tích cực đào tạo và sản xuất album cho các ca sĩ trẻ. Với việc thành lập và phát triển công ty giải trí JYP Ent vào năm 1997 do anh làm ông chủ, Park đã đào tạo và cho ra mắt những ngôi sao hàng đầu có tên tuổi lớn như G.O.D, Park Ji Yoon, Wonder Girls, 2PM, 2AM, Miss A và đặc biệt là anh chàng hoàng tử mắt một mí Bi (Rain).

  Park Jin Young còn là một trong những ông trùm lớn góp phần công sức xây dựng làm nên lịch sử K-Pop: Những đại gia này đang sở hữu trong tay các nhân vật giải trí đình đám nhất Kpop, những ngôi sao không chỉ làm cho Kpop là thị trường âm nhạc sôi động bậc nhất châu Á mà còn ảnh hưởng cả thế giới. Bởi đạt thành tựu lớn trong việc đào tạo các ca sĩ châu Á, Park Jin Young được mời phát biểu tại MIDEM 2009 – một hội nghị âm nhạc tập hợp hơn 9000 chuyên gia từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Không những thế Park Jin Young còn được nhiều truyền hình trực tuyến mời tham dự.

  Danh sách Album của Park Jin Young:

  Back To Stage, 2007
  Blue City, 1994
  Entertainer, 1995
  24/34, 2015
  Sad Freedom, 2009
  White in Snow, 2013
  Halftime, 2013