Nhiều hệ thống máy tính ở sân bay Nội Bài bị lỗi do nhiễm virus

(CLO) Do bị nhiễm virus, nhiều hệ thống máy tính ở sân bay Nội Bài bị lỗi và tiếp viên mặt đất phải làm thủ tục check-in thủ công cho hành khách. Sự việc khiến nhiều hành khách nghĩ sân bay lại bị hacker tấn công.

11:08 - 23/08/2016

Trưa 22/8, nhiều người xôn xao trước thông tin hệ thống máy tính ở quầy check-in của hãng hàng không Vietnam Airline ở sân bay Nội Bài bị lỗi, xuất hiện các kẻ sọc với đủ màu sắc. Các tiếp viên mặt đất phải làm thủ tục check-in cho hành khách bằng thủ công. Nhiều người lo ngại màn hình hệ thống của Hãng hàng không Vietnam Airline bị hack.

Nhiều hệ thống máy tính ở sân bay Nội Bài bị lỗi do nhiễm virus vào trưa 22/8.
Nhiều hệ thống máy tính ở sân bay Nội Bài bị lỗi do nhiễm virus vào trưa 22/8.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, sự cố lỗi màn hình do một số quầy làm thủ tục cho hành khách bị nhiễm virus.

Sau gần 1 giờ tập trung khắc phục hiện tại đã khắc phục được sự cố trên và các quầy làm thủ tục cho hành khách như bình thường. Ông Phương cũng khẳng định do lỗi virus chứ không phải bị hack như thông tin trên mạng.

Trước đó vào chiều 29/7, tin tặc đã tấn công hệ thống thông tin tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) và sân bay Nội Bài (Hà Nội). Hệ thống thông tin của hai sân bay này lần lượt bị chèn, phát đi những hình ảnh có nội dung xấu. Đồng thời, trang web của Vietnam Airlines cũng bị tin tặc thay đổi giao diện.

Nguyễn Mạnh

Nguồn: congluan.vn

Loading...