Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi

Jeon Somi sinh năm 2001, tên thật là Ennik Somi Douma mang trong mình hai dòng máu Hàn Quốc và Canada, là một nữ ca sĩ, diễn viên, MC, cựu thành viên của nhóm nhạc nữ I.O.I, hoạt động dưới sự quản lý của công ty nổi tiếng JYP Entertainment.

Xem Ảnh Jeon Somi

  • Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi
  • Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi
  • Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi
  • Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi
  • Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi
  • Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi
  • Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi
  • Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi

Nghe Album

Thông tin Tiểu sử ca sĩ Jeon Somi

Somi hay Jeon So-mi tên thật là Ennik Somi Douma mang trong mình hai dòng máu Hàn Quốc và Canada, là một nữ ca sĩ, diễn viên, MC, cựu thành viên của nhóm nhạc nữ I.O.I, hoạt động dưới sự quản lý của công ty nổi tiếng JYP Entertainment. Somi từng là thành viên nhóm nhạc nữ dự án I.O.I thông qua chương trình sống còn tuyển chọn Produce 101 của Mnet, tạo ra nhóm nhạc nữ dự án hoạt động trong vòng một năm. Somi cũng từng tham gia chương trình tuyển chọn thành viên cho nhóm nhạc nữ mới TWICE của công ty chủ quản mang tên Sixteen nhưng đã bị loại ở vòng chung kết.

jeon somi

Somi sinh ngày 9 tháng 3 năm 2001 (15 tuổi, theo tuổi Hàn là 16) tại Canada. Bố cô là người Canada gốc Hà Lan và mẹ là người Hàn Quốc, cô còn có một em gái.

Khi mới 6 tháng tuổi, gia đình cô chuyển về Hàn và định cư tại đó. Somi từng theo học tại trường Tiểu học Midong. Cô từng đạt đai đen tam đẳng Taekwondo.

Cô thông thạo tiếng Anh, tiếng Hàn và biết tiếng Pháp.

Tháng 12 năm 2013, Somi tham gia thử giọng cho JYP Entertainment và đã trở thành thực tập sinh ngay sau đó.

Ngày 3 tháng 2 năm 2017, Somi tốt nghiệp cấp 2 ở trường Cheongdam. Cô sẽ theo học cấp 3 ở trường nghệ thuật Hanlim.

Sau gần 2 năm thực tập, Somi tham gia vào chương trình tuyển chọn thực tế SIXTEEN do JYP Entertainment tổ chức. Hầu hết xuyên suốt chương trình thực tế, Somi đều ở trong nhóm Major (nhóm những thực tập sinh giỏi) nhưng tiếc thay cô lại bị loại ở vòng chung kết và không được chọn để ra mắt với nhóm TWICE.

Trước đó, cô đã xuất hiện trong, chương trình truyền hình giáo dục "Gee", Hello counselor tập 187 (cùng mẹ và bà), Dream Team (25/05/2013)

Cuối năm 2014, Somi xuất hiện trong bộ phim Ode To My Father được phát hành ngày 17 tháng 12 với vai diễn con gái của Mak-soon.

Tháng 2 năm 2016, Somi lại tiếp tục tham gia show sống còn thứ hai - Produce 101 do Mnet tổ chức nhằm chọn ra 11 thành viên cho nhóm nhạc nữ mới với các tiêu chí và thể lệ gần như khác hoàn toàn so với các chương trình sống còn được thực hiện trước đó với 101 thực tập sinh nữ từ các công ty giải trí và thí sinh tự do. Các thực tập sinh tham gia trương trình sẽ hoàn toàn được chọn ra bằng lượt bình chọn của khán giả trên toàn thế giới để tạo ra I.O.I (nhóm nhạc nữ dự án 11 thành viên hoạt động trong vòng 1 năm). Đó là lý do mọi người gọi họ là nhóm nhạc quốc dân, tức là 100% được lập ra do các nhà sản xuất quốc dân.

Do đã có một lượng fan nhất định từ trước nhờ SIXTEEN, nên khi mới bắt đầu, cô đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người kể cả khán giả lẫn các thực tập sinh khác, nhờ đó cô luôn đứng đầu các bảng xếp hạng do khán giả bình chọn trong 4 tập đầu.

Trong tập một của chương trình, Somi trình diễn ca khúc Lips are moving của Meghan Trainor được phân loại vào lớp giỏi nhất-lớp A nhưng lại nhận được phản hồi không tích cực từ những thực tập sinh đến từ các công ty khác. Họ đa số cho rằng nhờ cô là thực tập sinh của JYP Entertainment - một trong 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc nên mới nhận được kết quả đó.

Trong vòng đánh giá tiếp theo, cô biểu diễn ca khúc Into the new world của tiền bối Girls' Generation cùng đội với thực tập sinh MBK/Jung Chaeyeon, MBK/Ki Heehyun, Doubledick/Heo Chammi, Và Pledis/Jung Enwoo. Tuy đội của cô dành chiến thắng nhưng nhận được nhiều phản ứng dữ dội về highnote (nốt cao) hỏng của Chammi hay phần dancebreak của Heehyun (tập 3).

Đến tập 5, trong vòng loại đầu tiên của Produce 101, loại tới 37 thí sinh trong tổng số tham dự hiện tại là 97 người, Somi nhận hạng 2 xếp khá sát ngay sau Jellyfish Entertainment Kim Sejeong (quán quân vòng loại đầu tiên).

Đến tập 6 và tập 7, Somi thuộc team DANCE POSITION biểu diễn trên ca khúc nổi tiếng Bang Bang của Jessie J, Ariana Grande và Nicki Manaj. Cô cùng đội với Fantagio/Choi Yoojung, Kim Doyeon, M&H/Kim Chungha, Cube/Kwon Eunbean, MBK/Kim Dani và thực tập sinh tự do Kim Seokyung. Somi được chọn là center cho sân khấu Bang Bang và cũng tham gia biên đạo cùng với biên đạo chính là thành viên Kim Chungha, sân khấu Bang Bang cuối cùng cũng thành công một cách xuất sắc và tài năng của Somi đã được mọi người công nhận.

Nhưng đến tập 8, vòng loại trừ thứ 2, loại tiếp 26 thực tập sinh trong tổng số còn lại là 61, thứ hạng của Somi có chút không ổn định và rớt xuống thứ 4, xếp trước lần lượt là hạng 3 Jellyfish Entertainment Kang Mina, hạng 2 Fantagio Choi Yoojung, và hạng nhất Jellyfish Entertainment Kim Sejeong. Nhưng cô đã nói trong bài phát biểu của mình là mục tiêu hiện tại của cô là ở trong top 11, và cô rất hạnh phúc khi đạt được điều đó tính tới bây giờ.

Đến tập 9, Somi tham gia vòng đánh giá tiếp theo với sân khấu Yum-Yum, một sáng tác thuộc thể loại Trap Pop, cô lại tiếp tục được chọn làm center cho team Yum Yum, gồm các thành viên MBK /Kim Dani, Jung Chaeyeon, Doubledick/Heo Chanmi, Pledis/Park Siyeon, LOEN/Park Soyeon, Fantagio/Choi Yoojung. Somi lại tiếp tục nhận được vô vàn lời khen từ khán giả khi thực hiện xuất xắc vai trò của mình trong team Yum-Yum.

Tập 10, thể loại bình chọn được thay đổi hoàn toàn, thay vì phải đăng nhập online và bình chọn cho 11 người bạn thích như các tập trước, thì từ lần này trở về sau chỉ được bình chọn đúng 1 thực tập sinh bạn thích thôi, người mà bạn muốn cho họ được ra mắt nhất. Kéo theo sự thay đổi của hệ thống và cách bình chọn, bảng xếp hàng đã hoàn toàn bị đảo lộn trong tập này. Cuối cùng, trong sự bất ngờ và ngưỡng mộ của 35 thực tập sinh còn lại, Jellyfish Entertainment Kim Sejeong đã dành hạng 2 với 131,612 phiếu bầu, và Jeon So-mi xuất xắc dành hạng nhất với 380,783 phiếu bầu.

Tập cuối của Produce 101, lần cuối cùng để khán giả có thể bầu chọn cho các cô gái mà họ yêu thích nhất và quyết định 11 thành viên cuối cùng sẽ ở trong đội hình chính thức của nhóm nhạc nữ dự án I.O.I, Somi đã chiến thắng hạng nhất với 858,333 phiếu bầu và xuất xắc nắm giữ vị trí trung tâm trong đội hình chính thức.

Somi đã ra mắt cùng I.O.I vào ngày 4 tháng 5 với mini-album đầu tay "Chrysalis" và bài hát chủ đề "Dream Girls". Cô cùng nhóm đã chăm chỉ tham gia nhiều hoạt động quảng bá trên show âm nhạc và những show thực tế khác nhau cho đến hiện tại.

Ngày 9 tháng 8 năm 2016, Somi tham gia vào nhóm nhỏ của I.O.I và phát hành ca khúc "Whatta Man (Good Man)". Ca khúc "Whatta Man (Good Man)" đã đem về cho I.O.I tổng cộng 5 chiếc cúp từ những show ca nhạc trên truyền hình.

Mới đây nhất, Somi sẽ cùng I.O.I trở lại vào tháng 10 với đội hình đầy đủ 11 thành viên với ca khúc "Miss Me?" do chính JYP sáng tác, đồng thời cũng sẽ là dự án cuối cùng của nhóm nhạc nữ quốc dân I.O.I.

Vào tháng 1 năm 2017, Somi đã chính thức kí hợp đồng với JYP Entertainment đồng nghĩa với việc kết thúc quá trình thực tập và sẽ hoạt động tạm thời với tư cách là nghệ sĩ solo. Cô sẽ tham gia vào các chương trình truyền hình, tạp kĩ,... trước khi công ty có kế hoạch ra mắt nhóm nhạc nữ mới.

Ngày 30 tháng 1, I.O.I chính thức tan rã sau concert cuối cùng "Time Slip", các thành viên trở về công ty quản lí cũ và tiếp tục hoạt động cá nhân của mình

Đầu tháng 2, Somi tham gia vào dự án nhóm nhạc nữ của chương trình "Sister's Slam Dunk" phần 2 cùng với Han Chae-young, Hong Jin-young và cựu thành viên 2NE1 Minzy Gong.