Seohyun

Kênh thông tin

Tiểu sử ca sĩ Seohyun - SNSD

Seohyun sinh năm 1991, tên thật là Seo Joo-hyun, là một nữ ca sĩ và diễn viên Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nữ Girls' Generation và nhóm nhỏ Girls' Generation-TTS.

Xem Ảnh Seohyun

Nghe Album

Cập nhật

09:11 22/11/2017
[V-TRANS] Seohyun Interview (P1) . . . Seohyun nói vẫn chưa có ý định thành lập công ty riêng.. và cho biết khả năng hoạt động cùng SNSD vẫn đang bỏ ngỏ. Seohyun: “Trong tương lai.. tôi sẽ tham gia diễn xuất nhiều hơn và thể hiện nhiều khía cạnh trong lĩnh vực ca hát. Mặc dù.. sẽ cho thấy những phương diện khác nhau của bản thân, nhưng tôi có thể chắc chắn một điều..SNSD chính là vĩnh cửu. Hiện tại là SNSD. Tương lai là SNSD Mãi mãi vẫn là SNSD" Seohyun: "Về tương lai và điều mà SNSD đang hướng tới... tôi không thể nói với các bạn ngay bây giờ được, vì các thành viên đang hoạt động ở những công ty khác nhau. Nếu sau này SNSD có các dự án quảng bá.. thì chúng tôi sẽ thông báo tới mọi người. Dù có hoạt động dưới bất cứ hình thức nào.. SNSD vẫn sẽ là mãi mãi. Seohyun nói về fan: "Dù trong trường hợp nào thì các fan cũng sẽ cảm thấy rất đau lòng và tôi cũng thế, cho nên tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể trên con đường mình đã chọn. Bởi vì SNSD vẫn tồn tại mãi mãi, tôi hy vọng các fan không cảm thấy buồn nữa. Từ bây giờ... dù các thành viên có làm bất cứ điều gì.. thì chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ lẫn nhau. Seohyun trả lời câu hỏi về Tiffany unnie: "Thật là khó để tôi có thể nói về những định hướng của Tiffany.. Nước Mỹ là quê nhà của chị ấy và hiện tại chị ấy đã trở về đó, trong tương lai chị ấy có thể quảng bá tại Mỹ hoặc là trở về Hàn Quốc. . . . V-TRAN BY JUGGUVN --------------------------------------
Loading...

Tiểu sử ca sĩ Seohyun - SNSD

Seo Joo-hyun (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1991), thường được biết đến với nghệ danh Seohyun, là một nữ ca sĩ và diễn viên Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nữ Girls' Generation và nhóm nhỏ Girls' Generation-TTS. Ngoài hoạt động âm nhạc, cô còn đảm nhận các vai diễn trong một số vở nhạc kịch cũng như nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh. Cô bắt đầu hoạt động với tư cách ca sĩ solo với mini-album đầu tay Don't Say No vào tháng 1 năm 2017.

seohyun

Seohyun sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc và là con một trong gia đình. Mẹ cô là bà Kim Young-ah, một giảng viên piano nên cô đã theo học chơi nhạc cụ này từ năm 5 tuổi. Năm 2009, bà đã tham gia với vai trò khách mời đặc biệt trong chương trình Kim Jungeun's Chocolate cùng với các thành viên của nhóm Girls' Generation.

Seohyun được nhân viên của công ty S.M. Entertainment phát hiện khi đang ngồi trên tàu điện ngầm. Năm 2003, cô tham gia thử giọng tại SM Casting System với một ca khúc thiếu nhi và trở thành thực tập sinh vào cùng năm.

Seohyun theo học THCS Seoul, Trung học Daeyoung sau đó chuyển sang Trung học Nghệ thuật Jeonju và tốt nghiệp vào ngày 9 tháng 2 năm 2010. Ngày 21 tháng 8 năm 2014, cô và Yoona, một thành viên khác của Girls' Generation, cùng nhau tốt nghiệp trường Đại học Dongguk và nhận được giải thưởng thành tựu.

Tháng 8 năm 2007, Seohyun chính thức ra mắt công chúng với tư cách là thành viên nhóm nhạc nữ Girls' Generation. Năm 2008, cô cùng với các thành viên cùng nhóm Jessica và Tiffany phát hành hai bài hát "Oppa Nappa" và "It's Fantastic". Năm 2009, cô song ca với ca sĩ nhạc trot Joo Hyun-mi trong bài hát "JjaRaJaJja". Bài hát được đề cử ở hạng mục bài hát nhạc trot của năm tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards lần thứ 11.

Năm 2010, Seohyun phát hành bài hát solo đầu tiên kể từ khi ra mắt "It's Okay Even If It Hurts", nhạc phim của bộ phim truyền hình cổ trang Kim Soo Ro. Cô cũng cùng thành viên cùng nhóm Taeyeon tham gia lồng tiếng cho phiên bản tiếng Hàn của bộ phim hoạt hình "Despicable Me" lần lượt trong các vai Margo và Edith.. Từ ngày 11 tháng 2 năm 2010 đến ngày 2 tháng 4 năm 2011, Seohyun và Jung Yong-hwa, thành viên ban nhạc CN Blue, tham gia chương trình truyền hình thực tế "We Got Married". Hai người nhận được giải thưởng cặp đôi được yêu thích nhất tại lễ trao giải MBC Entertainment Awards năm 2010. Năm 2011, cô góp mặt trong bài hát "Journey" nằm trong album phòng thu thứ năm "Keep Your Head Down" của nhóm nhạc nam cùng công ty TVXQ. Cô cũng song ca với Donghae, thành viên nhóm nhạc nam cùng công ty Super Junior, trong bài hát "Dreams Come True" của sự kiện Asia Song Festival năm 2011, một dự án gây quỹ từ thiện của UNICEF.

Tháng 2 năm 2012, Seohyun và các thành viên cùng nhóm Taeyeon và Tiffany trở thành người dẫn chương trình cho chương trình truyền hình âm nhạc hàng tuần Show! Music Core của đài MBC. Cô cũng góp mặt trong bài hát "Don't Say No" của Yoon Gun, thành viên nhóm nhạc nam Brown Eyes. Tháng 4 năm 2012, cô phát hành bài hát solo "I'll Wait For You", nhạc phim của bộ phim truyền hình "Fashion King" mà thành viên cùng nhóm Yuri thủ vai chính. Tháng 5 năm 2012, Seohyun trở thành thành viên nhóm nhỏ đầu tiên của Girls' Generation, Girls' Generation-TTS cùng với Taeyeon và Tiffany. Nhóm bắt đầu hoạt động với mini-album đầu tay "Twinkle".

Tháng 1 năm 2013, Seohyun tham gia viết lời cho hai bài hát "Baby Maybe" và "XYZ" nằm trong album phòng thu thứ tư "I Got a Boy" của Girls' Generation. Tháng 4 năm 2013, Seohyun, Taeyeon và Tiffany ngừng dẫn chương trình cho Show! Music Core để tập trung cho các hoạt động của Girls' Generation. Tháng 8 năm 2013, cô và Taeyeon tiếp tục tham gia lồng tiếng cho phiên bản tiếng Hàn của "Despicable Me 2", phần tiếp theo của "Despicable Me". Tháng 9 năm 2013, Seohyun đảm nhận vai phụ Han Yoo-rim, mối tình đầu của nhân vật nam chính, trong bộ phim truyền hình "Passionate Love".

Năm 2014, Seohyun viết lời cho bài hát "Only U" nằm trong mini-album thứ hai "Holler" của Girls' Generation-TTS. Cô cũng xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu kịch trong vở nhạc kịch "Moon Embracing the Sun" trong vai nữ chính Heo Yeon-woo. Tháng 11 năm 2015, cô đảm nhận vai nữ chính Scarlett O'Hara trong vở nhạc kịch "Gone with the Wind". Tháng 12 năm 2015, cô tiếp tục được giao vai nữ chính Sophie Sheridan trong phiên bản tiếng Hàn của vở nhạc kịch "Mamma Mia!". Cô cũng viết lời cho phiên bản tiếng Hàn của bài hát chủ đề "Dear Santa" nằm trong mini-album thứ ba của Girls' Generation-TTS.

Tháng 6 năm 2016, Seohyun đảm nhận vai Irene bên cạnh Chanyeol, thành viên nhóm nhạc nam EXO, và Viên San San trong bộ phim điện ảnh "So I Married My Anti-fan". Cô cũng được công bố là sẽ tham gia web drama Trung Quốc Hỏa Bộc Thiên Vương. Tháng 8 năm 2016, Seohyun thủ vai công chúa Woo Hee bên cạnh các diễn viên như Lee Joon-gi, Lee Ji-eun và Kang Ha-neul trong bộ phim truyền hình cổ trang "Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo". Cô cũng cùng thành viên cùng nhóm Yuri phát hành bài hát "Secret" thông qua dự án âm nhạc "Station" của S.M. Entertainment nhằm quảng bá cho nhãn hiệu dầu gội đầu Pantene.

Tháng 1 năm 2017, Seohyun bắt đầu hoạt động với tư cách ca sĩ solo với mini-album đầu tay "Don't Say No". Album đạt vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng album của Gaon, còn đĩa đơn cùng tên thì đã giành chiến thắng trên chương trình âm nhạc M! Countdown. Cô cũng thủ vai chính Lee Ruby trong bộ phim truyền hình "Ruby Ruby Love". Tháng 2 năm 2017, Seohyun xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế của riêng mình "How's It Like Living Alone" được phát sóng trên OnStyle. Cô cũng sẽ tổ chức concert solo đầu tiên của mình với tên gọi "Love, Still – Seohyun", thuộc chuỗi concert "The Agit" của các nghệ sĩ S.M. Entertainment, vào cuối tháng 2.

Danh sách Album của Seohyun:

    Don't Say No (Mini Album), 2017
    Don't Say No (Single), 2017
    Roommate (ft. Jessica, Tiffany), 2008
    Jjarajajja (ft. Joo Hyun-mi, Davichi), 2009
    Let's Go, 2010
    

 

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi

Các sự kiện

Seohyun

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi